fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì? 6 chứng chỉ tiếng anh cần học

Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì? 6 chứng chỉ tiếng anh cần học
Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì

Trong những thủ tục làm hồ sơ du học bậc đại học ở Mỹ, bên cạnh các giấy tờ hành chính như VISA, đơn chứng minh tài chính,… du học sinh còn cần phải học tiếng anh để chuẩn bị thêm những chứng chỉ/điểm thi quốc tế. Hiện nay, có rất nhiều bài thi chuẩn hóa quốc tế dành cho từng mục đích cụ thể và đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, có một số bài thi bắt buộc dành cho cá nhân có mong muốn đi du học Mỹ cần lưu ý. Vậy du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì? Cùng American Study tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

>> Xem thêm:

tu-van-cung-chuyen-gia

1. Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế (TOEFL/IELTS)

Hiện tại có rất nhiều bài thi đánh giá và cấp chứng chỉ năng lực tiếng Anh như: IELTS, TOEFL, TOEIC, Cambridge English, Pearson Language Tests. Tuy nhiên, đối với du học bậc trung học phổ thông và đại học ở Mỹ, TOEFL và IELTS là 2 chứng chỉ phổ biến nhất và được chấp nhận tại hầu hết tất cả các trường đại học trên toàn nước Mỹ.

Về cơ bản, TOEFL và IELTS đều nhằm mục đích đánh giá khả năng tiếng Anh đầu vào và đều kiểm tra 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Tuy nhiên, 2 chứng chỉ này cũng có rất nhiều điểm khác nhau, quý phụ huynh/học sinh có thể tìm hiểu thêm tại:

Hoặc tham khảo bảng tóm tắt sau

Tiêu chí

TOEFL

IELTS

Đơn vị tổ chức

ETS Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ

IDP, British Council (Hội đồng Anh), Cambridge Assessment English (Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge)

Thang điểm

0 – 120 (Điểm cuối cùng là tổng điểm của 4 phần thi)

0 – 9 (Điểm cuối cùng là trung bình cộng của 4 phần thi)

Hình thức

Trên máy (TOEFL iBT)

Trên giấy

Thời lượng

4h (Phụ thuộc phần đọc và nghe)

2h 45p

Giọng đọc

Anh – Mỹ

Anh – Anh, Anh – Úc

Bảng quy đổi giữa điểm số TOEFL và IELTS:

TOEFL Score

IELTS Band

0 – 31

0 – 4

32 – 34

4.5

35 – 45

5

46 – 59

5.5

60 – 78

6

79 – 93

6.5

94 – 101

7

102 – 109

7.5

111 – 114

8

115 – 117

8.5

118 – 120

9

Vậy đâu là sự lựa chọn tốt hơn? Điều đó là tùy vào sở thích của bạn. Đối với nhu cầu du học Mỹ thì gần như cả 2 chứng chỉ đều có độ phổ biến và mức chấp thuận là tương đương nhau.

>> Tham khảo thêm:

2. Bài thi đánh giá năng lực (SAT, AP, ACT, …)

Ngoài các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, các cá nhân cần học tiếng anh đi du học Mỹ bắt buộc phải đạt được một số điểm nhất định trong các bài kiểm tra, đánh giá năng lực, kiến thức chuẩn hóa như SAT, SAT Subject Tests, AP, ACT,… Những bài kiểm tra này nhằm mục đích đánh giá khả năng học thuật, kiến thức của học sinh trên ở từng môn học, từng lĩnh vực cụ thể, từ đó giúp các trường trong hệ thống giáo dục Mỹ có căn cứ để xét tuyển. Ngoài ra, những điểm số này cũng đóng một vai trò trong việc giúp học sinh giành được các khoản hỗ trợ tài chính/học bổng.
Vậy đi du học Mỹ cần bằng tiếng anh gì ngoài các chứng chỉ IELTS, TOEFL?

SAT

ky-thi-sat
Bài thi chuẩn hóa SAT
 • SAT (Scholastic Assessment Test/ Scholastic Aptitude Test) là một trong những kỳ thi chuẩn hóa dùng để xét tuyển vào các trường Đại học của Mỹ. SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service (Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ).
 • Là bài thi bắt buộc khi nộp đơn vào các trường đại học tại Mỹ (bên cạnh ACT).

Phụ huynh và học sinh tham khảo chi tiết tại

ACT (American College Testing)

ky-thi-chuan-hoa-act
Kỳ thi chuẩn hóa ACT
 • ACT (viết tắt của American College Testing) là một kỳ thi chuẩn hóa được sử dụng đánh giá năng lực học tập của học sinh trung học và làm một trong những điều kiện tiên quyết khi xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng tại Hoa Kỳ, do tổ chức phi lợi nhuận cùng tên – ACT tổ chức.
 • Mặc dù mục đích của ACT là giúp các trường đại học Mỹ xét tuyển, một số trường đại học và cao đẳng tại nước ngoài đã yêu cầu điểm ACT (hoặc SAT) làm điều kiện quyết định cho học sinh có bằng tốt nghiệp trung học tại Hoa Kỳ để có thể theo học tại các cơ sở đó.
 • ACT được sử dụng rộng rãi hơn ở các bang phía Nam, Tây Nam và quanh dãy Rocky, trong khi đó, SAT được sử dụng nhiều hơn ở các bang bờ Tây và bờ Đông Hoa Kỳ. Tuy nhiên, gần đây, việc sử dụng ACT đã trở nên thịnh hành ở các bang bờ Đông và toàn nước Mỹ.
 • So với SAT thì ACT được đánh giá là dễ dàng hơn với học sinh châu Á khi mà ACT đánh nặng hơn vào phần Toán và Khoa học (thường là thế mạnh của học sinh châu Á) thay vì những phần từ vựng với phạm vi rất rộng.

Phụ huynh và học sinh tham khảo chi tiết tại: Khóa học ACT

AP (Advanced Placement)

chung-chi-hoc-thuat-ap
Chứng chỉ học thuật nâng cao AP
 • AP (viết tắt của Advanced Placement) là kỳ thi dành cho học sinh bậc Phổ thông có kế hoạch vào Đại học, được tổ chức bởi College Board – đơn vị tổ chức các kỳ thi chuẩn hóa lớn như SAT, TOEFL. Việc dạy và học AP rất phổ biến tại các trường phổ thông tại Mỹ. Các môn thi trong bài thi  AP có nội dung tương đương với các môn học đại cương ở năm nhất Đại học, gồm 37 môn học trên nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, lịch sử, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, ngôn ngữ, …
 • AP chắc chắn sẽ giúp hồ sơ ứng tuyển của học sinh nổi bật hơn. Việc tham gia vào một chương trình đào tạo nâng cao, có kế hoạch học tập rõ ràng thể hiện rằng bạn đã định hướng được con đường kế tiếp của mình. Theo nghiên cứu của College Board, 85% các trường Đại học, cao đẳng ở Mỹ ưu tiên nhận sinh viên đã từng học AP ở phổ thông và 31% các trường ưu tiên AP trong việc cấp học bổng du học Mỹ. Ngoài ra, điểm AP còn được chấp nhận như tiêu chí xét tuyển đầu vào của hầu hết các trường đại học, cao đẳng trên hơn 55 quốc gia trên thế giới.
 • AP sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí. Vì các môn thi AP có nội dung tương đương với các môn học đại cương của năm nhất Đại học, cho nên nếu bạn hoàn thành 3 – 4 môn AP ở bậc phổ thông và đạt kết quả tốt, khả năng cao bạn sẽ được miễn giảm số tín chỉ tương đương với một học kỳ năm thứ nhất tại hầu hết các trường, đồng thời tiết kiệm được một khoản chi phí ăn ở, học tập lên tới hàng nghìn đô la Mỹ.
 • Với những bạn có kế hoạch du học, AP sẽ giúp bạn làm quen với phương pháp học tập của bậc Đại học, làm quen với kiến thức và ngôn ngữ chuyên ngành, nâng cao khả năng ngoại ngữ… Những bước chuẩn bị này vô cùng quan trọng, quyết định phần lớn thành công của bạn trên con đường du học, cũng như đưa ra được định hướng học tập hiệu quả. Nghiên cứu cho thấy sinh viên đã học lớp AP ở bậc phổ thông có tỷ lệ tốt nghiệp Đại học đúng chương trình cao hơn 62% so với nhóm sinh viên không học AP ở bậc phổ thông.

Phụ huynh và học sinh tham khảo chi tiết tại: Khóa học AP

GMAT (Graduate Management Administration Test)

GMAT là chứng chỉ tiếng Anh quan trọng cho du học sinh có nguyện vọng học thạc sĩ các ngành Quản trị kinh doanh ở Mỹ. Theo USNEWS, bài thi chứng chỉ GMAT bao gồm 4 phần:

 • Analytical Writing Assessment: đánh giá bài thi viết phân tích, đo lường tư duy phản biện và kỹ năng giao tiếp.
 • Integrated Reasoning: Bài thi nhận xét năng lực học sinh có thể phân tích dữ liệu và giải thích thông tin được hiển thị ở các biểu đồ khác nhau.
 • Quantitative: Bài thi xác định xem học sinh có khả năng toán học và khả năng tính toán về các lĩnh vực số học, lượng giác và hình học.
 • Verbal: Đánh giá kỹ năng đọc hiểu, đánh giá khả năng chỉnh sửa và hiểu được các lập luận bằng văn bản hay không.

Mỗi cá nhân chỉ được làm tối đa 5 bài thi GMAT/năm, lịch thi được sắp xếp 12 ngày/lần. Tổng thời gian để làm bài thi GMAT là 3 tiếng 30 phút.

GRE (Graduate Record Examination)

Chứng chỉ GRE là bài thi bao gồm các bài kiểm tra nội dung môn học dựa trên mức độ am hiểu của học sinh đối với một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể, bao gồm 2 bài thi:

 • GRE General Test: Bao gồm bài thi ngôn ngữ học, toán học và bài viết luận.
 • GRE Subject Test: Bài thi bao gồm 8 môn học chủ yếu: Hóa học, toán học, sinh học, vật lý, tâm lý học, văn học, khoa học máy tính, phân tử và tế bào.

Trong bài kiểm tra chung, học sinh cần sử dụng nhiều chiến lược hơn là nội dung. Trong khi đối với các bài kiểm tra môn học, học sinh cần trang bị nhiều kiến ​​thức môn học dựa trên phần nội dung thực tế.

ebook-du-hoc-my

Du học Mỹ không cần bằng tiếng Anh có được không?

Cần bằng tiếng anh gì khi du học mỹ? Học sinh “có” thể du học Mỹ không cần bằng tiếng Anh thông qua các chương trình hoạt động khác như tham gia các khóa Trại hè ở Mỹ. Cơ hội được nâng cao trải nghiệm học tiếng anh khi đi du học Mỹ và khả năng cọ xát với môi trường quốc tế.

Tuy nhiên, chứng chỉ ngoại ngữ là công cụ để đánh giá năng lực của cá nhân. Trang bị các kiến thức tiếng Anh giúp bạn rất nhiều trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học và tránh được các rào cản ngôn ngữ khi ra nước ngoài.

>> Xem thêm:

Học tiếng Anh đi du học Mỹ ở đâu uy tín?

Hiện nay, American Study là trung tâm tư vấn du học uy tín cung cấp các chương trình học tiếng Anh đi du học Mỹ, luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ với:

 • 100% giảng viên tốt nghiệp Đại học TOP 10 – 20 của Mỹ: Cô Jacqueline (ĐH Upenn), thầy Jon (ĐH Northwestern),…
 • Giáo trình độc quyền, được thiết kế phù hợp cho từng đối tượng học sinh và cập nhật liên tục.
 • Miễn phí kiểm tra trình độ, phân tích điểm mạnh, điểm yếu của học viên trên máy.
 • Quy trình chấm thi theo chuẩn thi thật.

Hãy liên hệ với American Study ngay để được hỗ trợ tốt nhất!

American Study – Nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA