Thời hạn nộp hồ sơ Đại học Mỹ cho kỳ nhập học mùa thu 2022

Thời hạn nộp hồ sơ Đại học Mỹ cho kỳ nhập học mùa thu 2022

Thời hạn nộp hồ sơ là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi chuẩn bị cho hành trình du học Mỹ. Mỗi trường Đại học đều có những khung thời gian cụ thể cho việc nộp hồ sơ, và việc tuân thủ thời gian này có thể ảnh hưởng đến khả năng được nhận vào trường mơ ước. Trong bài viết này, cùng American Study tìm hiểu về thời hạn nộp hồ sơ của các trường Đại học tại Mỹ, từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan về lịch trình và chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch du học của mình.

>> Xem thêm:

Thời điểm các trường Đại học Mỹ bắt đầu nhận hồ sơ nhập học cho năm học 2022-2023

Phần lớn, các trường đại học ở Mỹ thời hạn nộp hồ sơ cho kỳ nhập học mùa thu từ giữa tháng 11 cho đến khoảng cuối tháng 3 hàng năm. Trong thời gian này, các bạn sinh viên có thể lựa chọn nộp hồ sơ theo diện quyết định sớm (Early Decision) hoặc nộp hồ sơ như thông thường (Regular Decision).
Thực tế, mỗi trường đại học sẽ có thời hạn nhận hồ sơ nhập học khác nhau mà bạn cần phải theo dõi.

Về hệ thống Common Application và the Coalition for College

Để thống nhất thời gian tuyển sinh đại học, nhiều trường đại học hiện nay sử dụng hệ thống Common Application và the Coalition for College. Hầu hết các trường sử dụng hệ thống này, thời gian nhận hồ sơ nhập học của trường sẽ mở vào cùng ngày mà các hệ thống mở (bao gồm cả Common Application và the Coalition for College) – ngày 1 tháng 8 năm 2021, cho những sinh viên dự định du học Mỹ và bắt đầu nhập học vào mùa thu năm 2022. Điều đó có nghĩa là, các bạn có thể hoàn thành các yêu cầu về đăng ký chung bất kỳ lúc nào trước ngày này.
Các trường đại học duy trì các đơn đăng ký độc quyền, chẳng hạn như Đại học Brigham Young hay Đại học Georgetown , có thể thay đổi ngày nhận hồ sơ nhưng nhìn chung vẫn sẽ rơi vào khoảng trước tháng 8 hoặc tháng 9.
Trong khi hầu hết các trường có yêu cầu về thành phần trong hồ sơ nhập học tương tự nhau: một bài luận (hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào trường bạn lựa chọn), thư giới thiệu, bảng điểm trung học chính thức và các điểm thi chuẩn hóa (nếu cần), thì lựa chọn về các mốc thời gian cho phép bạn nộp hồ sơ theo các thời hạn khác nhau.

Bốn lựa chọn cơ bản là Early Decision (ED), Early Action (EA), Regular Decision (RD) và Rolling Admission (RA).

Thời hạn các vòng nộp hồ sơ du học Mỹ cho kỳ học mùa thu năm 2022

Thời hạn nộp hồ sơ

Thời điểm có kết quả

Early Action

Tháng 11 năm 2021

Tháng 12 năm 2021

Early Decision

Tháng 11 năm 2021

Tháng 12 năm 2021

Regular Decision Tháng 1 / Tháng 2 năm 2022

Tháng 3 / tháng 4 năm 2022

Rolling Admission Tùy thuộc vào thời điểm trường đủ chỉ tiêu

Phụ thuộc vào thời điểm bạn gửi hồ sơ đăng ký của mình

Early Action Deadlines

Early Action Deadlines là thời hạn nộp hồ sơ theo dạng hành động sớm không ràng buộc khi du học Mỹ

Nhiều trường đưa ra thời hạn nộp hồ sơ sớm , cho phép sinh viên nộp đơn sớm và tìm hiểu xem liệu họ có được chấp nhận trước thời hạn nhập học thông thường hay không.
Mặc dù hạn nộp phổ biến nhất là vào thời điểm từ đầu đến giữa tháng 11, tuy nhiên các bạn nên kiểm tra kỹ từng trường tiềm năng của mình, vì hạn nộp của họ có thể đẩy lên sớm hoặc lùi lại muộn hơn so với thời hạn chung. Nộp hồ sơ vào đợt Early Action, bạn có thể nhận được kết quả sớm vào khoảng tháng 12.
Lưu ý: do đại dịch COVID-19, một số học viện, chẳng hạn như Đại học Princeton, đang tạm thời loại bỏ thời hạn nộp đơn sớm để “giảm bớt một số áp lực cho ứng viên và … cho họ thời gian để chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh nhất.”
Hình thức nộp hồ sơ sớm không ràng buộc (EA) là một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên muốn có quyết định nhập học sớm mà không cần cam kết với một trường học. Với mốc thời gian của hình thức nộp hồ sơ này, ứng viên có thể chọn ra một trong nhiều trường EA nhận mình để theo học và thông báo đến trường về quyết định cuối cùng của mình trước ngày 1 tháng 5, nó giúp ứng viên có nhiều thời gian để so sánh các đề nghị từ nhiều trường đại học.

Early Decision Deadlines

Early Decision Deadlines là thời hạn cho hình thức nộp hồ sơ quyết định sớm có ràng buộc khi du học Mỹ.

Quyết định sớm gần như tương tự với hành động sớm, sinh viên nộp hồ sơ (Thông thường thời hạn nộp đơn của ED khoảng từ giữa tháng 10) vào một trường đại học và nhận được phản hồi sớm, thường là vào giữa tháng 12. Tuy nhiên, không giống với Early Action, ED đi kèm với một thỏa thuận ràng buộc để ghi danh.
Nói cách khác, vài ngày sau khi hồ sơ của bạn được chấp nhận bạn phải trả khoản tiền không hoàn lại và rút tất cả các hồ sơ đăng ký đã nộp ở đại học khác của mình. Đây là lý do tại sao học sinh nộp hồ sơ theo hình thức Early Decision nên hoàn toàn tập trung cho một trường cụ thể.
Một điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ ED là bạn đang tham gia thỏa thuận mà không có lời đề nghị hỗ trợ tài chính. Đối với những người phụ thuộc vào hỗ trợ tài chính để trang trải phần lớn học phí của mình thì điều này có thể là một mối lo ngại nghiêm trọng. Do đó, Early Decision có thể không phải là một lựa chọn khả thi cho mọi học sinh.

Regular Decision Deadlines

Regular Decision Deadlines là thời hạn cho đợt tuyển sinh thông thường.

Hầu hết học sinh nộp đơn vào đại học theo đợt tuyển sinh thông thường (Regular Decision); thời hạn cho vòng tuyển sinh này thường rơi vào tháng Giêng hoặc tháng Hai. Học sinh sẽ nhận được phản hồi từ các trường tương lai của họ vào cuối tháng Ba hoặc đầu tháng Tư và được yêu cầu theo dõi với một phản hồi trước ngày 1 tháng 5.
Là hình thức nộp hồ sơ rộng nhất,  cung cấp cho sinh viên nhiều thời gian nhất để thu thập tài liệu, chuẩn bị bài luận và làm các bài kiểm tra tiêu chuẩn. Đối với những sinh viên đang xem xét nhiều trường đại học, những thời hạn này có thể giúp bạn có thêm thời gian để cân nhắc kỹ lưỡng các lựa chọn của mình.
Nhược điểm của việc chờ đợi cho đến cổng tuyển sinh cuối cùng này là nếu bạn bị hoãn hoặc bị từ chối nhập học vào trường mục tiêu của mình, bạn có thể phải đợi đến học kỳ hoặc năm học tiếp theo để đăng ký lại.

Rolling Admission and Transfer Application Deadlines

Rolling Admission and Transfer Application Deadlines là đợt tuyển sinh linh động và thời hạn nộp hồ sơ chuyển tiếp Đại học.

Thay vì duy trì thời hạn đã định như các hình thức khác, các trường đại học có tuyển sinh luân phiên đánh giá các hồ sơ đăng ký được gửi đến và thường cung cấp một số cổng tuyển sinh mỗi năm. Nói chung, các trường này chấp nhận và xem xét các đơn đăng ký cho đến khi tất cả các chỉ tiêu trong lớp học sắp tới được lấp đầy.
Mặc dù thời hạn nhận hồ sơ của các trường có thể khác nhau, nhưng hầu hết các trường đều mở cửa nhập học sớm vào mùa thu khoảng ngày 1 tháng 9. Thời hạn này có thể kéo dài đến hết mùa xuân, tùy thuộc vào số lượng chỉ tiêu còn lại, mặc dù một số trường có thể tuân theo thời hạn đại học là ngày 1 tháng 5.
Chính sách nhập học luân phiên cũng là một chính sách mà nhiều trường sử dụng để đánh giá các ứng viên chuyển trường. Học sinh chuyển trường nên bắt đầu quá trình nộp hồ sơ trước thời hạn đăng ký của trường tiềm năng. Mỗi trường duy trì thời hạn nộp hồ sơ và chính sách chuyển tiếp tín chỉ riêng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ các yêu cầu trước khi nộp.
Mặc dù bảng điểm trung học của bạn có thể được xem xét, nhưng nhiều khả năng hội đồng tuyển sinh của trường chuyển tiếp sẽ đánh giá bảng điểm đại học của bạn hơn. Tất cả sinh viên chuyển trường được yêu cầu phải có thư giới thiệu, bảng điểm đại học chính thức, và nộp hồ sơ trước tháng 3 hoặc tháng 4 để nhập học vào mùa thu năm đó.

>> Xem thêm:

Lựa chọn thời điểm để nộp hồ sơ du học Mỹ cho kỳ nhập học mùa thu

Đăng ký vào đại học đòi hỏi một lượng lớn kế hoạch. Mặc dù bạn có thể bắt đầu một số phần vào thời gian đầu của năm cuối trung học, nhưng bạn nên yêu cầu thư giới thiệu và làm bài thi SAT hoặc ACT ở những năm trước. Mẹo này đặc biệt quan trọng đối với những người dự định nộp hồ xử cho vòng Early Decision.

Early Decision và Early Action là những lựa chọn lý tưởng cho những học sinh chuẩn bị nộp hồ sơ vào thời điểm đầu của năm cuối cấp. Nộp hồ sơ vào những vòng này thường sẽ nhận được kết quả trúng tuyển vào giữa tháng 12, những lựa chọn này mang lại cho học sinh nhiều thời gian để thư giãn và tận hưởng học kỳ cuối cùng của trường trung học. Ngoài ra, những sinh viên nộp đơn vào đại học sớm có thể được hưởng tỷ lệ chấp nhận cao hơn so với những người nộp đơn theo vòng Regular Decision.
Để đáp ứng thời hạn sớm, bạn nên bắt đầu quá trình chuẩn bị hồ sơ vào mùa hè trước năm cuối cấp, tập trung nỗ lực vào việc viết (các) bài luận, thu thập thư giới thiệu và thi (hoặc thi lại) SAT / ACT.

Hầu hết học sinh nộp đơn vào đại học theo hình thức Regular Decision, mặc dù Early Decision và Early Action cũng đang ngày càng phổ biến. Đối với những học sinh cần thêm thời gian để so sánh các trường, hoàn thiện bài luận hoặc thi lại SAT / ACT, Regular Decision có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Hãy nhớ yêu cầu thư giới thiệu trước tháng 9 của năm cuối cấp của bạn, vì giáo viên có xu hướng cực kỳ bận rộn vào cuối mùa thu do các kỳ thi giữa kỳ và các yêu cầu giới thiệu khác.

Khi bạn cân nhắc các lựa chọn của mình và chuẩn bị tài liệu nộp hồ vào đại học, hãy nhớ rằng không có học sinh nào giống nhau. Nếu bạn không cảm thấy hồ sơ đăng ký của mình đã sẵn sàng để nộp ở thời hạn sớm hơn, hãy tạm dừng cho đến thời hạn vòng Regular Decision. Tuy nhiên, nếu bạn đã sẵn sàng để nộp đơn sớm, thì hãy thực hiện một bước “nhảy vọt” và tận hưởng phần còn lại của trường trung học mà không phải lo lắng về việc nộp đơn đại học.

Cuối cùng, cho dù là bạn lựa chọn bất kỳ thời điểm/hình thức nào, chỉ cần đảm bảo rằng bạn cảm thấy tự tin khi nộp đơn.

ĐĂNG KÝ NGAY

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA

    Call Now ButtonHotline tư vấn xin học bổng