fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Du học Canada diện SDS là gì? Hồ sơ cần những gì?

Du học Canada diện SDS là gì? Hồ sơ cần những gì?
Du học Canada diện SDS là gì?

SDS là chương trình du học tại Canada không cần chứng minh tài chính phức tạp, thu hút được sự quan tâm từ đông đảo sinh viên. Du học Canada SDS được đánh giá là có nhiều ưu điểm vượt trội, giúp bạn đạt được nguyện vọng học tập tại nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Vậy điều kiện và hồ sơ của chương trình SDS bao gồm những gì? Theo dõi ngay bài viết sau đây để cùng American Study giải đáp các thắc mắc!

>> Tham khảo:

Du học Canada diện SDS là gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình visa dành cho các sinh viên tại các quốc gia bao gồm: Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines và Pakistan. Chính phủ Canada đã ban hành chương trình SDS để tiếp bước tiếp bước các thành công của chương trình CES, giúp đẩy nhanh quá trình xử lý hồ sơ cho sinh viên full-time đăng ký học tại các trường Đại học và Cao đẳng ở Canada.

SDS được xem như phiên bản mở rộng của CES, thừa hưởng những ưu điểm của chương trình du học Canada theo diện CES và cải thiện hơn nữa để giúp sinh viên quốc tế giảm thời gian xét duyệt visa, đơn giản hóa thủ tục chuẩn bị hồ sơ du học và giảm yêu cầu về chứng minh tài chính. Chương trình du học Canada SDS đã chính thức áp dụng tại Việt Nam kể từ ngày 08/06/2018.

Chương trình du học Canada SDS miễn chứng minh tài chính
Chương trình du học Canada SDS miễn chứng minh tài chính (Nguồn: Sưu tầm)

>> Xem thêm:

Ưu nhược điểm du học Canada theo diện SDS

Du học Canada theo diện SDS mang đến cho học sinh và sinh viên nhiều ưu điểm và nhược điểm đáng xem xét. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về chương trình SDS:

Ưu điểm

Một số ưu điểm thiết thực chương trình du học SDS mang lại cho sinh viên mà bạn có thể tham khảo như:

Miễn chứng minh tài chính:

Vấn đề về chứng minh tài chính luôn là một trở ngại đáng kể đối với những người muốn du học tại Canada. Du học sinh Canada theo diện chứng minh tài chính cần có sổ tiết kiệm từ 30.000 CAD (tương đương 600 – 800 triệu VND) và mức thu nhập ổn định từ 50 – 60 triệu VNĐ/tháng để có thể chi trả các khoản sinh học bên Canada. Tuy nhiên, đối với chương trình SDS, bạn sẽ được đặt chân đến và du học tại Canada mà không cần lo lắng về mặt chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần đảm bảo số tiền ổn định đủ để chi trả các mức sinh hoạt, học phí, nhà ở,… của mình.

Mở rộng lựa chọn tại các trường học:

Việc mở rộng danh sách các trường Cao đẳng và Đại học là một lợi thế vượt trội của chương trình SDS khi du học tại Canada. Việc có nhiều sự lựa chọn giữa các trường không chỉ cho phép du học sinh theo đuổi ngành học tại trường mong muốn, mà còn thúc đẩy gia tăng về số lượng lẫn chất lượng du học sinh Việt Nam đến Canada.

Trong khi chương trình CES còn giới hạn sự lựa chọn của du học sinh chỉ trong một danh sách gồm 55 trường, thì SDS đã mở rộng số lượng một cách đáng kể, bao gồm:

 • Hơn 200 ngành học từ tất cả các cơ sở đào tạo giáo dục bao gồm Đại học, Học viện và Cao đẳng.
 • Mở rộng phạm vi áp dụng đến tất cả các trường học ở mọi cấp độ: đại học, thạc sĩ,…
 • Cho phép du học sinh lựa chọn trường học bất kỳ thuộc danh sách DLI (Designated Learning Institution – những trường đã được Chính phủ Canada công nhận để tuyển sinh quốc tế).

Nhiều chính sách hỗ trợ việc làm cho du học sinh trước và sau tốt nghiệp

Hỗ trợ việc làm là một chính sách quan trọng mà nhiều du học sinh Canada đặc biệt quan tâm bởi nó ảnh hưởng đến tương lai và quyền lợi sau này. Sinh viên du học Canada theo chính sách SDS sẽ được hưởng các chính sách việc làm từ Chính phủ Canada. Cụ thể như sau:

 • Sinh viên du học Canada từ 18 tuổi trở lên, đang theo học chính thức tại một trường Cao đẳng hoặc Đại học, được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần xuyên suốt học kỳ.
 • Trong các kỳ nghỉ đông hoặc hè, du học sinh cũng có quyền làm việc toàn thời gian mà không giới hạn số lượng công việc.

Sau khi hoàn thành khóa học hoặc chương trình du học tại Canada, các sinh viên cũng có thể được cấp giấy phép làm việc tại đất nước này. Thời hạn của giấy phép sẽ phụ thuộc vào thời gian học của sinh viên, với một số quy định cụ thể như sau:

 • Thời gian học từ 8 tháng trở lên sinh viên có thể được cấp giấy phép làm việc tại Canada.
 • Đối với các chương trình du học kéo dài từ 2 năm trở lên, sinh viên có thể nhận được giấy phép làm việc lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Điều này tạo ra một môi trường thuận lợi cho sinh viên du học Canada diện SDS để tận dụng cơ hội việc làm và tích lũy kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp.

>> Tham khảo thêm:

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của chính sách du học diện SDS đối với du học sinh là điểm IELTS khá cao. Tối thiểu tất cả các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết phải đạt từ 6.0 trở lên. Đây là điểm số không dễ dàng đạt được đối với nhiều bạn sinh viên ít tiếp xúc với tiếng Anh. Điều này yêu cầu sinh viên phải ưu tiên rèn luyện ngoại ngữ và lấy chứng chỉ trước khi du học, kể cả khi đi theo diện miễn chứng minh tài chính. Việc xây dựng nền tảng Tiếng Anh vững chắc không chỉ giúp bạn dễ dàng tiếp thu chương trình học tại trường mà còn nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống mới.

>> Tham khảo:

Hồ sơ đăng ký du học Canada diện SDS cần những gì?

Theo trang Upgradabroad, để đăng ký du học Canada theo diện SDS, bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • Bảng điểm học tập chính thức.
 • Chương trình Đại học: Cần có học bạ THPT và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (nếu có) cùng với thư mời nhập học từ một cơ sở giáo dục được chỉ định sau trung học tại Canada.
 • Chương trình Sau Đại học: Bạn cần cung cấp thông tin bảng điểm và bằng Đại học.
 • Chứng nhận ngoại ngữ – IELTS: Điểm IELTS phải còn hiệu lực và đạt 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương với các chứng chỉ Tiếng Anh khác.
 • Chứng chỉ đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC): Bạn cần mua GIC trị giá 10.000 CAD từ các ngân hàng được CDIC bảo hiểm tiền gửi Canada hoặc được liệt kê trên trang web IRCC SDS.
 • Lý lịch tư pháp số 2: Đây là giấy tờ tổng hợp thông tin về tiền án tiền sự của bạn, phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng.
 • Giấy xác nhận khám sức khỏe từ Tổ chức được Lãnh sự quán Canada chỉ định: Bạn cần xác định sức khỏe phù hợp để sinh sống và làm việc tại Canada, đồng thời không mang bất kỳ mầm bệnh gây hại cho quốc gia này.
 • Hộ chiếu gốc: Khi đi du học, hãy kiểm tra xem hộ chiếu của bạn còn hiệu lực đủ lâu hay không. Nếu thời hạn quá ngắn, hãy làm mới trước khi nộp hồ sơ visa để tránh gián đoạn thủ tục.
 • Các biểu mẫu cần thiết: Các biểu mẫu bắt buộc như IMM1294 – Đơn xin cấp thị thực học tập, IMM5707 – Biểu mẫu thông tin gia đình sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ điền đầy đủ bởi các tư vấn viên.

>> Bài viết liên quan:

Hồ sơ cần thiết để đăng ký du học Canada diện SDS
Hồ sơ cần thiết để đăng ký du học Canada diện SDS (Nguồn: Sưu tầm)

So sánh du học Canada diện SDS và Chứng minh tài chính

Dưới đây là bảng so sánh điểm khác biệt giữa xin visa thông thường và thông qua chương trình SDS:

Nội dung

SDS

Visa du học thông thường

Trường học Tất cả các trường cao đẳng và đại học thuộc danh sách DLI Tất cả các trường thuộc danh sách của DLI
Tài chính Chứng chỉ đầu tư đảm bảo GIC 10,000 CAD Các giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản, tài chính,…
Chứng chỉ Tiếng Anh Đạt IELTS 6.0 tất cả các kỹ năng hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương Không yêu cầu
Kế hoạch học tập Khuyến khích Bắt buộc
Học phí Thanh toán học phí cho năm học đầu tiên Không bắt buộc
Khám sức khỏe Trước khi nộp hồ sơ Trước hoặc sau khi nộp hồ sơ
Cách nộp Nộp trực tuyến Nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm hoặc trực tuyến
Thời gian xử lý hồ sơ Thời gian xét duyệt nhanh hay chậm tùy thuộc vào số lượng hồ sơ tại thời điểm nộp đơn.
Phí chính phủ 150$ và 85$ vân tay, chụp hình 150$ và 85$ vân tay, chụp hình nếu từ 14 tuổi
Đối tượng phù hợp Dành cho những người muốn theo đuổi chương trình sau trung học ở Canada (cao đẳng, đại học, thạc sĩ,…). Bất kỳ ai có nhu cầu đi du học

Dù chương trình du học Canada theo diện SDS có các quy định gắt gao về ngoại ngữ, tuy nhiên số lượng sinh viên đậu visa thành công thông qua SDS luôn đạt tỉ lệ cao hơn so với hình thức Chứng minh tài chính thông thường.

>> Xem thêm:

Tư vấn du học Canada tại trung tâm American Study

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về điều kiện về hồ sơ khi du học Canada SDS. Nếu bạn đang quan tâm đến việc du học Canada và cần sự tư vấn chuyên nghiệp, trung tâm American Study chính là lựa chọn hoàn hảo. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, American Study cam kết mang đến cho bạn những thông tin và hỗ trợ chi tiết để bạn có thể đạt được mục tiêu của mình.

American Study sẽ giúp bạn hiểu rõ về diện SDS, cung cấp những thông tin cụ thể về các yêu cầu và thủ tục cần thiết để đăng ký du học. Với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu về du học Canada, American Study sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình xin visa. Hãy liên hệ với American Study ngay hôm nay để nhận được sự hỗ trợ tư vấn chuyên sâu và đạt được ước mơ du học tại Canada bạn nhé!

American Study – Great Teachers, Great Schools

 • Email: americanstudy.info@gmail.com
 • Hotline: 0964102268 – 0912170676 – 0946211151
 • FanpageAmerican Study
 • Địa chỉ:
  • CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS2: Tòa nhà Viettel Complex, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10, TP HCM.

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA