Du học Canada: Con đường định cư dễ dàng và tiết kiệm nhất

Du học Canada: Con đường định cư dễ dàng và tiết kiệm nhất

Canada không chỉ được biết đến là “xứ sở lá phong” thơ mộng, mà còn nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu, cơ hội việc làm vô cùng rộng mở cùng mức học phí không quá đắt đỏ so với nhiều đất nước khác, và trên hết là cơ hội định cư dễ dàng. Vì vậy, rất nhiều sinh viên quốc tế trên thế giới lựa chọn du học Canada.

Chương trình giảng dạy đa dạng, chuẩn mực và linh hoạt cùng với chất lượng đào tạo xuất sắc, chủ yếu là nhờ chuẩn đầu ra khắt khe. Do đó du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp tại Canada có thể dễ dàng sinh sống và làm việc không chỉ tại đất nước này, mà còn cả ở Hoa Kỳ và các quốc gia nói tiếng Anh khác.

Đây chính là một cơ hội tuyệt vời mà các bạn nên tìm hiểu để có những quyết định đúng đắn, giúp thay đổi tương lai của chính mình. Trong bài viết này, American Study sẽ giúp bạn tổng hợp những thông tin về du học Canada & định cư đầy đủ và chính xác nhất. Mời các bạn quan tâm theo dõi.

Du học Canada – xu hướng học tập & định cư 

Con đi du học Canada, bố mẹ được cấp visa 10 năm

Với nhiều chính sách khuyến khích định cư, Canada không chỉ là quốc gia dễ dàng xin visa du học, mà nước này còn tạo điều kiện để du học sinh đi cùng người thân, gia đình. Đặc biệt, với bố mẹ sẽ có cơ hội được cấp visa lên tới 10 năm khi có con du học tại Canada.

Theo quy định của luật pháp Canada, công dân Việt Nam với hộ chiếu còn hạn 10 năm (hộ chiếu mới làm), có người bảo lãnh thì có thể được xin cấp visa loại 10 năm với mục đích thăm thân, công tác hoặc du lịch. Vì thế, đối với các bạn du học tại Canada có thể bảo lãnh cho bố mẹ, người thân sang thăm với loại visa này. Như vậy, phụ huynh hoàn toàn có thể dễ dàng sang thăm con hay định cư cùng con trong thời gian du học.

 Đây là một chính sách mở cửa và thu hút rất nhiều du học sinh trên thế giới của Canada đến với đất nước xinh đẹp và thân thiện này. 

Du học Canada tiết kiệm chỉ từ 450tr/năm

Canada nằm trong số những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới, nhưng học phí và sinh hoạt phí lại thấp hơn so với các nước Anh, Úc, Mỹ. Quốc gia này có mức đầu tư cho giáo dục cao nhất trong tất cả các nước thuộc Tổ chức Phát triển và Hợp tác kinh tế cũng như khối G7.  Bên cạnh đó, người dân cũng coi giáo dục là mối quan tâm hàng đầu, nên theo khảo sát của Liên hợp quốc, Canada đạt thứ hạng cao nhất cho hệ thống giáo dục từ mẫu giáo đến lớp 12, từ cao đẳng đến đại học. 

Tổng chi phí du học Canada trung bình của du học sinh được ước tính ở mức $25,000 đến $30,000 CAD/năm (tương đương 430 triệu đến 510 triệu VNĐ). Mức phí này được chia đều cho các khoản học phí, sinh hoạt phí, lệ phí làm thủ tục du học Canada. Với môi trường và hệ thống giáo dục chất lượng tốt thuộc top 5 thế giới mà chi phí lại rẻ hơn rất nhiều so với việc du học ở các nước có chất lượng tương đương thì Canada quả là một sự lựa chọn lý tưởng cho sinh viên quốc tế.

Chương trình đào tạo chất lượng

Một trong những lý do lớn nhất để học sinh chọn du học Canada chính là chất lượng giảng dạy ở quốc gia này. Bằng cấp của Canada được công nhận rộng rãi ngang bằng với bằng cấp của Mỹ, Anh hay Úc và những trường đại học Canada luôn xếp thứ hạng cao trong bảng xếp hạng những trường đại học trên thế giới. Thực tế, trong một nghiên cứu vào năm 2016, ba trường đại học Canada được xếp nằm trong top 50 những trường tốt nhất trên thế giới.

Có nhiều lựa chọn về chương trình học cho bạn khi du học Canada từ các trường đại học, cao đẳng, trung học, trường nghề,.. Nhưng cho dù bạn lựa chọn chương trình nào thì bạn vẫn luôn đảm bảo nhận được chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Cơ hội việc làm trước và sau tốt nghiệp

Học sinh quốc tế ở Canada được phép làm việc tối đa 20 giờ một tuần trong suốt thời gian học và full-time 30 giờ một tuần trong suốt các kỳ nghỉ. Hầu hết học sinh không cần work permit, cho dù công việc nằm trong khuôn viên hay ngoài khuôn viên trường. Study permit của bạn sẽ cho biết bạn có được làm việc ngoài khuôn viên trường hay không.

Khi du học ở hầu hết quốc gia khác, bạn sẽ được cấp phép tạm trú trong quốc gia bạn theo học và khi chương trình học kết thúc thì giấy phép này cũng hết hạn, bạn buộc phải quay về nước nếu không tìm được việc làm. Tuy nhiên, du học sinh sau khi tốt nghiệp ở Canada sẽ được phép ở lại 3 năm để tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp và cơ hội có việc làm ngay sau tốt nghiệp lên đến 80% – 90%. Với chính sách cởi mở này, những năm gần đây Canada thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế tới học tập và làm việc. Nguyên nhân chính là do Canada đang phải đối mặt với vấn đề dân số già. Dân số Canada trong độ tuổi lao động hiện nay chỉ đáp ứng được hơn 70% nhu cầu lao động từ doanh nghiệp.

Nếu lựa chọn quay trở về nước sau khi hoàn tất việc học, thì với vốn kiến thức bạn thu được trong khoảng thời gian du học cùng khả năng ngoại ngữ trôi chảy sẽ giúp cánh cửa vào những công ty lớn của bạn rộng mở hơn. 

Nhiều lựa chọn để định cư Canada

Canada có rất nhiều chương trình khuyến khích học sinh quốc tế chuyển sang định cư lâu dài sau khi học xong. Một số lựa chọn như Post-graduation work permit cho phép những người đã tốt nghiệp ở lại và làm việc, cung cấp cơ hội cho họ có thêm kinh nghiệm làm việc ở Canada. Ngoài ra còn có các chương trình như provincial nominee, federal economic immigration.

Vì vậy ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy tận dụng cơ hội được kết nối với những chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi, để dễ dàng tìm được công việc đúng chuyên ngành trong những công ty phù hợp – tấm vé chủ chốt trong việc xét duyệt hồ sơ định cư tại Canada.

American Study miễn phí tư vấn du học Canada, tìm hiểu về chính sách du học & định cư Canada và cơ hội phỏng vấn lấy học bổng. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý phụ huynh & học sinh vui lòng liên hệ tham khảo https://americanstudy.edu.vn/ để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí. 

Bình luận và đặt câu hỏi của bạn để AS giải đáp nhé !
Call Now ButtonHotline tư vấn xin học bổng