fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Du học THPT Canada: chi phí, lộ trình cho học sinh lớp 9, 10, 11, 12

Du học THPT Canada: chi phí, lộ trình cho học sinh lớp 9, 10, 11, 12

Hiện nay, du học đã không còn là điều xa lạ với nhiều người. Trong đó, Canada là một trong những lựa chọn lý tưởng bởi hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, an sinh xã hội tốt và chính sách định cư rộng mở với học sinh, sinh viên quốc tế cũng như Việt Nam. Đặc biệt, du học Canada bậc THPT đang trở thành một xu hướng đầu tư vững chắc của phụ huynh dành cho con em mình. 

>>> Tham khảo:

Vì sao nên đi du học Canada ngay từ THPT?

Xây dựng nền tảng tiếng Anh tốt

Du học Canada từ THPT giúp học sinh Việt Nam có sự chuẩn bị tốt hơn về kỹ năng Tiếng Anh. Đây cũng là độ tuổi ham học hỏi và tiếp thu tốt nên khả năng tiến bộ của các em sẽ rất cao. Thuần thục tiếng Anh từ sớm giúp các em bớt bỡ ngỡ, sốc văn hóa cũng như sốc ngôn ngữ. Đây cũng là thời gian cần thiết để các em chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho cánh cửa đại học.

Du học Canada từ THPT – xây dựng nền tảng vững chắc 

>> Tham khảo thêm:

Có cơ hội cao được chuyển tiếp vào các trường Đại học hàng đầu

Khác với du học sau khi tốt nghiệp cấp 3 và phải có sẵn định hướng nghề nghiệp ở Việt Nam, du học THPT Canada giúp các em học sinh có khoảng thời gian dài hơn để làm quen môi trường du học. Cùng các hoạt động ngoại khóa thực hành song song với chương trình giảng dạy, các em sẽ dễ dàng hơn trong việc hình thành cho mình định hướng ngành nghề muốn theo học trong tương lai. Sau khi hoàn tất quá trình học THPT ở Canada, tất cả học sinh đều có cơ hội rất cao được nhận vào các trường đại học danh tiếng như: đại học Toronto, đại học McGill, đại học Waterloo,…

Môi trường an toàn và siêu an toàn

Ngoài việc chọn lựa quốc gia có nền giáo dục được xếp hạng cao trên các bảng xếp hạng thế giới. Quyết định chọn lựa quốc gia du học của phụ huynh còn tùy thuộc vào mức độ an toàn khi gửi con em đến du học tại bất kỳ quốc gia nào.

>>> Xem thêm:

Canada xếp hạng 8 thế giới – điểm đến an toàn nhất thế giới năm 2016.

Thật vậy, quyết định cho con du học sớm từ 13, 14 tuổi không bao giờ là dễ dàng. Là cha mẹ luôn có hàng ngàn nổi lo lớn nhỏ khác nhau. Khi quyết định cho con xa rời vòng tay gia đình tự lập đi du học tại nước ngoài điều lo lắng nhất có lẻ là nổi lo liệu con mình có được an toàn trong mọi sinh hoạt khi đi du học.

Chi phí du học khá thấp so với các nước nói tiếng Anh khác như Mỹ, Úc.

Riêng bậc phổ thông trung học, chi phí du học khá thấp so với các nước phát triển khác. Mặc dù chất lượng giáo dục không thua kém nhưng học phí và chi phí sinh hoạt tại Canada luôn nằm trong danh sách quốc gia có chi phí du học “hợp lý nhất” và bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí nếu chọn du học PTTH tại Canada nhé.

  • Chi phí du học Canada bậc phổ thông trung học

Nếu chọn học tại tiểu bang như Nova Scotia , Canada thì chi phí du học chỉ khoảng từ 350 – 450 triệu/1 năm bao gồm toàn bộ chi phí: học phí, phí ăn ở, phí bảo hiểm, chi phí sách vở, các chi phí khác: vé máy bay, phí đi lại,…

Nếu bạn chọn học THPT tại các thành phố lớn như Toronto, Vancouver. 2 thành phố được xếp hạng là thành phố lớn và đáng sống nhất thế giới thì chi phí học trung học phổ thông chỉ khoảng từ 450 – 500 triệu/1 năm học.

  • Những chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế

Sau khi tốt nghiệp PTTH tại Canada, sinh viên quốc tế được ưu tiên ứng tuyển vào các trường Đại Học hàng đầu tại Canada với nhiều xuất học bổng giá trị từ 10 – 50 %.

Ưu tiên xét duyệt ưu tiên định cư sau tốt nghiệp và hoàn trả học phí tùy theo chính sách tiểu Bang.

Cơ hội cao trở thành công dân Canada luôn dành cho các bạn du học sinh đến du học sớm từ cấp 2, 3.

>>> Có lẽ bạn quan tâm: 

Vậy đâu là lộ trình du học THPT Canada phù hợp với học sinh Việt Nam?

Với học sinh học hết lớp 9 và lớp 10 ở Việt Nam

Đây được coi là thời điểm du học thích hợp nhất bởi sau khi học xong lớp 10 ở Việt Nam, học sinh sẽ học tiếp lớp 11 và lớp 12 ở Canada và tích lũy được 4 tín chỉ mỗi năm, tổng cộng là 8 tín chỉ. 

Sau khi học xong học phần THPT, học sinh buộc phải thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh rồi mới nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học. Điểm xét tuyển cao đẳng, đại học sẽ được dựa trên điểm cấp 3 của học sinh ưu tiên xét bảng mà học sinh cư trú trước.

Với học sinh học hết lớp 11

Nếu đi du học từ lớp 11, học sinh sẽ phải học lại 1 năm để có đủ 8 tín chỉ, đủ điều kiện để nộp hồ sơ vào các trường cao đẳng và đại học. Điều này sẽ làm tiêu tốn thêm 1 năm học phí và chi phí sinh hoạt, đòi hỏi các bạn phải cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn.

Với học sinh học hết lớp 12 tại Việt Nam

Lúc này học sinh sẽ có 2 lựa chọn:

  • Apply thẳng vào các trường cao đẳng, đại học ở Canada. điểm xét tuyển sẽ dựa trên điểm cấp 3, chứng chỉ tiếng Anh và các giấy tờ du học liên quan.
  • Nếu muốn học chương trình THPT tại Canada, học sinh sẽ phải học lại cấp 3 tại Canada để có đủ 8 tín chỉ để xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học như khi đi du học lớp 11.

Trên đây là đánh giá các lý do nên lựa chọn du học Canada từ THPT và các lộ trình du học Canada khác nhau dành cho các bạn học sinh từng khối. Mỗi lộ trình sẽ phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu của từng gia đình. Bởi vậy, tìm đến các trung tâm tư vấn du học là một lựa chọn thông minh để có những lộ trình chính xác cho tương lai của các bạn học sinh. 

>>> Xem thêm:

Để được tư vấn và chia sẻ nhiều hơn về các thông tin du học THPT Canada, hãy liên hệ American Study. Chúng tôi luôn hỗ trợ bạn trong quá trình tư vấn chọn trường học phù hợp và các thủ tục khác để hoàn thành hồ sơ hiệu quả nhất.

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA