fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Các chứng chỉ và bài thi cần thiết khi du học THPT Mỹ

Các chứng chỉ và bài thi cần thiết khi du học THPT Mỹ
du-hoc-thpt-my

Tương tự như du học Mỹ bậc đại học, trong những thủ tục làm hồ sơ du học bậc THPT ở Mỹ, bên cạnh các giấy tờ hành chính như là VISA, đơn chứng minh tài chính, du học sinh còn cần phải chuẩn bị thêm những chứng chỉ/điểm thi quốc tế.

Điều này gần như là bắt buộc do chất lượng giáo dục không đồng đều giữa các trường, các nước, và con số GPA của thời trung học chưa đủ để phản ánh đúng năng lực của từng cá nhân. Vì lẽ đó, các chứng chỉ/điểm thi quốc tế được tạo ra như là một mức thang đánh giá chung áp dụng trên toàn thế giới, đề từ đó những nhà tuyển sinh có thể có một căn cứ vững chắc giúp phân loại từng đơn ứng tuyển của từng cá nhân một.

>> Tham khảo:

Chứng chỉ cần thiết để du học THPT Mỹ

Hiện nay, có rất nhiều chứng chỉ quốc tế dành cho từng mục đích cụ thể và đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, có một số loại chứng chỉ quốc tế tuyệt đối cần thiết dành cho cá nhân có mong muốn đi du học Mỹ cần lưu ý.

Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế (TOEFL/IELTS)

Hiện tại có rất nhiều bài thi đánh giá và cấp chứng chỉ năng lực tiếng Anh như: IELTS, TOEFL, TOEIC, Cambridge English, Pearson Language Tests,… Tuy nhiên, đối với du học bậc trung học phổ thông và đại học ở Mỹ, TOEFL và IELTS là 2 chứng chỉ phổ biến nhất và được chấp nhận tại hầu hết tất cả các trường đại học trên toàn nước Mỹ.

Về cơ bản, TOEFL và IELTS đều nhằm mục đích đánh giá khả năng tiếng Anh đầu vào và đều kiểm tra 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Tuy nhiên, 2 chứng chỉ này cũng có rất nhiều điểm khác nhau, quý phụ huynh/học sinh có thể tìm hiểu kỹ lưỡng tại:

chung-chi-du-hoc-thpt-my
Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh cùng American Study
Tiêu chí TOEFL IELTS
Đơn vị tổ chức ETS (Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ) IDP, British Council (Hội đồng Anh), Cambridge Assessment English (Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge)
Thang điểm 0 – 120 (điểm cuối cùng là tổng điểm của 4 phần thi) 0 – 9 (điểm cuối cùng là trung bình cộng của điểm 4 phần thi)
Hình thức Trên máy (TOEFL iBT) Trên giấy
Thời lượng Khoảng 4 tiếng (phụ thuộc vào phần đọc và nghe) 2 tiếng 45 phút
Giọng đọc Anh – Mỹ Anh – Anh, Anh – Úc

Bảng quy đổi giữa điểm số TOEFL và IELTS:

TOEFL Score IELTS Band
0–31 0–4
32–34 4.5
35–45 5
46–59 5.5
60–78 6
79–93 6.5
94–101 7
102–109 7.5
110–114 8
115–117 8.5
118–120 9

Vậy đâu là sự lựa chọn tốt hơn? Điều đó là tùy vào sở thích của bạn. Đối với nhu cầu du học THPT Mỹ thì gần như cả 2 chứng chỉ đều có độ phổ biến và mức chấp thuận là tương đương nhau. Chỉ có một lưu ý nhỏ: một số trường đại học ở Mỹ sẽ yêu cầu điểm IELTS cao hơn TOEFL một chút (do TOEFL được đánh giá cao hơn vì “chuẩn Mỹ” hơn).

>> Xem thêm:

Bài thi đánh giá năng lực SSAT

Ngoài các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, các cá nhân có mong muốn đi du học THPT Mỹ bắt buộc phải đạt được một số điểm nhất định trong các bài kiểm tra, đánh giá năng lực, kiến thức chuẩn hóa. Những bài kiểm tra này nhằm mục đích đánh giá khả năng học thuật, kiến thức của học sinh trên ở từng môn học, từng lĩnh vực cụ thể, từ đó giúp các trường trong hệ thống giáo dục Mỹ có căn cứ để xét tuyển.

Ở bậc đại học, học sinh có rất nhiều lựa chọn bài thi như là SAT, ACT, hay là AP. Tuy nhiên ở bậc trung học, sẽ chỉ có 1 bài thi phổ biến nhất đó chính là SSAT:

+ SSAT (Secondary School Admission Test – SSAT) là một kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho các học sinh từ lớp 3-4 xét tuyển vào lớp 4-5, lớp 5-11 vào học các trường cấp 2, 3 tư thục tại Mỹ.

+ Mục đích của SSAT chú trọng vào các kĩ năng cần thiết cho học sinh để học tập tại các trường tư thục như kĩ năng từ vựng, toán và đọc hiểu mà không phụ thuộc vào kinh nghiệm cũng như thành tích học tập tại lớp.

+ SSAT là một kỳ thi được đánh giá cao về mức độ phân loại và thường được dùng như một trong những tiêu chí xét tuyển của các trường phổ thông tại Mỹ.

Chi tiết Khóa học SSAT

>> Tham khảo thêm:

Luyện thi chứng chỉ quốc tế cùng American Study

Hiện nay, American Study cung cấp các chương trình luyện thi các chứng chỉ tiếng anh TOEFL/IELTS và các bài thi đánh giá năng lực như SAT/SSAT/SAT2/ AP/ACT với:

+ 100% giảng viên tốt nghiệp Đại học TOP 10 – 20 của Mỹ: Cô Jacqueline (ĐH Upenn), thầy Jon (ĐH Northwestern), …

+ Giáo trình độc quyền, được thiết kế phù hợp cho từng đối tượng học sinh và cập nhật liên tục.

+ Miễn phí kiểm tra trình độ, phân tích điểm mạnh, điểm yếu của học viên trên máy.

+ Quy trình chấm thi theo chuẩn thi thật.

ebook-du-hoc-my

 

——————————————————————————————————————

Hãy liên hệ với American Study ngay để được hỗ trợ đạt điểm cao trong bài thi này!

American Study – Nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

Email: americanstudy.info@gmail.com
Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
Fanpage Facebook: American Study
Địa chỉ: 
– CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS2: Tòa nhà Viettel Complex, 285 Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TP. HCM

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA