fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Khám Phá Claremont Colleges – Hệ Thống LAC Tốt Nhất Tại Mỹ

Khám Phá Claremont Colleges – Hệ Thống LAC Tốt Nhất Tại Mỹ
Khám Phá Claremont Colleges - Hệ Thống LAC Tốt Nhất Tại Mỹ

Tọa lạc trên những ngọn đồi đầy nắng của Nam California, Claremont Colleges là một liên hợp gồm bảy trường Đại học nghệ thuật tự do độc lập và hai cơ sở sau đại học, mỗi trường đều có hương vị riêng biệt và thế mạnh học thuật riêng. Hãy cùng American Study tìm hiểu khối đại học khai phóng danh giá tại Mỹ. 

Tổng quan về Claremont Colleges

Đại học Claremont bao gồm 5 trường Đại học Nghệ thuật tự do bậc cử nhân và 2 cơ sở đào tạo sau đại học: Đại học Pomona, Đại học Claremont Graduate, Đại học Scripps, Đại học Claremont McKenna, Đại học Harvey Mudd, Đại học Pitzer và Học viện sau đại học Keck. 

Tọa lạc trên các cơ sở liền kề ở thành phố Claremont phía Nam California, mỗi cơ sở giáo dục đều có đội ngũ sinh viên, giảng viên, quản trị, trọng tâm chương trình giảng dạy, văn hóa và sứ mệnh riêng. 

Hợp tác liên trường cung cấp các dịch vụ và cơ sở vật chất ở quy mô đại học. Với 8.500 sinh viên và 3.200 giảng viên và nhân viên, tọa lạc trên hơn 540 mẫu đất. Đại học Claremont được hưởng lợi từ sứ mệnh, tính cách và văn hóa đa dạng, cũng như sự tích hợp các chương trình học thuật và ngoại khóa tạo nên tập đoàn thực sự độc đáo này.

Tham khảo: Du học Mỹ 2024: Điều kiện, hồ sơ, chi phí, học bổng, Visa, lộ trình 

Tổng quan về Claremont Colleges
Tổng quan về Claremont Colleges

Chất lượng đào tạo của hệ thống Claremont Colleges

Hệ thống Claremont Colleges đứng đầu trong khối trường Đại học Khai phóng Quốc gia Mỹ (LAC). Với 5 trường đều nằm trong top 40 LAC, Claremont Colleges trở thành khối trường được săn đón nhất khi lựa chọn chương trình LAC.

Đại học Xếp hạng
Pomona College 4
Claremont McKenna College 11
Harvey Mudd College 16
Scripps College 35
Pitzer College 39

*Bảng xếp hạng dựa trên dữ liệu của U.S. News & World 2023 – 2024 National Liberal Arts Colleges Rankings

 • Pomona College: Được thành lập vào năm 1887, Pomona là trường lớn nhất và lâu đời nhất trong số 7Cs. Trường tự hào với chương trình giảng dạy đa dạng và nhấn mạnh vào nghiên cứu sinh viên-giáo viên.
 • Scripps College: Được thành lập vào năm 1926, Scripps là một trường đại học nữ nổi tiếng với các chương trình nhân văn và khoa học xã hội mạnh mẽ, tập trung vào nghiên cứu liên ngành.
 • Claremont Colleges McKenna (CMC): Được thành lập vào năm 1946 (ban đầu là Trường Claremont Colleges Men’s), CMC xuất sắc về kinh tế, chính phủ và quan hệ quốc tế, và thúc đẩy phát triển lãnh đạo.
 • Harvey Mudd Colleges: Được thành lập vào năm 1955, Harvey Mudd là một trung tâm STEM, nổi tiếng với các chương trình kỹ thuật, khoa học và toán học nghiêm ngặt.
 • Pitzer Colleges : Được thành lập vào năm 1963, Pitzer ủng hộ công bằng xã hội và chủ nghĩa môi trường, cung cấp các chương trình độc đáo về nghiên cứu hòa bình và khoa học môi trường.

Cơ hội nghiên cứu và thực tập dành cho sinh viên quốc tế

Đại học Claremont là một tổ chức mang đến nhiều cơ hội nghiên cứu và thực tập cho sinh viên quốc tế.

Cơ hội nghiên cứu tại Claremont Colleges

Nghiên cứu do khoa chủ trì: Nhiều giáo sư trong 7C chào đón sinh viên quốc tế tham gia các dự án nghiên cứu đang diễn ra của họ. Đây là một cách tuyệt vời để có được kinh nghiệm nghiên cứu có giá trị, xây dựng mối quan hệ với giảng viên và có khả năng đóng góp cho công việc được xuất bản. Cơ hội có sẵn trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

 • Nhân văn: Văn học, lịch sử, triết học, lịch sử nghệ thuật…
 • Khoa học xã hội: Kinh tế, khoa học chính trị, xã hội học, tâm lý học…
 • Khoa học tự nhiên: Sinh học, hóa học, vật lý, khoa học môi trường…
 • STEM: Kỹ thuật, khoa học máy tính, toán học, v.v.

Các trung tâm và viện nghiên cứu: Claremont Colleges tự hào có nhiều trung tâm và viện nghiên cứu mang lại cơ hội nghiên cứu cho sinh viên quốc tế. Một số trung tâm thường được sử dụng cho nghiên cứu tại trường như:

 • Viện Phát triển Cá nhân và Xã hội Berger: Tập trung nghiên cứu về phát triển con người, chính sách xã hội và sức khỏe tâm thần.
 • Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế Keck: Tiến hành nghiên cứu về quan hệ quốc tế, an ninh và các vấn đề toàn cầu.
 • Viện Lãnh đạo Kravis: Hỗ trợ nghiên cứu về phát triển khả năng lãnh đạo và ra quyết định có đạo đức.
Cơ hội nghiên cứu tại trường đa dạng
Cơ hội nghiên cứu tại trường đa dạng

Thực tập tại Claremont Colleges 

Mỗi trường đại học thuộc khối Claremont Colleges đều có một trung tâm nghề nghiệp chuyên dụng hỗ trợ sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập, cả trong và ngoài khuôn viên trường. Các trung tâm này cung cấp các buổi hội thảo, hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch và thư xin việc cũng như hỗ trợ tìm kiếm việc làm.

Bên cạnh đó, trường còn có quan hệ đối tác với nhiều tổ chức trong khu vực xung quanh, mang đến cơ hội thực tập trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như:

 • Các tổ chức phi lợi nhuận
 • Các cơ quan chính phủ
 • Các công ty tư nhân
 • Thực tập liên kết với khoa

Hơn thế nữa, trường có Dịch vụ Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế, văn phòng này cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn cho sinh viên quốc tế trong suốt hành trình học tập của họ, bao gồm hỗ trợ tìm kiếm cơ hội nghiên cứu và thực tập. Claremont Colleges còn cung cáp một nền tảng trực tuyến liệt kê các cơ hội thực tập và việc làm dành cho sinh viên trên tại các trường trực thuộc.

Cơ hội thực tập rộng mở
Cơ hội thực tập rộng mở

Quy trình ứng tuyển cho sinh viên quốc tế tại Claremont Colleges

Claremont Colleges chào đón sinh viên quốc tế với sự cởi mở với quy trình nộp đơn minh bạch và toàn diện. Dưới đây là những điều bạn cần biết:

Điều kiện chung

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông với thành tích học tập tốt;
 • Điểm thi chuẩn hóa (TOEFL, IELTS, Duolingo English Test) đáp ứng yêu cầu của từng trường cụ thể (xem trang web của từng trường hoặc liên hệ với văn phòng tuyển sinh quốc tế);
 • Bằng chứng về khả năng tài chính;
 • Thư xin nhập học nêu bật thành tích học tập, mục tiêu học tập và lý do lựa chọn Claremont Colleges

Các bước ứng tuyển

 1. Chọn trường: Mỗi trường trong thuộc khối Claremont Colleges có thế mạnh và chương trình riêng biệt. Hãy nghiên cứu kỹ từng trường để tìm hiểu trường nào phù hợp nhất với bạn về chuyên ngành, môi trường học tập và văn hóa.
 2. Kiểm tra các yêu cầu cụ thể: Các yêu cầu nộp đơn có thể khác nhau đối với từng trường và từng chương trình. Hãy dành thời gian xem kỹ trang web của trường hoặc liên hệ với văn phòng tuyển sinh quốc tế để đảm bảo bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu.
 3. Nộp đơn trực tuyến: Tất cả các trường thuộc Claremont Colleges đều chấp nhận nộp đơn trực tuyến thông qua Common Application hoặc Coalition Application. Hãy hoàn thành biểu mẫu đơn, nộp các tài liệu yêu cầu và thanh toán phí nộp đơn.
 4. Yêu cầu bổ sung (tùy trường): Một số trường có thể yêu cầu các tài liệu bổ sung, chẳng hạn như bài luận bổ sung, video giới thiệu bản thân, hoặc phỏng vấn trực tiếp. Kiểm tra kỹ website của trường và tuân theo hướng dẫn cụ thể.
 5. Thời hạn nộp đơn: Các trường trong Claremont Colleges có nhiều kỳ tuyển sinh khác nhau. Hạn nộp đơn thường vào tháng 11/12 đối với kỳ nhập học mùa xuân và tháng 4/5 đối với kỳ nhập học mùa thu. Đảm bảo bạn nộp đơn trước hạn.
 6. Quyết định tuyển sinh: Sau khi nộp đơn, bạn sẽ nhận được thông báo quyết định tuyển sinh của trường trong khoảng từ 4-6 tuần. Nếu được chấp nhận, bạn sẽ nhận được hướng dẫn về việc đăng ký nhập học và nộp các giấy tờ cần thiết khác.
Các bước ứng tuyển Claremont Colleges
Các bước ứng tuyển vào Claremont Colleges

Điều gì làm cho Claremont Colleges trở nên khác biệt?

The Claremont Colleges Sinh viên tại The Claremont Colleges được ghi danh vào cùng một cơ sở nhưng được hưởng lợi từ các chương trình và dịch vụ học thuật và ngoại khóa của tập đoàn. Sinh viên được hưởng những lợi thế của một trường đại học nhỏ với nguồn lực của một trường đại học lớn. Khám phá trang web của chúng tôi và xem video TCC của chúng tôi để tìm hiểu thêm về từng cơ sở trong số bảy tổ chức và cuộc sống trong khuôn viên trường của chúng tôi!

 • Mô hình liên hợp: Sinh viên được ghi danh tại một trường nhưng được hưởng lợi từ các nguồn tài liệu học tập, thư viện và hoạt động ngoại khóa của tất cả bảy cơ sở. Điều này mang lại sự linh hoạt vô cùng và một loạt các khóa học và cơ hội rộng lớn.
 • Trải nghiệm đại học nhỏ: Mỗi trường đều có một cộng đồng gắn bó chặt chẽ với sĩ số lớp nhỏ và sự quan tâm cá nhân từ giảng viên.
 • Học tập liên ngành: Claremont Colleges khuyến khích sinh viên phá vỡ nguyên tắc học thuật và khám phá những kết nối giữa các chuyên ngành.
 • Vị trí: Nằm trong một thị trấn đại học gần Los Angeles, Claremont Colleges cung cấp một cảnh văn hóa sôi động và dễ dàng tiếp cận bờ biển California.

Kết luận

Đó là những thông tin tổng quan về khối LAC tốt nhất tại Mỹ. Claremont Colleges cung cấp một trải nghiệm giáo dục độc đáo và bổ ích cho sinh viên tìm kiếm một cộng đồng học tập sôi động, khám phá trí tuệ và cơ hội phát triển cá nhân. Ngoài ra, Claremont Colleges có văn phòng tuyển sinh quốc tế chuyên hỗ trợ sinh viên quốc tế trong suốt quá trình nộp đơn và nhập học. Bạn có thể liên hệ với văn phòng để được tư vấn, giải đáp thắc mắc về tài chính, visa, nhà ở…

Nếu quý phụ huynh quan tâm đến lộ trình ứng tuyển khối Claremont Colleges hãy liên hệ ngay với American Study để được định hướng hồ sơ tốt nhất.

Xem thêm:

 

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA