fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Các trường đại học có xét tuyển dựa trên chứng chỉ IELTS năm 2020 (P.1)

Các trường đại học có xét tuyển dựa trên chứng chỉ IELTS năm 2020 (P.1)
Học sinh

Hiện nay, nhiều trường Đại học đã lựa chọn hình thức xét tuyển Đại học dựa trên phương thức xét tuyển các Chứng chỉ quốc tế như IELTS/ TOEFL/ SAT/ IB là hình thức ưu tiên xét tuyển. American Study đã tổng hợp và gửi đến bạn đọc danh sách các trường Đại học có áp dụng hình thức xét tuyển trên chứng chỉ IELTS.

1. Đại học Ngoại Thương

Xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại (dự kiến xét tuyển trong tháng 06). Trong đó, chỉ tiêu xét tuyển được áp dụng riêng cho từng đối tượng. Cụ thể như sau:

  • Đối với thí sinh thuộc hệ chuyên, lớp chuyên Toán, Toán-Tin, Tin, Lý, Hóa, Văn và Ngoại ngữ của các trường THPT chuyên: đối với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, điều kiện để thí sinh đăng ký xét tuyển là thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (academic) từ 6,5 trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đươngcó điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên và có điểm trung bình chung học tập của 05 kỳ học năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 của môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 8,5 điểm trở lên hoặc có chứng chỉ quốc tế ACT từ 27 điểm hoặc SAT từ 1260 điểm. Đối với ngành ngôn ngữ thương mại thí sinh cần phải có chứng chỉ quốc tế theo quy định của nhà trường và có trung bình chung học tập từng năm lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 từ 8,0.
  • Đối với thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (không chuyên): đối với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh điều kiện để thí sinh đăng ký xét tuyển là thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (academic) từ 6,5 trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương, có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 8,5 trở lên và có điểm trung bình chung học tập của 05 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 của hai môn trong tổ hợp Toán – Lý, Toán – Hóa từ 9,0 trở lên, tổ hợp Toán-Văn từ 8,8 trở lên hoặc có chứng chỉ quốc tế ACT từ 27 điểm hoặc SAT từ 1260 điểm. Đối với ngành ngôn ngữ thương mại cần phải có chứng chỉ quốc tế theo quy định của nhà trường và có điểm trung bình chung học tập từng năm lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 từ 8,5 trở lên.    

Chi tiết các phương thức xét tuyển của Đại học Ngoại thương năm 2020

2. Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (quy định tại Phụ lục đính kèm, với điều kiện chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Văn).

Chi tiết các phương thức xét tuyển của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2020

3. Đại học Kinh tế quốc dân

Thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/06/2020) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 550 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi THPTQG năm 2020 của môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên).

Thí sinh có Chứng chỉ quốc tế SAT từ 1200 điểm trở lên hoặc ACT từ 26 điểm trở lên và có tổng điểm thi THPTQG năm 2020 của Tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của Trường đạt từ 18 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên).

Chi tiết các phương thức xét tuyển của Đại học Kinh tế Quốc Dân

4. Đại học Bách khoa Hà Nội

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt từ 5.5 trở lên (hoặc quy đổi tương đương đối với các chứng chỉ khác) được cộng điểm khuyến khích vào tổng điểm xét tuyển (quy về thang điểm 30) cho các ngành, chương trình đăng ký xét tuyển với tổ hợp xét tuyển không có môn tiếng Anh. Mức cộng theo quy định của Trường.

Chi tiết các phương thức xét tuyển của Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2020

5. Đại học RMIT

Đại học RMIT yêu cầu mức điểm IELTS riêng cho từng ngành học cụ thể, nhìn chung yêu cầu để học sinh có thể xét tuyển trên chứng chỉ IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0)
Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

Bạn đọc kéo xuống mục ” Hãy lựa chọn cho mình ngành học hứa hẹn cho tương lai ” trong đường dẫn để xem chi tiết

Bạn đọc kéo xuống mục ” Hãy lựa chọn cho mình ngành học hứa hẹn cho tương lai ” trong đường dẫn đến RMIT để xem chi tiết

Chi tiết các phương thức xét tuyển của Đại học RMIT năm 2020

6. Đại học FPT

Nếu bạn có chứng chỉ IELTS (Học thuật) từ 6.0 và TOEFL iBT từ 80 hoặc quy đổi tương đương còn hiệu lực tính đến thời điểm nhập học, bạn sẽ được miễn tham gia chương trình tiếng Anh dự bị và vào thẳng học kỳ chuyên ngành tiếng Anh ngay từ năm đầu tiên. Như vậy, bạn sẽ sớm tốt nghiệp và đi làm.

Chi tiết các phương thức xét tuyển của Đại học FPT năm 2020

7. Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh

Hình thức xét tuyển dựa trên chứng chỉ IELTS được áp dựng dựa trên 2 phương thức:

  • Điểm trung bình học lực Giỏi năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 + Học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển học sinh Giỏi) đạt IELTS 6.0 trở lên.
  • Điểm trung bình tổ hợp môn (A00, A01, D01 hoặc D07 theo quy định của UEH) đăng ký xét tuyển >=6.50 tính theo năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 + Học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển học sinh Giỏi) đạt IELTS 6.0 trở lên.

Chi tiết các phương thức xét tuyển của Đại học Kinh tế HCM năm 2020

8. Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh

Đại học Bách Khóa cho học sinh quy đổi chứng chỉ IELTS >= 6.0 quy đổi thành 10 điểm môn Tiếng Anh + Điểm thi môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội ( Cách tính điểm mới của đề thi tổ hợp )

Các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội nên cách tính điểm mới được quy đổi như sau:

– Khối A00 quy đổi thành (Toán + Khoa học tự nhiên x 2)

– Khối A01 quy đổi thành (Toán + Khoa học tự nhiên + Tiếng Anh)

– Khối B00 quy đổi thành (Toán + Khoa học tự nhiên x 2)

– Khối D01 vẫn giữ nguyên (Toán + Văn + Tiếng Anh)

– Khối D07 quy đổi thành (Toán + Khoa học tự nhiên + Tiếng Anh)

– Khối V00 quy đổi thành (Toán + Khoa học tự nhiên + Vẽ)

– Khối V01 vẫn giữ nguyên (Toán + Văn + Vẽ)

Chi tiết các phương thức xét tuyển của Đại học Bách Khoa HCM năm 2020

9. Đại học Tôn Đức Thắng Hồ Chí Minh

Thí sinh có chứng chỉ IELTS ≥ 5.0 (hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương quy định tại phụ lục 11) + Điểm ký kết xét tuyển 5 học kỳ theo điểm trung bình học kỳ >=24

Lưu ý: Chỉ áp dụng chửng chỉ IELTS còn thời hạn tính đến ngày 01/10/2020 xét tuyển thẳng vào chương trình đại học bằng tiếng Anh,  hoàn tất chương trình lớp 12 bậc THPT năm 2020 và tốt nghiệp THPT năm 2020;

Chi tiết các phương thức xét tuyển của Đại học Tôn Đức Thắng HCM năm 2020

10. Đại học Y dược Hồ Chí Minh

Với phương thức xét tuyển dựa trên chứng chỉ EILTS, thí sinh phải đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào. Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,0 trở lên, hoặc TOEFL iBT 60 trở lên.

Điểm xét tuyển phương thức kết hợp = Tổng điểm 3 môn thi (a) + các điểm ưu tiên (b) + Điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (c)

(a) = điểm thi môn Toán + điểm thi môn Sinh học + điểm thi môn Hóa học

(b) = điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng.

(c) = điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quy theo thang điểm 10

Chi tiết các phương thức xét tuyển của Đại học Y Dược HCM năm 2020

Ngoài các trường được liệt kê trong danh sách bài viết, vẫn còn nhiều trường áp dụng hình thức xét tuyển Đại học dựa trên chứng chỉ IELTS. Bạn đọc có thể tham khảo thêm ở bài viết bên dưới.

Xem tiếp : Các trường Đại học có xét tuyển dựa trên chứng chỉ IELTS năm 2020 (P.2)

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA