fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Luyện thi TOEFL – Mẹo đạt điểm nói cao

Luyện thi TOEFL – Mẹo đạt điểm nói cao
Speaking-test-student-2

Sau khi hoàn thành bài nói TOEFL, nhiều học viên luôn cảm thấy rằng họ xứng đáng được điểm cao nhưng thực tế thì không như mong đợi. Vì vậy, chìa khóa để đạt điểm cao trong kỳ thi nói TOEFL là gì? Hôm nay, American Study sẽ chia sẻ với các bạn mẹo thi nói TOEFL.

>> Tham khảo: Luyện thi SAT như thế nào để đạt điểm cao?

Nắm vững yêu cầu của đề bài 

Trước hết, sự khác biệt giữa câu trả lời tốt và câu hỏi đạt yêu cầu là gì? 

Trước tiên chúng ta hãy xem một đoạn:

The question will ask you to explain the main concept or issue using the points and examples that were given in the lecture. So basically it’s a very straight forward summary.

Đây là yêu cầu trong “Task 4” của đề nói TOEFL do ETS công bố. Hãy chú ý đến các nội dung được gạch chân. Bạn phải giải thích một cách rõ ràng các khái niệm chính hoặc vấn đề được đưa ra trong đề bài. Đây là chìa khóa để đạt điểm cao. 

Sau đây, chúng ta cùng đến với một ví dụ:

Câu hỏi: Tại sao chim ăn đất cát lại hỗ trợ tiêu hóa? 

1, Về chức năng hỗ trợ tiêu hóa. Chúng ta có thể lấy chim Raven làm ví dụ.  Đây là loài chim không có răng, nó ăn đất để nghiền thức ăn. Điều này giúp tiêu hóa thức ăn lớn như nghiền các hạt lớn thành miếng nhỏ

2, Về chức năng loại bỏ độc tố. Chúng ta có thể lấy vẹt làm ví dụ.  Vẹt ăn đất cát để vô hiệu hóa các chất độc đã ăn để không bị bệnh.   

Câu hỏi này yêu cầu học viên sử dụng một ví dụ để chứng minh “Đất đóng vai trò gì trong việc giúp chim tiêu hóa? Cơ chế cụ thể là gì?”

Trả lời đủ ý câu hỏi đưa ra

Nhiều học viên chỉ đơn giản là tóm tắt bài giảng khi trả lời“Task 4”và bỏ qua các yêu cầu thêm trong câu hỏi.  

Nếu câu trả lời ở mức cơ bản chỉ có thể nói lại như: Có một vài loài chim ăn đất vì nó không có răng, việc ăn đất có thể giúp nó tiêu hóa. Vai trò của đất với các loài chim không được thể hiện trong câu trả lời này. Như vậy không thể đạt điểm cao được.   

Hãy xem câu trả lời ở mức độ tốt: Gà lôi hoang dã là một ví dụ điển hình. Nó không có răng, vì vậy đôi khi nó phải lấy đất để giúp nó nghiền những hạt khổng lồ có vỏ cứng thành những miếng nhỏ hơn, để dễ tiêu hóa hơn. Bài làm chứa ba thông tin quan trọng: không có răng, hạt khổng lồ có vỏ cứng và nghiền thành những mảnh nhỏ hơn, thể hiện đầy đủ vai trò cụ thể của đất trong quá trình tiêu hóa.

Một số lưu ý

Chúng tôi xin được đưa ra lời khuyên dành cho bạn khi thực hiện bài nói TOEFL. Đó là chú ý đến yêu cầu của bài và đưa ra các dẫn chứng chi tiết và mang tính thuyết phục cao nhất có thể. 

Đến với các mẹo thi nói TOEFL, mời các bạn tham khảo các bài viết tiếp theo trong chuyên mục “ Luyện thi TOEFL” 

American Study chuyên luyện thi SAT/ACT/IELTS/TOEFL và tư vấn du học Mỹ.
100% giáo viên Mỹ tốt nghiệp các trường đại học top 10 – 20 của Mỹ. Giàu kinh nghiệm luyện thi và hướng dẫn viết luận xin học bổng các trường đại học hàng đầu Mỹ.
Liên hệ tư vấn: 0912170676 
Website: americanstudy.edu.vn
Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, số 9 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy
Trụ sở TP HCM: Tòa nhà Viettel Tower, 285 Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10

>> Tham khảo: Trung tâm luyện thi SAT tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA