fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Học bổng Vinuni – những điều cần biết

Học bổng Vinuni – những điều cần biết

Học bổng của các trường quốc tế tại Việt Nam đang được các bạn học sinh và quý phụ huynh vô cùng quan tâm. Một trong các trường đại học quốc tế TOP đầu tại Việt Nam được nhắc tới rất nhiều trong thời gian gần đây chính là đại học VinUni. Có thể nói, VinUni hiện nay đang là ước mơ của rất nhiều các bạn học sinh và các bậc phụ huynh, bởi cái tâm và cái tầm mà ngôi trường đem lại. Vậy bạn hiểu gì về VinUni?

>> Tham khảo:

TẠI SAO NÊN TƯ VẤN DU HỌC TẠI AMERICAN STUDY?

✅Giúp hơn 1000 học sinh du học Mỹ mỗi năm

✅Giúp học sinh săn học bổng 70-100%, trung bình 5 tỷ/học sinh

✅Tư vấn lựa chọn ngành học, trường đại học Mỹ phù hợp với từng học sinh

✅Luyện thi IELTS, TOEFL, SAT, ACT, AP,… với đội ngũ giáo viên người bản xứ, tốt nghiệp các trường đại học top đầu Mỹ

✅Giúp học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa độc quyền, tạo ấn tượng tốt cho hồ sơ ứng tuyển các trường đại học mơ ước

✅Hướng dẫn viết luận chính, luận phụ ấn tượng, ghi điểm với hội đồng tuyển sinh

 

 

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Nối tiếp với thành công của mô hình trường học liên cấp “Vinschool”, tập đoàn Vingroup tiếp tục đầu tư mạnh vào ngành giáo dục với mô hình mới mang tên “VinUni”. Được biết, VinUni sẽ là trường đại học tinh hoa & tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam, được phát triển dựa theo các mô hình đại học “Ivy League” nổi tiếng trên thế giới.

Mục tiêu của VinUni là trở thành 1 trong 50 trường Đại học trẻ hàng đầu thế giới. Vì vậy, ngay từ khi khởi sự, VinUni đã hợp tác chặt chẽ với hai trường Đại học có bề dày lịch sử là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania. Là một trường đại học xây dựng theo mô hình tinh hoa, VinUni chú trọng vào ba tính chất: ĐẬM ĐẶC NH N TÀI – QUẢN TRỊ VĂN MINH – TIỀM LỰC MẠNH MẼ. Bên cạnh đó ngôi trường này còn được quản trị theo mô hình đại học khởi nghiệp cùng giá trị cốt lõi là xuất sắc: EXCELLENCE.

Mục tiêu của VinUni là phát triển nhân tài cho đất nước và sẵn sàng cấp học bổng, hỗ trợ tài chính cho các sinh viên tài năng nhưng chưa đủ tiềm lực kinh tế. Vì vậy, đây không phải là trường Đại học của người giàu, mà là của người tài. Sinh viên theo học ở đây sau khi ra trường sẽ có cơ hội khởi nghiệp hoặc được chào đón ở mọi nhà tuyển dụng uy tín nhất. Sinh viên được trang bị đầy đủ các phẩm chất quan trọng của thế kỷ 21 và thời đại 4.0 mà robot không thể thay thế.

CUỘC SỐNG CỦA SINH VIÊN VINUNI

Tại VinUniversity, bạn sẽ thấy rằng trải nghiệm cuộc sống trong khuôn viên trường là một phần không thể thiếu. Nhà trường hy vọng rằng bạn sẽ phát triển ý thức tôn trọng và quan tâm đến người khác; đưa ra những lựa chọn có trách nhiệm về lối sống của bạn; chia sẻ kinh nghiệm học tập, xã hội và văn hóa của bạn với các sinh viên khác; và học cách sống độc lập nhưng hòa hợp với một nhóm người đa dạng. Khi học tập, làm việc và nghiên cứu ở đây, hãy thích nghi với bầu không khí của sự cởi mở, chia sẻ, tôn trọng và tập một thói quen về lối sống lành mạnh.

VinUni còn điều gì tạo nên sự khác biệt và đáng được trải nghiệm tại nơi đây?

1. HỘI ĐỒNG SINH VIÊN:

 • Hội đồng Sinh viên (SC) đóng vai trò là tiếng nói của sinh viên, với trách nhiệm giám sát các tổ chức của sinh viên và hoạt động như một phương tiện để sinh viên quản lý cuộc sống không học tập của họ.
 • SC cung cấp phương tiện giúp sinh viên thể hiện và hỗ trợ trong các công việc và hoạt động của trường, tạo cơ hội cho sinh viên có kinh nghiệm lãnh đạo và khuyến khích sinh viên / khoa / quan hệ cộng đồng. Việc tham gia vào SC không chỉ là tạo ra những kỷ niệm gắn kết bạn với Đại học VinUniversity mà còn là cơ hội để bạn áp dụng kiến ​​thức học thuật vào hoàn cảnh thực tế, trau dồi kỹ năng và mở rộng mạng lưới của mình.

2. C U LẠC BỘ:

 • VinUni có nhiều câu lạc bộ và hiệp hội do sinh viên điều hành, bao gồm, các nhóm văn hóa, nhóm biểu diễn, nhóm tinh thần, câu lạc bộ thể thao và trò chơi, nhóm lãnh đạo và hoạt động của sinh viên, các ấn phẩm dành cho sinh viên, v.v.
 • Tham gia các câu lạc bộ hoặc hội sinh viên là một cách tuyệt vời để rèn giũa bạn não bộ, học hỏi những điều mới, thực hành kỹ năng lãnh đạo của bạn và kết bạn với những người có cùng sở thích với bạn.

3. ĐA DẠNG VĂN HÓA:

 • VinUniversity nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội để khám phá và đón nhận những khác biệt cả trong nền văn hóa của chính họ và những nền văn hóa mà họ không quen thuộc.
 • Là sinh viên của VinUniversity, bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ sinh viên khác nhau để tham gia tổ chức các sự kiện như lễ hội văn hóa quốc tế.

4. DỊCH VỤ CỘNG ĐỒNG:

 • Giáo dục tại Đại học VinUniversity nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập vì công ích và lợi ích cộng đồng. Có rất nhiều cơ hội tình nguyện trong khuôn viên trường và tại Hà Nội sẽ cho phép bạn kết nối với cộng đồng xung quanh và tạo ảnh hưởng trong thời gian của bạn.
 • Tham gia vào các dự án này, bạn có thể phát triển các kỹ năng lãnh đạo, tích hợp lý thuyết và thực hành, đạt được các kỹ năng có thể tuyển dụng và làm phong phú thêm cuộc sống của bạn với tư cách là một công dân có giá trị.

5. KÍ TÚC XÁ:

 • VinUni Dorm tọa lạc tại Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội.
 • Trong trải nghiệm đại học có một không hai tại Việt Nam và theo thông lệ tại các trường đại học tốt nhất thế giới, tất cả sinh viên năm thứ nhất sẽ được sống trong ký túc xá VinUni, cùng sống, cùng làm và cùng học. Việc sống cùng nhau cho phép sinh viên kết nối xã hội, học tập và tìm hiểu cùng nhau, và xây dựng mối quan hệ lâu dài sẽ có lợi trong suốt cuộc đời của họ.

6. DỊCH VỤ Y TẾ:

 • Phòng khám trong khuôn viên trường của VinUni nhằm mục đích cung cấp dịch vụ chăm sóc bảo mật, dễ tiếp cận và chất lượng cao cho sinh viên và nhân viên của chúng tôi. Sinh viên được hoan nghênh sử dụng phòng khám y tế VinUni như một nguồn chăm sóc sức khỏe ban đầu của họ trong suốt thời gian học tại trường đại học.

7. DỊCH VỤ HỖ TRỢ

 • Một loạt các dịch vụ hỗ trợ giúp bạn giữ gìn sức khỏe để bạn có thể tận hưởng thời gian của mình tại đây. Đặt lịch hẹn với các tư vấn viên được đào tạo và giàu kinh nghiệm bất cứ khi nào bạn cần trợ giúp.

8. DỊCH VỤ KHUYẾT TẬT:

 • Đó là chính sách của VinUniversity nhằm đảm bảo rằng không có học sinh khuyết tật nào đủ tiêu chuẩn bị từ chối các quyền lợi, bị loại khỏi việc tham gia hoặc bị phân biệt đối xử trong bất kỳ chương trình hoặc hoạt động nào của trường.

9. TRẢI NGHIỆM TOÀN CẦU:

 • Sinh viên đại học tại VinUniversity cũng có thể đăng ký và tham gia các chương trình trao đổi tại các trường đại học đối tác quốc tế. Bạn có thể chọn tham gia một trong các chương trình trao đổi khác nhau:
  + Trao đổi sinh viên Học phần 1: 1
  + Thăm sinh viên

HỌC BỔNG VINUNI

Và điều mà mọi người quan tâm nhất có lẽ chính là thông tin về học bổng của VinUni. Mỗi ngành học tại đây đều có những suất học bổng vô cùng thú vị và hấp dẫn. Đặc biệt hơn cả đó là liên tục trong 5 niên khóa đầu tiên, các sinh viên nhập học thành công vào chương trình đào tạo đã trúng tuyển đều nhận được tài trợ ưu đãi giảm 35% học phí niêm yết cho toàn bộ thời gian học tập (theo thời gian khóa học được thiết kế chuẩn để hoàn thành chương trình đào tạo). Trường chỉ áp dụng 1 mức hỗ trợ cho mỗi sinh viên, không áp dụng đồng thời hai (02) chính sách. Các sinh viên Việt Nam và quốc tế đặc biệt tài năng sẽ được cấp học bổng tài năng (merit based) lên tới 90% và 100% chi phí đào tạo. Đặc biệt, VinUni sẽ trao học bổng toàn phần, bao gồm 100% chi phí đào tạo và sinh hoạt phí liên quan cho những ứng viên vượt trội nhất. Bên cạnh chính sách học bổng hào phóng, VinUni cũng tiếp tục chương trình hỗ trợ tài chính với các mức từ 50% đến 80% chi phí đào tạo.

Những mức học bổng thật hấp dẫn cùng chương trình học chất lượng cao, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển bản thân toàn diện, VinUni hứa hẹn sẽ trở thành ngôi trường thu hút nhiều nhân tài của đất nước cũng như bạn bè quốc tế.

 

 

HỌC SINH ĐẠT HỌC BỔNG VINUNI TẠI AMERICAN STUDY

hoc-bong-vinuni-nhung-dieu-can-biet-3hoc-bong-vinuni-nhung-dieu-can-biet-2hoc-bong-vinuni-nhung-dieu-can-biet-4hoc-bong-vinuni-nhung-dieu-can-biet-5hoc-bong-vinuni-nhung-dieu-can-biet-1

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ HỒ SƠ XÉT TUYỂN TẠI ĐẠI HỌC VINUNI

 1. Personal information
 2. One-page CV
 3. Short Answer Question
 4. Academic Qualifications, Honors and Awards
 5. Non-Academic Achievements
 6. References

Nguồn: VinUni

Khi xét tuyển vào VinUni, bạn cần phải có một bộ hồ sơ mạnh về học thuật và biết cách thể hiện tất cả các màu sắc của mình trong những phần luận ngắn. Với kinh nghiệm giúp rất nhiều học sinh đạt học bổng cao vào VinUni, các chuyên gia tại American Study có những lời khuyên như sau:

1. Nâng cao thành tích học tập tại trường và các cuộc thi học thuật

GPA trong 3 năm trung học phổ thông là phần rất quan trọng để hồ sơ ứng tuyển vào đại học VinUni trở nên dễ dàng hơn. Học bạ chính là nơi ghi chép rõ ràng nhất về sự cố gắng và nỗ lực của bản thân bạn trong suốt những năm học tại trường.

Để gia tăng tính cạnh tranh cho hồ sơ, bạn có thể tham gia các lớp nâng cao như IB, AP hay A levels để thể hiện tinh thần học tập, không ngại các chương trình khác để mở rộng năng lực của bản thân.

Bên cạnh đó, việc đạt được điểm cao trong các chứng chỉ học thuật như SAT/ACT cũng là một yếu tố giúp hồ sơ học thuật của bạn trở nên nổi bật hơn. Ngoài ra, bạn nên tham gia các giải thưởng và cuộc thi học thuật như học sinh giỏi cấp thành phố/quốc gia hay olympic nhằm tăng tính cạnh tranh cho chính bạn.

2. Tích cực xây dựng các hoạt động ngoại khóa “chất lượng”

Tương đương như các trường đại học trên thế giới, VinUni mong chờ sinh viên tương lai có thể cung cấp một góc nhìn mới về mình ngoài việc học trên trường. Song song với đó, những hoạt động ngoại khóa liên quan đến sở thích và ngành chính là những hoạt động then chốt để hội đồng tuyển sinh có thể trực quan toàn diện được con người bạn.

Các hoạt động ngoại khóa chính là cơ hội thứ hai để hội đồng tuyển sinh có thể đánh giá được bạn là ai và bạn có tích cách như thế nào khi ở trong một cộng đồng/đội ngũ cụ thể.

Tuy nhiên, với mỗi ngành – trường hợp khác nhau, bạn cần có những hoạt động ngoại khóa “phù hợp” để gia tăng tính liên kết khiến hồ sơ trở nên khác biệt và có nhiều cơ hội nhận được học bổng hơn. American Study sẵn sàng giúp bạn đánh giá hồ sơ và đưa ra chiến lược tham gia các hoạt động “chất” để hồ sơ trở nên tốt hơn.

3. Chắt lọc ý để viết luận và chuẩn bị CV tốt

Với câu trả lời cực kỳ ngắn, chỉ gói gọn trong vài trăm chữ, sẽ rất khó để bạn thể hiện toàn diện khía cạnh về mình. Tương tự, CV cũng chỉ được cho phép trong 1 trang.

Việc bạn cần làm chính là tìm một hướng đi để bài luận ngắn mang tính độc đáo và khó quên. Tại American Study, các cố vấn về hồ sơ sẽ giúp bạn định hình được con người và màu sắc cá nhân, từ đó đưa ra hướng đi phù hợp để bắt đầu xây dựng CV và tóm tắt về hình ảnh của bạn.

American Study tự hào là đơn vị đồng hành cùng các bạn học sinh và các bậc phụ huynh trên con đường chinh phục đỉnh cao của VinUni. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý phụ huynh & học sinh vui lòng liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ American Study:

 • Hotline: 0912 170 676 – 0964 102 268
 • Email: info@americanstudy.edu.vn
 • Website: www.americanstudy.edu.vn
 • Địa chỉ:
  • Tòa nhà Viettel, Tầng trệt, Tháp B, 285 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.
  • Số 9 Vũ Phạm Hàm, tòa nhà Yên Hòa Sunshine, Cầu Giấy, Hà Nội.

>> Nếu bạn đang muốn du học Canada, hãy tham khảo các bài viết sau:

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA