fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Stanford Khôi Phục Yêu Cầu Về Bài Kiểm Tra Tiêu Chuẩn Hóa

Stanford Khôi Phục Yêu Cầu Về Bài Kiểm Tra Tiêu Chuẩn Hóa
Stanford khôi phục yêu cầu về bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa

Đại học Stanford tái áp dụng SAT và ACT vào quá trình tuyển sinh

Stanford sẽ khôi phục yêu cầu về bài kiểm tra chuẩn hóa – SAT hoặc ACT – để nhập học đại học, bắt đầu với những sinh viên nộp đơn vào mùa thu năm 2025 để được nhận vào Lớp 2030, Điều này được thông báo trong Báo cáo Stanford sáng thứ Sáu ngày 07/06/2024. 

Đối với sinh viên nộp đơn vào mùa thu năm 2024 để nhập học vào lớp 2029, Stanford vẫn duy trì quyết định tùy chọn việc nộp bài kiểm tra chuẩn hóa SAT/ACT. Điều này nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có đủ thời gian để lập kế hoạch và chuẩn bị cho sự thay đổi vào năm học tiếp theo.

Vì sao Stanford lại có quyết định này?

Theo kết quả từ một đánh giá của Ủy ban giảng viên về Nhập học Đại học và Hỗ trợ Tài chính, “hiệu suất trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn là một yếu tố dự báo quan trọng về kết quả học tập tại Stanford.” 

Stanford đã tạm dừng yêu cầu kiểm tra vào năm 2020 trong đại dịch COVID-19 vì khả năng tiếp cận xét nghiệm hạn chế, bắt đầu với việc sinh viên đăng ký vào Khóa 2025. Kể từ khi có quyết định, các ứng viên đại học đã được phép nộp điểm kiểm tra nhưng không bắt buộc phải làm như vậy.

Stanford chỉ là trong số các trường đại học danh tiếng gần đây đã quyết định khôi phục yêu cầu điểm thi chuẩn hóa
Stanford chỉ là trong số các trường đại học danh tiếng gần đây đã quyết định khôi phục yêu cầu điểm thi chuẩn hóa

Một số trường cao đẳng và đại học đã quyết định áp dụng lại các yêu cầu kiểm tra tiêu chuẩn bắt buộc, bao gồm Harvard, Yale và hệ thống đại học công lập ở Florida. Tuy nhiên, hệ thống Đại học California đã loại bỏ vĩnh viễn các yêu cầu kiểm tra tiêu chuẩn hóa.

Stanford áp dụng phương pháp tuyển sinh toàn diện, trong đó tất cả các phần trong đơn đăng ký của ứng viên đều được xem xét, không chỉ điểm kiểm tra hay điểm số. Trong quá trình này, “tiềm lực học tập là tiêu chí hàng đầu để được tuyển sinh”.

Quyết định này phản ánh xu hướng chung hay chỉ là trường hợp đặc biệt?

Stanford chỉ là trong số các trường đại học danh tiếng gần đây đã quyết định khôi phục yêu cầu điểm thi chuẩn hóa, điều này cho thấy xu hướng này đang dần trở nên phổ biến. Các trường như Harvard, Caltech, Brown, Yale, Dartmouth, MIT, Georgetown, Purdue và Đại học Texas tại Austin cũng đã có những động thái tương tự. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường vẫn duy trì chính sách tuyển sinh không yêu cầu điểm thi, chẳng hạn như Michigan, Vanderbilt, Wisconsin và Syracuse.

Nguồn tham khảo: Stanford Daily

Xem thêm:

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA