fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Câu chuyện giúp Amser Khúc Trà My chinh phục học bổng 340.000 USD từ Mỹ

Câu chuyện giúp Amser Khúc Trà My chinh phục học bổng 340.000 USD từ Mỹ
Câu chuyện giúp Amser Khúc Trà My chinh phục học bổng 340.000 USD từ Mỹ

KêCâu chuyện về người mẹ đã giúp nữ Amser Khúc Trà My chinh phục suất học bổng trị giá 340.000 USD từ trường đại học danh tiếng Haverford College (Mỹ). Hãy cùng American Study lắng nghe câu chuyện từ nữ sinh này nhé!

Từ hình tượng người mẹ đơn thân

Lớn lên do một tay mẹ chăm nom, Trà My cho biết em chưa bao giờ phải chịu thiệt thòi hay thiếu thốn về mặt tình cảm. Ngược lại, em còn tự hào khi kể về “người thương” của mình – một người vô cùng tuyệt vời, không chỉ với con gái mà tấm lòng còn rộng lượng với mọi người xung quanh. “Mẹ cho em tự do làm những điều mình thích và là yếu tố khích lệ to lớn giúp em đủ can đảm chinh phục học bổng toàn phần của ngôi trường danh tiếng này”, My nói.

Xuyên suốt chặng đường chuẩn bị hồ sơ, hình ảnh người mẹ là yếu tố cốt lõi cũng như là niềm cảm hứng to lớn giúp My hiện thực hóa ước mơ. Hình ảnh ấy không chỉ xuất hiện trong các bài luận mà còn là nguồn động lực giúp cô nàng chuyên Amsterdam vượt mọi trở ngại. Thậm chí cô bé còn nói vui: “Có lẽ em cần tìm kiếm một sở thích khác vì mọi thứ trong cuộc sống của em dường như đều gắn liền với hình tượng của mẹ”.

cau-chuyen-giup-amser-khuc-tra-my-chinh-phuc-hoc-bong-340-000-usd-tu-my-2
Trà My (áo đen đeo kính ở giữa) say mê tham gia hoạt động ngoại khóa về sở thích của mình

…đến học bổng nghìn đô

Nữ sinh cũng chia sẻ nhờ sự động viên mạnh mẽ của mẹ mà con đường em đi luôn tràn ngập sự tự tin và dường như chẳng có thứ gì có thể cản bước. Dù cả bài luận chính và phụ của Trà My đều viết về mẹ, dù chủ đề về mẹ tưởng chừng như đã quá cũ nhưng nhờ sự chỉ dẫn của giáo viên người Mỹ tại trung tâm American Study, My nhận ra cách nâng tầm bài luận chính là không chỉ tập trung chỉ nói về mẹ mà phải đi kèm song song với hình ảnh của mình để giám khảo hiểu rõ con người em hơn.

Mẹ còn là nguồn động lực thúc đẩy My trong mọi hoạt động ngoại khóa ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhờ đó mà mọi dự án ngoại khóa, sự kiện có sự góp mặt của em đều thành công mỹ mãn. Đó là một điểm mạnh mà theo American Study nhận xét là “nam châm” thu hút các nhà tuyển sinh.

Rút ngắn thời gian để hoàn thiện hồ sơ

Con đường săn học bổng của Trà My bắt đầu khá muộn khi em đã bước sang học kì 2 lớp 11. Em đã từng cùng mẹ tìm đến American Study để làm hồ sơ từ năm lớp 10, nhưng vì vấn đề tài chính nên đành tạm gác lại. Dù con đường chuẩn bị gian khó, Khúc Trà My vẫn luôn duy trì thái độ nghiêm túc với hồ sơ của mình.

“Các cán bộ đồng hành tại American Study đã đặt toàn bộ niềm tin vào em. Dù bắt đầu muộn và gặp rào cản về tài chính, các anh chị công nhận tiềm năng của em và hỗ trợ giúp em không thua kém bất kỳ ai dù chỉ còn một năm ít ỏi. Cuối cùng cơ hội học tập tại Haverford đã đến kèm theo mức học bổng toàn phần cho 4 năm học tập và sinh hoạt tại Mỹ”, My cho hay.

Ngoài bài luận đặc sắc về tình mẹ, chiến lược triển khai hoạt động ngoại khóa logic cũng là yếu tố quan trọng giúp My thể hiện các điểm mạnh và đam mê một cách rõ ràng. Phần lớn các hoạt động trong bộ hồ sơ đều xuất phát từ chính những sở thích của bản thân em, do đó My không bị quá áp lực với việc làm hồ sơ.

Biến sở thích thành học bổng tỷ đồng

“Em luôn thích thú với lĩnh vực công nghệ thông tin và lập trình nên đã tham gia vào câu lạc bộ GreenAms 6520 Robotics Team. Ngoài ra sở thích kinh doanh còn thôi thúc em đi làm để có thêm nhiều trải nghiệm. Thế nên em đã thành lập dự án Power Up Vietnam với sự hỗ trợ từ Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Kidscode STEM”, My tự hào kể.

Dù đây là những dự án không hề dễ dàng nhưng mỗi khi nản chí, ý nghĩ về sự cố gắng của mẹ vì em và cả sự tin tưởng của các anh chị trong ekip luôn thôi thúc em nỗ lực hoàn thành bằng mọi giá. Chính điều này đã giúp My xây dựng hình ảnh một con người vẹn toàn trách nghiệm.

cau-chuyen-giup-amser-khuc-tra-my-chinh-phuc-hoc-bong-340-000-usd-tu-my-3
Trà My tích cực tham gia những hoạt động từ thiện giống mẹ thường làm

Vượt qua tất cả, Trà My đã xuất sắc ẵm suất học bổng trị giá 7,8 tỷ của trường đại học Haverford College. Nữ sinh mong câu chuyện của mình sẽ truyền cảm hứng cho những ai đang muốn du học Mỹ – hãy tin vào khả năng và sự cố gắng của bản thân.

Kết luận

“Ai ai cũng đều có hoàn cảnh, ước mơ, bộ hồ sơ du học khác nhau. Con đường dẫn đến thành công không hề dễ nhưng chỉ cần các bạn luôn giữ vững niềm tin, cho mình quyền được mơ lớn và tin tưởng vào ước mơ đấy, thành quả sẽ đến với bạn. Ngoài ra, nếu bạn tin vào khả năng của bản thân, hãy tìm đến những người ủng hộ quyết định của mình, họ sẽ giúp bạn chắp cánh ước mơ của bạn bay cao và trở thành hiện thực”, Trà My chia sẻ.

Xem thêm:

  1. Phạm Bảo Thu Và Điểm Nhấn Văn Hóa Giúp Chinh Phục Học Bổng 8,2 Tỷ Đồng Vào Ivy League
  2. Niềm Đam Mê Cờ Vua Giúp Nguyễn Ngân Hà Giành Học Bổng 6,7 Tỷ Đồng Từ Tufts University
  3. Phạm Nhật Quang Giành Học Bổng 6.5 Tỷ Đại Học Johns Hopkins Top 7 Mỹ
  4. Tính Cách Độc Đáo Giúp Nguyễn Tài Minh Giành Học Bổng Hơn 8 Tỷ Đồng Vào Ivy League
  5. Hoàng Phan Ngọc Anh Nhận Học Bổng 6,5 Tỷ Đồng Từ Đại Học Tufts Danh Giá

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA