fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Sách Luyện Thi SAT Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Sách Luyện Thi SAT Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
Sách Luyện Thi SAT Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Sách luyện thi SAT là  một nguồn ôn tập tốt dành cho các bạn học sinh chuẩn bị thi SAT. Đa phần cấu trúc và những câu hỏi mẫu đều được các sách luyện SAT cung cấp đầy đủ. Vậy đâu là những nguồn sách luyện thi SAT tốt nhất và cách tận dụng chúng cho kỳ thi SAT? Hãy cùng American Study khám phá các đầu sách thường được các bạn học sinh đạt điểm cao lựa chọn!

Đọc thêm: SAT Là Gì? Kỳ Thi SAT Để Làm Gì? Phí Thi SAT DIGITAL Bao Nhiêu? 

Tại sao cần sử dụng sách luyện thi SAT? 

Với sách luyện thi SAT, bạn có thể thiết kế lộ trình học tập theo nhu cầu cụ thể của mình. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc mục tiêu cuối cùng của từng quyển sách trước khi mua. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm nhiều thời gian và tận dụng tốt nguồn lực hỗ trợ từ sách SAT, 

Nhiều học sinh muốn đạt kết quả cao trong kỳ thi SAT tìm đến các sách luyện thi để giúp họ học và tìm hiểu các chiến lược cần thiết để đạt điểm tối đa. Những cuốn sách này có các mẹo, câu hỏi và bài kiểm tra thực hành dành cho những học viên dự định dành nhiều thời gian cho việc học để nâng cao điểm số của mình.

Để tìm cuốn sách luyện thi SAT phù hợp với bạn, hãy nghĩ về những lĩnh vực bạn muốn cải thiện – một số cuốn sách tập trung vào các phần cụ thể của bài kiểm tra.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu đề thi, bài thi SAT có đáp án mới nhất 2023 

Tại sao cần sử dụng sách luyện thi SAT? 
Tại sao cần sử dụng sách luyện thi SAT?

Sách luyện thi SAT chung tốt nhất

Barron’s SAT Study Guide Premium, 2021 – 2022

Cuốn sách luyện thi SAT được đánh giá cao này có quy trình từng bước giúp thí sinh dần dần nắm vững từng lĩnh vực nội dung. Cuốn sách này có tác dụng tốt đối với những học sinh học tốt nhất bằng cách lặp lại và bằng cách xem xét các khái niệm giống nhau từ nhiều góc độ.

Ngoài các câu hỏi thực hành phong phú và ôn tập nội dung, “SAT Study Guide Premium” còn có bảy bài kiểm tra thực hành đầy đủ – bao gồm một bài kiểm tra năng lực và hai bài kiểm tra trực tuyến – cùng với phần giải thích câu trả lời chi tiết. Đây là một quyển sách học SAT cho người mới bắt đầu được đánh giá cao nhất.

Kallis’ “SAT Pattern Strategy, 3rd Edition”

Được phát triển dành cho những cá nhân vừa học vừa làm, cuốn sách luyện thi này chuẩn bị cho học viên làm bài kiểm tra thực hành nhiều lần và rút kinh nghiệm từ những sai lầm của họ trong quá trình làm bài. Cuốn sách phân tích các dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi SAT, bao gồm hơn 100 lĩnh vực chủ đề.

Nó cũng bao gồm sáu bài kiểm tra thực hành đầy đủ và hơn 1.000 câu hỏi phản ánh đầy đủ độ khó của những bài kiểm tra.

Sách luyện thi SAT chung tốt nhất
Sách luyện thi SAT chung tốt nhất

McGraw Hill Education’s “SAT Elite 2022”

Được biên soạn bởi các huấn luyện viên SAT chuyên nghiệp, cuốn sách này giải quyết các loại câu hỏi khó nhất trong bài thi và cung cấp các mẹo toán và đọc hiểu không có trong các tài nguyên khác. Những học sinh cần cải thiện trong các lĩnh vực chủ đề cụ thể và làm quen với cách trình bày câu hỏi của SAT sẽ đánh giá cao nguồn tài liệu này.

Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào tám bài kiểm tra thực hành đầy đủ, phần bổ sung với các mẹo và công cụ dành cho học sinh đạt điểm cao nhất cũng như báo cáo tiến độ hàng ngày.

Sách luyện thi SAT toán tốt nhất

Barron’s “SAT Math Workbook, 7th Edition”

 Với giá cả hợp lý và chứa đầy các bài luyện tập chất lượng, “SAT Math Workbook” của Barron vạch ra các chiến lược chính mà thí sinh có thể sử dụng để giải nhiều dạng bài khác nhau trong kỳ thi. Cuốn sách bao gồm phần giải thích đáp án chi tiết và đã giúp nhiều học sinh nâng cao điểm SAT Math, có khi lên tới hơn 100 điểm.

Sách luyện thi SAT toán tốt nhất
Sách luyện thi SAT toán tốt nhất

500 New SAT Math Problems Arranged by Topic and Difficulty Level

Tiến sĩ Steve Warner – giáo sư đại học và gia sư toán – sử dụng các chiến lược độc đáo để giúp học sinh tìm ra giải pháp cho nhiều bài toán thường gặp trong SAT.

Ngoài việc cung cấp lời giải thích kỹ lưỡng về câu trả lời, hướng dẫn này còn đề cập đến nhiều cách khác nhau để giải cùng một bài toán, cho phép học sinh lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với sở thích và phong cách học tập của mình.

Sách luyện thi SAT Reading & Writing tốt nhất

The Critical Reader: The Ultimate Guide to SAT Grammar, 5th Edition

Một điểm nổi bật khác của Meltzer, hướng dẫn này giới thiệu cho thí sinh các ngữ pháp, phân tích dữ liệu và khái niệm tu từ khác nhau thúc đẩy phần Viết và Ngôn ngữ SAT. Học sinh học những khái niệm này và sau đó áp dụng chúng thông qua một số bài kiểm tra thực hành mô phỏng bài thi SAT thật.

Bạn sẽ nghiên cứu các khái niệm và chiến lược riêng lẻ trước khi thực hành áp dụng chúng vào các câu hỏi dựa trên đoạn văn giống như các câu hỏi trong bài kiểm tra. Cuốn sách bao gồm hơn 300 lời giải thích đáp án.

Xây dựng chiến lược sử dụng sách luyện thi SAT hiệu quả

Sách ôn thi SAT là một trong những tài liệu quan trọng giúp học sinh chuẩn bị cho kỳ thi này. Tuy nhiên, để sử dụng sách ôn thi SAT hiệu quả, bạn cần xây dựng một chiến lược học tập phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn xây dựng chiến lược sử dụng sách ôn thi SAT hiệu quả:

Lựa chọn sách luyện thi SAT phù hợp

Trước khi bắt đầu học, bạn cần lựa chọn sách ôn thi SAT phù hợp với trình độ và mục tiêu của bản thân. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đầu sách luyện thi SAT với các mức độ khác nhau. Bạn nên tham khảo ý kiến của thầy cô, bạn bè hoặc các chuyên gia luyện thi SAT để lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất.

Lập kế hoạch học tập theo sách luyện thi SAT

Sau khi lựa chọn được sách ôn thi SAT phù hợp, bạn cần lập kế hoạch học tập cụ thể. Kế hoạch học tập sẽ giúp bạn quản lý thời gian và tiến độ học tập hiệu quả. Bạn nên chia nhỏ các mục tiêu học tập thành các bước nhỏ, dễ thực hiện hơn. Ví dụ, bạn có thể đặt mục tiêu học xong một chương trong sách trong vòng một tuần.

Lập kế hoạch học tập
Lập kế hoạch học tập theo sách luyện thi SAT

Luyện tập thường xuyên

Luyện tập thường xuyên là yếu tố quan trọng để đạt điểm cao trong kỳ thi SAT. Bạn nên dành thời gian mỗi ngày để luyện tập các câu hỏi thực hành trong sách ôn thi. Bạn cũng nên tham gia các kỳ thi thử SAT để có cơ hội làm quen với hình thức và quy trình thi.

Phân tích lỗi sai

Sau khi làm bài tập hoặc thi thử, bạn cần tự chấm điểm và phân tích lỗi sai của bản thân. Việc này sẽ giúp bạn xác định được những kiến thức và kỹ năng còn yếu cần phải cải thiện. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn giải chi tiết trong sách ôn thi để hiểu rõ hơn cách giải các câu hỏi khó.

Luyện tập thường xuyên
Luyện tập thường xuyên

Tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình học, bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài. Bạn có thể tham gia các lớp học luyện thi SAT, nhờ sự giúp đỡ của thầy cô hoặc bạn bè có kinh nghiệm luyện thi SAT.

Luyện thi SAT tại American Study

American Study là trung tâm chuyên luyện thi các chứng chỉ quốc tế. Khi theo học chứng chỉ SAT tại American Study, các bạn học sinh sẽ được:

  • Đào tạo theo giáo trình chuẩn Mỹ
  • Học và luyện thi trực tiếp với giảng viên người Mỹ
  • Xây dựng lộ trình học SAT cá nhân hóa theo đúng năng lực

Trung tâm chú trọng phát triển dựa trên năng lực và mục tiêu điểm của từng bạn. Với đội ngũ giảng viên và hệ thống hiện đại. Các bạn học sinh sẽ được trải nghiệm những dạng đề mới nhất theo chuẩn College Board. 

Bên cạnh đó, American Study có hệ thống thi thử SAT trên máy – cập nhật các dạng câu hỏi mới nhất. 

Các bài kiểm tra tính giờ thường xuyên sẽ giúp học sinh tăng cường khả năng quản lý thời gian, đồng thời xem xét kỹ lưỡng các lỗi và áp dụng các chiến lược tối ưu để tinh chỉnh cách tiếp cận. 

Bài viết trên chia sẻ một số sách luyện thi SAT mới và phù hợp nhất cho năm 2023. Nếu các bạn mong muốn tìm đọc giáo trình chuẩn Mỹ theo lộ trình của College Board, hãy liên hệ ngay với American Study để được tư vấn định hướng cải thiện điểm SAT tốt nhất.

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA