fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

SAT là gì? Kỳ thi SAT để làm gì? Phí thi SAT Digital bao nhiêu?

SAT là gì? Kỳ thi SAT để làm gì? Phí thi SAT Digital bao nhiêu?
Kỳ thi SAT và những điều bạn cần biết

Hiện nay, SAT được biết là một trong những bài thi chuẩn hóa quốc tế quan trọng, chiếm 20% tỷ lệ thành công của bộ hồ sơ du học. Đây là kỳ thi không chỉ giúp đánh giá năng lực học thuật mà còn đo lường tư duy logic của các bạn học sinh, sinh viên. Vậy cụ thể SAT là gì? Cần chuẩn bị những kỹ năng nào trong bài thi SAT? Hãy cùng American Study tìm hiểu tổng quan về kỳ thi SAT để chuẩn bị cho hành trình du học Mỹ trong bài viết sau đây!

>> Tham khảo:

TẠI SAO NÊN TƯ VẤN DU HỌC TẠI AMERICAN STUDY?

✅Giúp hơn 1000 học sinh du học Mỹ mỗi năm

✅Giúp học sinh săn học bổng 70-100%, trung bình 5 tỷ/học sinh

✅Tư vấn lựa chọn ngành học, trường đại học Mỹ phù hợp với từng học sinh

✅Luyện thi IELTS, TOEFL, SAT, ACT, AP,… với đội ngũ giáo viên người bản xứ, tốt nghiệp các trường đại học top đầu Mỹ

✅Giúp học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa độc quyền, tạo ấn tượng tốt cho hồ sơ ứng tuyển các trường đại học mơ ước

✅Hướng dẫn viết luận chính, luận phụ ấn tượng, ghi điểm với hội đồng tuyển sinh

SAT là gì? Tổng quan về bài thi SAT

SAT (Scholastic Assessment Test) là bài thi chuẩn hóa nhằm đánh giá năng lực của học sinh được phát triển và sở hữu bởi College Board – tổ chức giáo dục nổi tiếng phi lợi nhuận tại Mỹ. Kỳ thi quốc tế SAT thường diễn ra theo lịch định sẵn vào tháng 3, tháng 5, tháng 6, tháng 10, tháng 11 và tháng 12. Thí sinh có thể đăng ký tham gia tại các trung tâm định danh trên toàn quốc.

Dành cho những bạn thắc mắc chứng chỉ SAT có thời hạn bao lâu? Câu trả lời là phiếu điểm SAT có giá trị sử dụng trong vòng 5 năm.

Theo thông tin từ Wikipedia, từ khi được ra mắt vào năm 1926, tên và hệ thống điểm của kỳ thi SAT đã thay đổi nhiều lần.

 • Từ khi được thành lập vào năm 1926, kỳ thi được gọi là Scholastic Aptitude Test và được chia thành hai phần: Verbal (Ngôn ngữ) và Mathematical (Toán học). Điểm số mỗi phần trong khoảng từ 200 – 800.
 • Vào năm 1990, tên của kỳ thi đã thay đổi thành Scholastic Assessment Test. Cấu trúc và hình thức của bài kiểm tra không có sự thay đổi đáng kể.
 • Vào năm 1994, kỳ thi được đổi tên thành SAT I: Reasoning Test. Đây là sự thay đổi nhằm phân biệt với SAT II: Subject Tests, một kỳ thi tùy chọn kiểm tra kiến thức chuyên môn.
 • Vào năm 2005, tên của kỳ thi được đơn giản hóa thành SAT Reasoning Test. Sự thay đổi này nhằm chuyển đổi SAT thành bài thi mang tính suy luận, với thang điểm từ 600 đến 2400 gồm 3 phần chính: Toán, Đọc và Viết.
 • Từ năm 2016, kỳ thi chỉ được gọi là SAT mà không có bất kỳ chữ viết tắt nào. Cấu trúc bài kiểm tra cũng đã trải qua một số thay đổi.

Thay đổi mới nhất trong năm 2023 của kỳ thi SAT theo công bố của College Board là từ tháng 3/2023, kỳ thi SAT (SAT paper) sẽ chuyển sang hình thức thi trên máy tính (SAT Digital). Riêng Mỹ, thay đổi này sẽ được áp dụng vào năm 2024. Thời gian của bài thi SAT mới trên máy tính sẽ ngắn hơn, chỉ khoảng 2 giờ thay vì 3 giờ như bài thi giấy.

Thang điểm SAT Digital vẫn giữ từ 400 đến 1600. Điểm càng cao càng giúp thí sinh gia tăng cơ hội được nhận vào các trường đại học TOP đầu tại Mỹ cũng như “săn” học bổng. Do vậy, để nâng cao sự tự tin trong kỳ thi quan trọng này, bạn cần tìm hiểu kỹ về cấu trúc, chiến lược làm bài thi SAT và không ngừng rèn luyện.

SAT là kỳ thi chuẩn hóa quốc tế do College Board tổ chức
SAT là kỳ thi chuẩn hóa quốc tế do College Board tổ chức (Nguồn: Sưu tầm)

>> Xem thêm: Nên thi SAT bao nhiêu lần?

Thi SAT để làm gì? Lợi ích của chứng chỉ SAT với học sinh muốn du học

Chứng chỉ quốc tế SAT mang đến nhiều lợi ích quan trọng cho học sinh muốn du học:

Mở ra cánh cửa du học tại các trường Đại học Mỹ, Canada

SAT là chứng chỉ được chấp thuận bởi tất cả các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ, Canada. Điểm số cao giúp học sinh tăng cơ hội được chấp nhận vào các trường danh tiếng. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội nhận được học bổng, miễn phí nhập học và hỗ trợ tài chính,… Tổ chức giáo dục College Board cũng thường có các chương trình nhằm khuyến khích học sinh sử dụng điểm SAT để đăng ký tuyển sinh.

Bổ sung kỹ năng mềm cho học sinh trước khi du học

Chuẩn bị cho kỳ thi chuẩn hóa SAT giúp học sinh rèn luyện và nâng cao nhiều kỹ năng quan trọng. Đọc hiểu, viết lưu loát và tư duy logic đều là những kỹ năng cần phải trang bị trước khi bước chân vào môi trường đại học. Kỳ thi SAT chính là cơ hội giúp học sinh bổ sung, phát triển thực lực và khả năng của mình.

Cơ hội săn học bổng lớn khi đạt điểm SAT cao

Điểm số SAT cao còn tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh nhận được học bổng, đồng thời có cơ hội được nhận vào các trường danh tiếng cũng được tăng lên. Điều này giúp du học sinh Mỹ giảm gánh nặng tài chính và mở ra cơ hội học tập tại những trường TOP đầu “xứ sở cờ hòa”.

Tóm lại, chứng chỉ SAT là yếu tố quan trọng, mang lại lợi ích vượt trội và tạo ra nhiều cơ hội học tập rộng mở. Đối với học sinh có mục tiêu du học Mỹ, việc chuẩn bị và đạt điểm SAT cao là một bước quan trọng để tiến tới ước mơ của mình.

>> Tham khảo: Điểm SAT tối thiểu của các trường đại học top đầu Mỹ

Chứng chỉ SAT mang đến nhiều lợi ích quan trọng cho du học sinh Mỹ
Chứng chỉ SAT mang đến nhiều lợi ích quan trọng cho du học sinh Mỹ (Nguồn: Sưu tầm)

Thi SAT có khó không?

Thi SAT có khó không? Câu trả lời là phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như khả năng tiếng Anh, kiến thức toán học, kỹ năng đọc hiểu và giải quyết vấn đề của bạn. Ngoài ra, việc bạn có nắm rõ cấu trúc và định dạng của bài thi, cũng như thời gian giới hạn cho mỗi phần cũng phần nào quyết định đến kết quả cuối cùng.
Theo một số nguồn tin, bạn cần ít nhất 6 – 12 tháng để ôn luyện cho kỳ thi SAT. Bạn cũng nên lập kế hoạch học tập rõ ràng, tập trung vào những phần mình yếu và làm nhiều bài thi mẫu để cải thiện kết quả. Bạn có thể tìm thấy nhiều tài liệu ôn thi SAT trên mạng, hoặc tham gia các khóa học luyện thi chuyên sâu.

>> Tham khảo: Lộ trình luyện thi thi SAT hiệu quả

Bài thi SAT có bao nhiêu loại?

College Board đã thay đổi số bài thi SAT nhiều lần cũng như nội dung, cấu trúc câu hỏi để phù hợp hơn với giáo dục hiện đại, đồng thời đánh giá toàn diện kỹ năng của thí sinh.

Trước đây, kỳ thi SAT được phân thành 2 loại chính: SAT I (SAT Reasoning) và SAT II (SAT subject test).

 • SAT I (SAT Reasoning Test) kiểm tra khả năng đọc hiểu, viết và toán học của thí sinh. Bài thi SAT I gồm hai phần chính: Evidence-Based Reading and Writing và Math, ngoài ra còn có phần thi essay (không bắt buộc). Từ tháng 1/2021, College Board đã bỏ phần thi essay cho SAT I.
 • SAT II (SAT Subject Test) kiểm tra kiến thức chuyên môn của thí sinh về một hoặc nhiều môn học cụ thể, như toán, hóa, sinh, lịch sử, ngoại ngữ,… Bài thi SAT II không bắt buộc cho tất cả các trường đại học, nhưng có thể được yêu cầu hoặc khuyến khích cho một số ngành học đặc biệt hoặc để miễn giảm các môn học cơ sở.

Từ năm 2021, College Board đã bỏ bài thi SAT II, học sinh có thể học và thi các môn AP thay thế. Như vậy, đến nay bài thi SAT chỉ có một phiên bản duy nhất. Thay đổi mới nhất từ 3/2023, bài thi SAT được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trên toàn thế giới và từ năm 2024 tại Mỹ. Các bạn có thể theo dõi tiếp tục ở phần sau để hiểu rõ hơn về những thay đổi này.

Kỳ thi SAT có bao nhiêu loại?
Hiện tại SAT chỉ có một bài thi duy nhất (Nguồn: Sưu tầm)

Nội dung và cấu trúc của bài thi SAT Digital từ 03/2023

Như đã đề cập, từ tháng 3/2023, College Board đã chuyển đổi từ kỳ thi SAT Paper sang hình thức thi SAT Digital đối với các thí sinh quốc tế và vào tháng 3/ 2024 cho sinh viên Mỹ.

Vậy bài thi SAT mới gồm những phần gì? Theo đó, nội dung và cấu trúc kỳ thi SAT Digital sẽ có một số thay đổi. Cụ thể, SAT Digital chỉ còn 2 session (Reading & Writing và Math) thay vì 3 session như trước ( Reading, Writing & Language, Math).

Ngoài ra, thời gian thực hiện bài thi giảm từ 3 giờ còn 2 giờ 14 phút. Cụ thể, thí sinh có 64 phút để hoàn thành phần Reading & Writing, 70 phút để hoàn thành phần Math và có 10 phút nghĩ giải lao giữa 2 phần thi.

Nội dung bài thi SAT mới nhất
Nội dung bài thi SAT mới nhất (Nguồn: UWorld)

Các bạn có thể theo dõi thông tin cụ thể các phần thi và loại câu hỏi trong bài thi SAT như sau:

Phần thi Math

Với SAT Digital mới, phần thi Toán sẽ dài 70 phút và có 44 câu hỏi, được chia đều cho hai phần và thí sinh có thể sử dụng máy tính trong toàn bộ phần thi.

Độ dài trung bình của các bài toán từ đã được giảm xuống. Những bài toán theo cấu trúc mới sẽ tập trung đánh giá xem học sinh có thể áp dụng các kỹ năng và kiến ​​thức toán học của mình vào các tình huống học tập và thực tế không.

Cấu trúc phần thi SAT toán chi tiết như sau:

Phần thi Math SAT Digital SAT Paper
Thời gian 70 phút – Math – No Calculator: 25 phút

– Math – Calculator: 55 phút

Số câu hỏi 44 câu hỏi – Reading: 15

– Writing & Languages: 30

Các câu hỏi của phần thi Math trong bài thi SAT Digital như sau:

 • Algebra (Đại số)

Chiếm khoảng 35% số lượng câu hỏi, gồm các phương trình và bất phương trình tuyến tính cũng như các hệ phương trình.

các dạng câu hỏi phần thi SAT Math - algebra
Minh họa dạng câu hỏi phần thi SAT Math (Nguồn: Sưu tầm)
 • Advanced Math (Toán Cao cấp)

Chiếm khoảng 35% số lượng câu hỏi, gồm phương trình bậc hai, phép toán đa thức, phương trình giá trị tuyệt đối,…

dạng câu hỏi Advanced Math của phần thi SAT
Minh họa dạng câu hỏi phần thi SAT Math (Nguồn: Sưu tầm)
 • Problem-Solving and Data Analysis (Giải quyết Vấn đề và Phân tích Dữ liệu)

Chiếm khoảng 15% số lượng câu hỏi, gồm chuyển đổi đơn vị, tính phần trăm, phân tích dữ liệu với một hoặc hai biến, hoặc suy luận dữ liệu và đánh giá các yêu cầu từ số liệu thống kê.

Dạng câu hỏi Problem-Solving and Data Analysis của phần thi SAT Math
Minh họa loại câu hỏi phần thi SAT Math (Nguồn: Sưu tầm)
 • Geometry and Trigonometry (Hình học và Lượng giác)

Chiếm khoảng 15% số lượng câu hỏi, gồm các bài toán liên quan đến chu vi, diện tích hoặc thể tích của tam giác, lượng giác và hình tròn. SAT Digital sẽ có số lượng câu hỏi hình học và lượng giác gần gấp đôi so với SAT Paper.

Minh họa loại câu hỏi Hình học và Lượng giác của phần thi SAT Math
Minh họa loại câu hỏi phần thi SAT Math (Nguồn: Sưu tầm)

Phần thi Reading & Writing

Thay vì 2 phần khác nhau, SAT Digital chỉ còn 1 phần Reading & Writing duy nhất. Nội dung các câu hỏi sẽ xoay quanh các lĩnh vực sau: nghệ thuật, kiến thức văn học, kỹ năng,…

Các đoạn văn phần SAT Digital RW sẽ ngắn hơn, xoay quanh về các chủ đề liên quan đến các môn học mà thí sinh có thể sẽ tiếp xúc ở trường đại học.

Cấu trúc phần thi SAT Reading & Writing chi tiết như sau:

Phần thi Reading & Writing

SAT Digital

SAT Paper

Thời gian

64 phút

– Reading: 65 phút

– Writing & Languages: 35 phút

Số câu hỏi

54 câu hỏi

– Reading: 52

– Writing & Languages: 44

Số đoạn đọc

– 54 đoạn

– Mỗi đoạn dài 25-150 từ/ câu hỏi.

– Reading: 5 đoạn, đoạn dài 600 – 700 từ, mỗi đoạn gồm 10-11 câu hỏi.

– Reading: 3 đoạn, đoạn dài 500 – 700 từ, mỗi đoạn gồm 11 câu hỏi.

Các câu hỏi của phần thi Reading & Writing trong bài thi SAT Digital như sau:

 • Craft and Structure (Ngữ pháp)

Chiếm khoảng 28% số lượng câu hỏi, gồm xác định các từ và cụm từ xuất hiện trong các câu thơ hoặc đoạn văn xuôi, đánh giá lập luận của các đoạn văn hoặc kết nối các ý tưởng được trình bày trong hai đoạn trích.

Minh họa loại câu hỏi Craft and Structure của phần thi SAT reading & writing
Minh họa loại câu hỏi phần thi SAT Reading & Writing (Nguồn: Sưu tầm)
 • Information and Ideas (Thông tin và ý tưởng)

Chiếm khoảng 26% số lượng câu hỏi, gồm sử dụng thông tin chi tiết từ đoạn văn bản ngắn, bảng biểu và hình ảnh infographics để xác định ý chính, trả lời câu hỏi đọc hiểu hoặc suy luận để hoàn thành đoạn trích.

Minh họa loại câu hỏi Information and Ideas của phần thi SAT Reading & Writing
Minh họa câu hỏi phần thi SAT Reading & Writing (Nguồn: Sưu tầm)
 • Standard English Conventions (Cách sử dụng Tiếng Anh chuẩn)

Chiếm khoảng 26% số lượng câu hỏi, gồm trả lời các câu hỏi phản ánh kiến ​​thức của thí sinh về ngữ pháp tiếng Anh thông thường.

Minh họa dạng câu hỏi Standard English Conventions của phần thi SAT Reading & Writing
Minh họa câu hỏi phần thi SAT Reading & Writing (Nguồn: Sưu tầm)
 • Expression of Ideas (Diễn đạt)

Chiếm khoảng 20% số lượng câu hỏi, gồm các dạng đề như chọn từ hoặc cụm từ nối giúp người đọc hiểu rõ hơn ý của tác giả, hoặc chọn câu trả lời phù hợp dựa vào thông tin được cung cấp.

Minh họa dạng câu hỏi Expression of Ideas của phần thi SAT Reading & Writing =
Minh họa câu hỏi phần thi SAT Reading & Writing (Nguồn: Sưu tầm)

>> Xem chi tiết: Các mẫu đề thi SAT miễn phí

Điểm SAT tối đa là bao nhiêu? Cách tính điểm bài thi SAT mới nhất

Bài thi SAT Digital vẫn sẽ được chấm trên thang điểm 1600, với 800 điểm cho môn Toán và 800 cho môn Đọc và Viết, tương tự như bài thi SAT Paper. Như vậy, điểm tối SAT tối đa là 1600.

Theo College Board, điểm thô vẫn là số trả lời đúng cho mỗi mô-đun. Tiếp theo, điểm thô trong mỗi phần được chuyển đổi thành điểm theo tỷ lệ từ 200 – 800. Sau cùng, điểm thô của tất cả các mô-đun được kết hợp để có được tổng điểm. Nó sẽ nằm trong khoảng từ 400 đến 1600. Cách tính điểm này tương tự SAT Paper.

Điểm SAT tối đa là 1600
Điểm SAT tối đa là 1600 (Nguồn: Sưu tầm)

>> Tham khảo: Các bước ôn thi SAT hiệu quả

Phí thi SAT test bao nhiêu tiền 2023?

Để dự thi SAT test, các bạn sẽ mất một khoản phí để đăng ký, cụ thể như sau:

Phí đăng ký thi SAT

Mặc dù thay đổi hình thức thi nhưng lệ phí đăng ký thi SAT vẫn là 60 USD. Các thí sinh bên ngoài Hòa Kỳ sẽ phải trả thêm 1 khoản phí là 43 USD (theo College Board).

Để thanh toán lệ phí thi SAT, bạn có thể sử dụng một trong các phương thức sau: thẻ tín dụng, PayPal, hối phiếu ngân hàng hoặc đóng tiền tại địa điểm đăng ký thi.

Phí thi SAT bao nhiêu tiền?
Phí đăng ký thi SAT cho người nước ngoài là 103 USD (Nguồn: American Study)

Chi phí các dịch vụ bổ sung

Các dịch vụ bổ sung

Phí SAT Mô tả chi tiết

Phí đăng ký trễ

30 USD Phải trả thêm nếu đăng ký sau thời hạn quy định.

Phí trung tâm kiểm tra (tùy địa điểm)

24 USD Xem các địa điểm thu thêm phí tại đây!

Huỷ đăng ký

25 USD

Hủy đăng ký trước thời hạn.

Hủy đăng ký muộn 35 USD

Huỷ đăng ký ngay trước ngày thi (trước 11:59).

Các chi phí liên quan đến điểm số

Dịch vụ bổ sung

Phí SAT

Mô tả chi tiết

Yêu cầu báo cáo điểm bổ sung 14 USD/ báo cáo Thí sinh có thể nhận 4 báo cáo điểm miễn phí bằng cách đặt trước ngày thi 9 ngày. Nếu gửi yêu cầu báo cáo điểm bổ sung sau thời hạn đó thì cần đóng phí.
Báo cáo gấp 31 USD Phát sinh trong trường hợp bạn cần biết điểm SAT sớm hơn bình thường.
Nhận điểm qua điện thoại 15 USD/ cuộc gọi Bao gồm gửi và xác minh điểm, ngoài ra, còn có dịch vụ hỏi – đáp.
Gửi điểm đã lưu trữ 31 USD Bời vì College Board sẽ lưu trữ điểm SAT của thí sinh nên bạn có thể yêu cầu gửi điểm từ các lần thi trước đó.

Đăng ký thi SAT ở đâu tại Việt Nam?

Ở Việt Nam, các địa điểm tổ chức thi SAT thường được chọn là các trung tâm giáo dục quốc tế, trường quốc tế hoặc các tổ chức đào tạo. Dưới đây là một số địa điểm tổ chức thi SAT phổ biến tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo:

Địa điểm thi SAT tại TP.HCM

 • IIG Vietnam: Tầng 1, Tháp 1, The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM.
 • APU International School: 286 Lãnh Binh Thăng, phường 11, Quận 11, TP.HCM.
 • American International School: 220 Nguyễn Văn Tạo, Huyện Nhà Bè, TP.HCM.
 • International School: 1 Xuân Thủy, Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.
 • ISHCMC: 16 Võ Trường Toản, An Phú, Quận 2, TP.HCM.
 • The American School: 172-180 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM.
 • Saigon South International School: 78 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
 • ABC International School: Khu dân cư Tân An Huy, 515 Lê Văn Lương, Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.

Địa điểm thi SAT tại Hà Nội

 • Văn Phòng IIG Việt Nam: 75 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 • IIG Vietnam Center for Women & Devel: 20 Thụy Khuê, Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.
 • Trường THPT Lương Văn Can: Lô NT1, khu đô thị Nam Trung Yên, phường Trung Hòa – Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân NEU: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Reigate Grammar School Vietnam (RGSV): 6-7 P. Nguyễn Công Thái, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.
 • The Olympia Schools: Trung Văn, khu đô thị Trung Văn, Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội.
 • Wellspring Bilingual School: 95 P. Ái Mộ, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.

Địa điểm thi SAT tại Đà Nẵng

 • Văn phòng IIG Việt Nam: 19 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
 • APU American International School: 299 Trần Đại Nghĩa, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

Để kiểm tra chính xác thông tin các bạn có thể truy cập đường dẫn này từ College Board:

https://satsuite.collegeboard.org/sat/test-center-search

Các điểm đăng ký thi SAT tại Việt Nam phổ biến
Các điểm đăng ký thi SAT tại Việt Nam phổ biến (Nguồn: Sưu tầm)

Cách đăng ký thi SAT tại Việt Nam

Đầu tiên các bạn cần kiểm tra lịch thi để lên kế hoạch cho bản thân. Sau đó, các bạn có thể đăng ký SAT online tại Việt Nam như sau:

 • Thí sinh có thể đăng ký thi SAT trực tuyến bằng cách truy cập trang web: mysat.collegeboard.org và tiến hành tạo một tài khoản riêng theo hướng dẫn.
 • Để hoàn tất việc đăng ký, thí sinh sẽ phải thanh toán lệ phí thi bằng thẻ tín dụng hoặc các phương thức được chấp nhận khác. Tất cả các hoạt động đăng ký thi, gửi điểm đến trường và xem điểm sẽ được thông báo và lưu trữ trong tài khoản này.
 • Sau khi đăng ký hoàn tất, thí sinh sẽ nhận được số đăng ký (registration number) và giấy báo thi (Admission ticket).

Ngoài ra, các bạn cũng có thể đăng ký bằng đường bưu điện. Các bước như sau:

 • Lấy form đăng ký: Truy cập trang web của College Board (www.collegeboard.org) và tìm đến phần “SAT Registration”. Tại đó, bạn sẽ tìm thấy form đăng ký SAT để tải về và in ra.
 • Điền thông tin: Điền đầy đủ thông tin cá nhân và các thông tin yêu cầu khác lên form đăng ký.
 • Chọn địa điểm và ngày thi: Trên form đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu chọn địa điểm và ngày thi. Hãy xem danh sách các địa điểm và ngày thi hợp lệ tại Việt Nam trên trang web của College Board hoặc trong thông tin đăng ký.
 • Gửi form đăng ký và thanh toán: Sau khi điền đầy đủ thông tin, gửi form đăng ký và lệ phí thi (thông qua séc hoặc hình thức thanh toán khác) đến địa chỉ được cung cấp trên form đăng ký. Hãy kiểm tra thông tin về lệ phí thi và phương thức thanh toán trên trang web của College Board.
 • Xác nhận đăng ký: Sau khi nhận được form đăng ký và lệ phí, College Board sẽ xác nhận đăng ký của bạn và gửi lại một giấy báo thi (Admission ticket). Giấy báo thi này chứa thông tin về địa điểm và ngày thi, và nó sẽ được gửi đến bạn thông qua bưu điện.

Một số lưu ý trước và trong ngày thi SAT Digital

Một số lưu ý để các bạn hoàn thành bài thi SAT mới thuận lợi hơn như sau:

Trước ngày thi:

 • Thí sinh cần chuẩn bị các thiết bị cá nhân để tham gia kỳ thi SAT:
  • Laptop hoặc máy tính bảng (yêu cầu hệ điều hành Windows 10 trở lên).
  • Mac laptop (yêu cầu hệ điều hành macOS 11.4 trở lên), và iPad (yêu cầu hệ điều hành iOS 13.4 trở lên).
 • Download ứng dụng Bluebook™ để dự thi (xem hướng dẫn download tại: Bluebook (collegeboard.org)).
 • Thí sinh cần chạy setup ứng dụng Bluebook trên thiết bị dự thi trước ngày thi từ 1-5 ngày để thi thử và kiểm tra thử xem có trục trặc gì không.

Trong ngày thi:

Thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi trước giờ thi 30 phút để làm thủ tục vào phòng thi.

Những đồ dùng cần mang theo gồm:

 • Giấy báo thi (Admission Ticket).
 • CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Thiết bị dự thi hợp lệ (laptop, máy tính bảng,…) được sạc pin đầy.
 • Máy tính cầm tay hợp lệ: fx-580VN X, fx-570ES,…

Những đồ dùng nên mang theo gồm:

 • Bút chì được gọt sẵn để ghi nháp.
 • Dây sạc nếu thiết bị của bạn hết pin trong vòng 3h.
 • Đồ ăn nhẹ: Kỳ thi diễn ra khá lâu nên các bạn có thể mang theo đồ ăn để chống đói và tiếp thêm năng lượng.
 • Chai nước lọc đã bỏ vỏ.

Thi SAT bao lâu có kết quả? Nhận chứng chỉ SAT ở đâu?

Thông thường, College Board sẽ công bố kết quả và cấp chứng chỉ SAT khoảng 2-3 tuần sau ngày thi. Chứng chỉ SAT sẽ được gửi đến địa chỉ mà bạn đã đăng ký trên hồ sơ, thư tín hoặc email.

Nhưng khi chuyển sang hình thức thi trên máy tính thì điểm sẽ có sớm hơn. Thí sinh có thể xem điểm của mình qua tài khoản đã tạo tại mysat.collegeboard.org sau 1 tuần kể từ ngày thi. Ngoài ra, phiếu điểm cũng có thể được gửi đến các trường đại học tại Mỹ hay các quốc gia khác nếu có nhu cầu. Dự kiến là 7 – 10 ngày thí sinh sẽ nhận được kết quả.

Một số câu hỏi thường gặp

Sau đây American sẽ giải đáp một số câu hỏi mà các bạn thi sinh và phụ huynh thường gặp khi tìm hiểu về bài thi SAT.

Kết quả thi SAT cao bao nhiêu là đủ để du học?

Vào năm 2021, College Board đã công bố điểm SAT trung bình toàn nước Mỹ là khoảng 1000. Điểm trung bình này dựa trên hai phần của bài kiểm tra: đọc và viết. Trên thực tế, điểm SAT bao nhiêu đủ để đi du học còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như xếp hạng trường muốn ứng tuyển, tỷ lệ chấp nhận, học bổng,…

Thông thường, những thí sinh đạt từ 1200 trở lên được coi là điểm SAT cao đủ điều kiện để du học. Nhưng những trường top cao, chẳng hạn như các trường đại học thuộc Ivy League sẽ không khó bắt gặp những bạn có điểm SAT gần như tuyệt tối như 1580, 1520,… Vậy nên, theo trang PrepScholar, điểm SAT tốt nhất dao động từ 1300 – 1600 để gia tăng lợi thế cạnh tranh.

Nên học SAT từ lớp mấy?

Thường thì học sinh bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi SAT từ khoảng cuối lớp 10 hoặc đầu lớp 11. Điều này cho phép các bạn có đủ thời gian để làm quen với định dạng, nội dung và kỹ năng cần thiết cho SAT.

Bắt đầu sớm giúp bạn có thời gian để nắm vững kiến thức cơ bản và phát triển các kỹ năng thiết yếu, nhưng không bắt buộc phải nắm vững toàn bộ kiến thức từ lớp 10. Tuy vậy, kế hoạch học tập cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào tình hình học tập hiện tại của bạn và mức độ tự tin của bạn trong các lĩnh vực kiến thức SAT.

>> Nếu bạn đang muốn du học Canada, hãy tham khảo các bài viết sau:

Nên thi SAT hay ACT tốt hơn cho du học sinh Mỹ?

Muốn vào đại học ở Mỹ, bạn phải tham dự kỳ thi SAT hoặc ACT. Việc chọn giữa SAT và ACT phụ thuộc vào yêu cầu của trường đại học mà bạn đang hướng đến.

ACT thuộc quyền quản lý của tổ chức độc lập và phi lợi nhuận American College Testing (ACT Inc.). Kỳ thi này được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 11/1959 bởi Everett Franklin Lindquist, nhà giáo dục tại Đại học Iowa.

Trong quá khứ, ACT phổ biến ở vùng Trung Tây nước Mỹ, trong khi SAT thường được ưa chuộng hơn tại các trường đại học ở khu vực Đông Bắc. Sau thời gian, bài thi ACT phát triển rộng rãi hơn nên được xem là kỳ thi đối thủ với SAT. Tuy vậy, hiện nay, hầu hết trường cao đẳng và đại học tại Mỹ đều chấp nhận song song kết quả thi SAT và ACT. Do đó, việc chọn giữa SAT hay ACT phụ thuộc vào yêu cầu của trường đại học mà bạn đang hướng đến.

Sau đây là bảng so sánh SAT Digital và kỳ thi ACT để giúp các bạn khái quát được cả 2 kỳ thi này:

So sánh kỳ thi SAT và ACT
So sánh kỳ thi SAT và ACT (Nguồn: American Study)

Tại sao nên chọn American Study là nơi luyện bài thi SAT?

Để làm quen và ôn luyện đúng cách cho kỳ thi SAT, bạn có thể đồng hành cùng American Study trên chặng đường du học của mình. American Study là tổ chức luyện thi hàng đầu tại Việt Nam, đã giúp hàng ngàn thí sinh thành công chinh phục các kỳ thi quốc tế và đậu vào các trường đại học hàng đầu tại Mỹ.

Các khóa luyện thi từ cơ bản đến nâng cao của American Study sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc và yêu cầu của bài thi, nắm vững kiến thức cần thiết và phát triển kỹ năng làm bài. Tại đây, bạn sẽ được học tập cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao trong lĩnh vực luyện thi SAT, sử dụng giáo trình chuẩn Mỹ, mô hình lớp học đa dạng (1:1, nhóm 3-15) cho phép bạn lựa chọn theo nhu cầu cá nhân. Đặc biệt, American Study luôn đầu tư, trang bị đầy đủ các thiết bị và công nghệ giảng dạy, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và rèn luyện.

Tổng quan, American Study là một tổ chức uy tín và có nhiều ưu điểm, giúp bạn nắm vững kiến thức và chuẩn bị tốt cho bài thi SAT.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã nắm rõ SAT là gì và các thông tin liên quan. Đây là kỳ thi quan trọng giúp bạn nâng cao khả năng đậu vào các trường đại học danh tiếng tại Mỹ. Do đó, để việc ôn luyện thuận lợi và hiệu quả hơn, hãy kết nối ngay với American Study để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất bạn nhé!

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA