fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Du học ngành tâm lý học ở Canada: Điều kiện, học phí, cơ hội việc làm

Du học ngành tâm lý học ở Canada: Điều kiện, học phí, cơ hội việc làm
du học ngành tâm lý học ở canada

Canada là một trong những quốc gia sở hữu nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Trong đó, ngành tâm lý học đang nhận được nhiều sự quan tâm bởi tỷ lệ người dân gặp phải các vấn đề tâm lý có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Trong bài viết hôm nay, American Study sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thông tin hữu ích về điều kiện, học phí cũng như cơ hội việc làm khi du học Canada ngành tâm lý học.

>>> Tham khảo:

Tiềm năng khi du học ngành Tâm lý học ở Canada

Tâm lý học là một ngành khoa học chuyên nghiên cứu các hành vi, suy nghĩ, tư duy và ý thức của con người. Để làm được điều này, tâm lý học phải đi sâu phân tích mọi khía cạnh ảnh hưởng bao gồm: kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục,… Có thể nói, đây là ngành học sở hữu phạm vi nghiên cứu rộng và có tác động sâu sắc đến việc chăm sóc sức khỏe tâm lý con người.

Tỷ lệ người dân gặp phải các vấn đề tâm lý đang ngày một gia tăng trong xã hội. Điều này xuất phát từ cuộc sống phát triển nhanh, hiện đại, kết hợp với lối sống khép kín, ít sự kết nối và chia sẻ của con người. Chỉ tính riêng tại Canada, nếu như trong năm 2018 có 16% dân số phải tìm đến sự tư vấn của chuyên gia tâm lý thì đến năm 2022, con số này đã tăng lên 19,2%. Thực trạng này đang ngày càng phổ biến và tạo nên một nhu cầu lớn về nguồn nhân lực tâm lý học. Đây cũng chính là lý do khiến ngành tâm lý học ở Canada trở nên tiềm năng và nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây.

Tiềm năng khi du học ngành Tâm lý học ở Canada

Canada là quốc gia sở hữu nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới (Nguồn: Sưu tầm)

Chương trình học Ngành Tâm lý học ở Canada gồm những gì?

Hiện nay, Canada đang sở hữu nhiều chương trình học ngành Tâm lý học khác nhau, nhưng nhìn chung chúng được phân thành 4 loại chính:

Chương trình liên kết (Associate)

Chương trình này kéo dài 2 năm và được liên kết với các trường Đại học, Cao đẳng tại Canada. Nội dung khóa học chỉ cung cấp kiến thức ở mức nền tảng, thường mang tính bổ trợ khi công việc của bạn yêu cầu thêm một chút kiến thức về tâm lý học. Nếu chỉ sở hữu chứng chỉ của chương trình liên kết thì cơ hội tìm kiếm việc làm tương đối thấp.

Chương trình cử nhân đại học (Bachelor’s Degree)

Chương trình thường kéo dài khoảng 4 năm, trong đó người học được đào tạo bài bản các kiến thức và kỹ năng cần thiết của tâm lý học. Sở hữu bằng cử nhân giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm, tăng khả năng tiếp cận các chương trình sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ,… Đây cũng là lựa chọn của đa số sinh viên khi đi du học ngành tâm lý học ở Canada.

Chương trình thạc sĩ (Bachelor’s Degree)

Chương trình thạc sĩ tâm lý học kéo dài từ 2 – 3 năm và bạn bắt buộc phải có bằng cử nhân tâm lý học trước đó. Người học được đào tạo chuyên sâu theo từng chuyên ngành cụ thể, thực hiện ứng dụng lý thuyết vào các nghiên cứu khoa học. Sở hữu bằng Thạc sĩ tâm lý học giúp bạn có cơ hội tiếp cận việc làm tại các trường đại học, cơ quan chính phủ, các trung tâm hoặc viện nghiên cứu,…

Chương trình tiến sĩ (PhD Degree)

Chương trình tiến sĩ ngành tâm lý học thường kéo dài từ 5 – 7 năm. Trong đó, người học được trực tiếp nghiên cứu các vấn đề tâm lý chuyên sâu, đồng thời thực hành tại bệnh viện dưới sự giám sát của các bác sĩ. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ chính thức trở thành một chuyên gia tâm lý học và có thể làm việc ở hầu hết các vị trí liên quan đến chuyên ngành tâm lý mà bạn theo đuổi.

>> Gợi ý các bài viết nên đọc về du học Canada:

Du học Canada nên học ngành gì

Du học Canada ngành công nghệ thông tin CNTT

Du học ngành Logistics tại Canada

Du học Canada diện SDS

Du học Canada vừa học vừa làm với chương trình Co-op

Các ngành nghề phổ biến trong ngành Tâm lý học tại Canada

Dưới đây là một số chuyên ngành phổ biến trong ngành Tâm lý học tại Canada mà bạn có thể tham khảo:

 • Tâm lý học lâm sàng;
 • Tâm lý học giáo dục;
 • Tâm lý học xã hội;
 • Tâm lý học trẻ em;
 • Tâm lý học pháp y;
 • Tâm lý học quân sự;
 • Tâm lý học tư vấn;
 • Tâm lý học Tổ chức – Công nghiệp.

ngành nghề phổ biến trong ngành Tâm lý học tại Canada

Ngành Tâm lý học mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và việc làm cho bạn (Nguồn: Sưu tầm)

>> Tham khảo thêm:

Điều kiện du học Ngành Tâm lý học ở Canada

Tâm lý học là một ngành khoa học nghiên cứu, do đó điều kiện đầu vào của chuyên ngành này cũng khắt khe hơn so với các ngành kinh tế, dịch vụ hay du lịch khác. Ngoài đam mê, bạn còn phải có nền tảng tư duy và ngôn ngữ tốt. Điều này được thể hiện qua những điều kiện cơ bản như:

 • Điểm GPA trung bình phải từ 6.0 trở lên. Tuy nhiên, điều kiện này có thể thay đổi tùy theo từng ngôi trường và chương trình học khác nhau. Ở một số trường đại học danh tiếng có thứ hạng quốc tế cao tại Canada thậm chí còn không chấp nhận học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, mà sẽ yêu cầu hoàn thành một khóa dự bị đại học riêng do nhà trường tổ chức.
 • Điểm IELTS đạt từ 6.5 trở lên. Ở một số trường có thể không yêu cầu bằng IELTS mà thay vào đó bạn phải vượt qua là bài test tiếng Anh hoặc khóa học dự bị tiếng Anh do nhà trường tổ chức.
 • Một số trường có thể tổ chức tuyển sinh thông qua phỏng vấn trực tiếp. Hình thức này phổ biến khi bạn muốn xin học bổng từ các trường Đại học/Cao đẳng ở Canada.

Học phí du học Canada ngành Tâm lý học trong 1 năm

Tùy theo đặc thù của mỗi chương trình học mà mức học phí ngành Tâm lý học tại Canada sẽ có sự khác biệt giữa các trường và các chuyên ngành khác nhau. Nhìn chung, học phí bậc Cử nhân Đại học ngành Tâm lý học tại Canada dao động từ 20.000 – 54.000 CAD/năm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét các chi phí liên quan khác khi đi du học như:

 • Chi phí xin thị thực Canada;
 • Chi phí vé máy bay;
 • Chi phí bảo hiểm y tế;
 • Chi phí lưu trú, sinh hoạt, ăn uống.

Các chi phí này thường dao động theo thời giá hoặc tùy vào đặc điểm khu vực mà bạn học tập và sinh sống tại Canada (ví dụ: thành phố lớn, nhỏ, khu vực trung tâm, ngoại ô,…).

>>> Xem thêm:

Top 5 trường đào tạo ngành Tâm lý học nổi tiếng ở Canada

Đại học British Columbia – University of British Columbia

Đại học British Columbia được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1908. Hiện nay, trường đang được xếp hạng thứ 13 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới Times Higher Education.

Tâm lý học là một trong những ngành học có lịch sự phát triển lâu đời tại trường và sở hữu tỷ lệ sinh viên theo học cao nhất. Mức học phí ngành Tâm lý học bình quân tại Đại học British Columbia là 39.000 CAD/năm.

Đại học Toronto – University of Toronto

Đại học Toronto luôn là cái tên nằm trong top những trường đại học danh tiếng hàng đầu Canada. Hiện nay, trường đang cung cấp nhiều chương trình cử nhân tâm lý học với chuyên ngành đa dạng. Mức học phí của các khóa học này dao động khoảng 45.000 – 50.000 CAD/năm.

Đại học McGill – McGill University

Đây là trường đại học có lịch sử phát triển lâu đời, tọa lạc tại thành phố Montreal, Canada. Ngành tâm lý học được bắt đầu đưa vào giảng dạy từ năm 1850 và không ngừng phát triển, hoàn thiện cho đến ngày nay. Các chương trình cử nhân tâm lý học và khoa học tâm lý của trường có mức học phí dao động khoảng 17.000 CAD/năm.

Đại học Waterloo – University of Waterloo

Ngành Tâm lý học tại trường Đại học Waterloo đã có lịch sử hơn 50 năm hình thành và phát triển. Sở hữu cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, sinh viên ngành Tâm lý học của trường có cơ hội tham gia nhiều hoạt động thực nghiệm, nghiên cứu khoa học, hội thảo khác nhau. Bậc cử nhân Tâm lý học của trường có mức học phí dao động khoảng 42.000 CAD/năm.

Đại học Queen’s – Queen’s University

Đại học Đại học Queen’s hiện đang đứng thứ 88 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Ngành Tâm lý học của trường chú trọng vào việc đào tạo cho sinh viên kiến thức, kỹ năng nghiên cứu và ứng dụng vào thực tiễn. Chương trình cử nhân tâm lý học của trường kéo dài 3 năm với mức học phí dao động khoảng 40.000 CAD/năm.

>>> Xem thêm:

Ngành Tâm lý học có tại nhiều trường đại học Canada

Ngành Tâm lý học có mặt tại nhiều trường đại học danh tiếng hàng đầu Canada (Nguồn: Sưu tầm)

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ngành tâm lý học ở Canada

Sau khi tốt nghiệp ngành Tâm lý học ở Canada, bạn có thể tiếp cận với những cơ hội việc làm cùng mức lương tham khảo như sau:

Nghề nghiệp Mô tả Mức lương tham khảo (trung bình hàng năm)
Tâm lý học lâm sàng Đánh giá tâm lý và điều trị các vấn đề sức khỏe tâm thần. 78.322 CAD
Nhà trị liệu tâm lý học Giúp các cá nhân trong việc xác định các vấn đề tâm lý. 61.540 CAD
Nhà tâm lý học Tổ chức – Công nghiệp Phân tích, đánh giá tâm lý của con người ở các tổ chức, nơi làm việc. 76.954 CAD
Nhà tâm lý học pháp y Áp dụng kiến thức, phương pháp tâm lý cho các câu hỏi pháp lý dân sự hoặc hình sự. 80.643 CAD

Tư vấn du học Canada miễn phí tại American Study

American Study là đơn vị tư vấn du học Canada uy tín, chất lượng, được nhiều phụ huynh, học sinh và sinh viên tin tưởng lựa chọn. Trong gần 10 năm hình thành và phát triển, American Study thấu hiểu hơn ai hết những khó khăn, trở ngại trong quá trình thực hiện hóa giấc mơ đi du học. Đây là động lực to lớn để chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng tư vấn, đem đến nguồn thông tin chính xác, tin cậy cho quý phụ huynh và học viên.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, American Study luôn đồng hành cùng học viên từ việc tư vấn chọn ngành, chọn trường cho đến những khâu hoàn thiện cuối cùng trong hồ sơ du học. Bên cạnh đó, mỗi học viên đến với American Study đều được đánh giá năng lực ban đầu và xây dựng lộ trình phát triển cụ thể sao cho phù hợp nhất với từng cá nhân. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn nhanh chóng đạt đến mục tiêu của mình.

Cho đến nay, American Study đã thành công trong việc chắp cánh cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam chạm tay đến cánh cửa các trường đại học danh tiếng thế giới với nhiều suất học bổng giá trị. Bên cạnh đó, trung tâm còn sở hữu nhiều học viên đạt kết quả ấn tượng trong những bài kiểm tra quốc tế như SAT, ACT, TOEFL,…

>>> Xem thêm:

Để được tư vấn chi tiết về các chương trình du học ngành Tâm lý học tại Canada, bạn có thể liên hệ trực tiếp với American Study thông qua:

 • Hotline: 0912 170 676 – 0964 102 268
 • Email: info@americanstudy.edu.vn
 • Website: www.americanstudy.edu.vn
 • Địa chỉ:
  • Tòa nhà Viettel, Tầng trệt, Tháp B, 285 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số 9 Vũ Phạm Hàm, tòa nhà Yên Hòa Sunshine, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hy vọng rằng, những thông tin hữu ích mà American Study chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn ngành Tâm lý học ở Canada. Đây là ngành học phù hợp với nhu cầu của xã hội, đồng thời mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm tốt với mức thu nhập ổn định.

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA