fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tổng Hợp Nguồn Học Bổng Mỹ Dành Cho Học Sinh Quốc Tế

Tổng Hợp Nguồn Học Bổng Mỹ Dành Cho Học Sinh Quốc Tế
Tổng Hợp Nguồn Học Bổng Mỹ Dành Cho Học Sinh Quốc Tế

Hành trình tìm kiếm học bổng luôn là một hành trình gian nan đòi hỏi học sinh phải bỏ rất nhiều thời gian nghiên cứu và tìm hiểu. Vì thế có không ít học sinh đã nản chí vì không tìm được một nguồn học bổng Mỹ uy tín giữa hàng nghìn thông tin trên mạng. American Study sẽ hướng dẫn bạn một số ý chính để việc tìm kiếm trở nên hiệu quả hơn.

Bài viết này không chỉ cung cấp thông tin mà còn giúp bạn có được những hiểu biết sâu sắc, quan điểm của chuyên gia và nhận biết các nguồn học bổng Mỹ uy tín. Hãy cùng American Study khám phá thế giới học bổng Mỹ để tìm được học bổng phù hợp nhất!

Các loại học bổng phổ biến – Đâu là nguồn học bổng Mỹ uy tín?

Theo Statista, nguồn tài trợ trung bình cho học bổng dựa trên thành tích ở Hoa Kỳ đã tăng 15% trong 5 năm qua, đạt mức ấn tượng 12.000 USD cho mỗi học sinh.

Hiểu được các loại học bổng Mỹ là rất quan trọng để đưa ra quyết định sáng suốt. Một số loại học bổng thường được học sinh quốc tế quan tâm bao gồm:

 • Merit-based Scholarships (Học bổng dựa trên thành tích)
 • Need-based Scholarships (Học bổng dựa trên nhu cầu)
 • Specialized Scholarships (Học bổng dựa theo chuyên ngành)

Mỗi loại học bổng đều có những yêu cầu và chính sách khác nhau. Vì thế hiểu rõ được từng loại học bổng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và lựa chọn đúng học bổng phù hợp.

>>Tham khảo ngay: Ebook Hướng Dẫn Toàn Diện Về Học Bổng Mỹ Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

Merit-based Scholarships (Học bổng dựa trên thành tích)

Học bổng dựa trên thành tích là giải thưởng được trao cho học sinh dựa trên thành tích học tập, tài năng hoặc thành tích đặc biệt của họ. 

Những học bổng này nhằm mục đích công nhận và khen thưởng các cá nhân vì sự chăm chỉ và cống hiến của họ. Học bổng dựa trên thành tích thường có tính cạnh tranh và xem xét các yếu tố như điểm cao, điểm kiểm tra tiêu chuẩn, vai trò lãnh đạo và hoạt động ngoại khóa.

Ví dụ về học bổng dựa trên thành tích:

 • National Merit Scholarship Program
 • Presidential Scholars Program
 • Coca-Cola Scholars Program
 • Dell Scholars Program
 • Gates Millennium Scholars Program  
Học bổng được cấp dựa trên thành tích học tập của học sinh
Học bổng được cấp dựa trên thành tích học tập của học sinh

Need-based Scholarships (Học bổng dựa trên nhu cầu)

Học bổng dựa trên nhu cầu được trao cho học sinh dựa trên nhu cầu tài chính của họ. Những học bổng này nhằm hỗ trợ những học sinh có thể gặp phải rào cản tài chính khi theo đuổi giáo dục đại học.

Khả năng đủ điều kiện được xác định bằng cách đánh giá tình hình tài chính của học sinh hoặc gia đình họ, xem xét các yếu tố như thu nhập, tài sản và chi phí theo học tại cơ sở giáo dục đã chọn.

Ví dụ về học bổng dựa trên nhu cầu:

 • Federal Pell Grant (thường chỉ dành cho người Mỹ)
 • Federal Supplemental Educational Opportunity Grant (FSEOG)
 • College Board Opportunity Scholarships
 • CSS/Financial Aid PROFILE-based Scholarships
 • State-specific need-based scholarship programs
Học bổng được cấp dựa trên nhu cầu tài chính của học sinh
Học bổng được cấp dựa trên nhu cầu tài chính của học sinh

Specialized Scholarships (Học bổng dựa theo chuyên ngành)

Học bổng chuyên ngành được trao cho những học sinh xuất sắc trong các lĩnh vực cụ thể. Chẳng hạn như khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học (STEM), nghệ thuật, nhân văn hoặc các ngành mục tiêu khác. 

Những học bổng này nhằm mục đích hỗ trợ học sinh theo đuổi con đường học vấn trong những lĩnh vực có nhu cầu về chuyên gia lành nghề hoặc mong muốn thúc đẩy các lĩnh vực nghiên cứu cụ thể.

Một số ví dụ về học bổng chuyên ngành:

 • Google Lime Scholarship for Students with Disabilities (Specialized in STEM)
 • Jack Kent Cooke Foundation College Scholarship Program (Specialized in Arts)
 • Siemens Competition in Math, Science & Technology (Specialized in STEM)
 • AXA Achievement Scholarship (Specialized in Business, Finance, and STEM)
 • Aga Khan Foundation International Scholarship Program (Specialized in International Development)

Mỗi loại học bổng phục vụ cho các khía cạnh khác nhau trong hồ sơ và nhu cầu của học sinh. Điều quan trọng là học sinh phải khám phá các cơ hội trong các danh mục này để tìm được học bổng phù hợp với thế mạnh, nguyện vọng và tình hình tài chính.

Học bổng được cấp dựa vào chuyên ngành của học sinh
Học bổng được cấp dựa vào chuyên ngành của học sinh

Chính sách và mức tài trợ của một số nguồn học bổng Mỹ dành cho học sinh quốc tế

Báo cáo mới nhất của Open Door nêu bật mức tài trợ học bổng cho sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ tăng 20%, với mức thưởng trung bình là 18.000 USD, nhấn mạnh cam kết ngày càng tăng đối với giáo dục toàn cầu.

Hiểu rõ các chính sách và mức tài trợ dành cho sinh viên quốc tế là rất quan trọng trong việc điều hướng bối cảnh phức tạp của học bổng. Các chính sách này quy định các tiêu chí đủ điều kiện, thủ tục đăng ký và hỗ trợ tài chính mà sinh viên quốc tế có thể mong đợi. 

Dưới đây là ví dụ về các chính sách cùng với số tiền viện trợ trung bình:

Chương trình sinh viên nước ngoài Fulbright

 • Chính sách: Được quản lý bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Chương trình Sinh viên Nước ngoài Fulbright hỗ trợ sinh viên quốc tế học tập ở cấp độ sau đại học tại Hoa Kỳ.
 • Mức tài trợ: Chương trình Fulbright cung cấp toàn bộ kinh phí, thường dao động từ 25.000 USD đến 40.000 USD mỗi năm học, bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế và vé máy bay.

Chương trình học bổng Hubert H. Humphrey

 • Chính sách: Được quản lý bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, chương trình này đưa các chuyên gia đã có trình độ trung cấp thành đạt đến Hoa Kỳ để tham gia một năm phát triển học thuật và nghề nghiệp.
 • Mức tài trợ: Học bổng Humphrey bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế và du lịch quốc tế. Các nghiên cứu sinh nhận được khoản trợ cấp trung bình là $ 2,900 mỗi tháng.
Sự phù hợp là mục tiêu chính khi lựa chọn các loại học bổng
Sự phù hợp là mục tiêu chính khi lựa chọn các loại học bổng

Chương trình học giả Knight-Hennessy tại Đại học Stanford

 • Chính sách: Chương trình học giả Knight-Hennessy của Đại học Stanford cung cấp toàn bộ kinh phí cho các nghiên cứu sau đại học cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.
 • Mức tài trợ: Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp chi phí sinh hoạt và tài trợ bổ sung cho việc theo đuổi học tập và phát triển khả năng lãnh đạo. Tổng giá trị có thể vượt quá 100.000 USD mỗi năm.

MIT Presidential Fellowship

 • Chính sách: Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cung cấp MIT Presidential Fellowship để thu hút các sinh viên tốt nghiệp hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới.
 • Mức tài trợ: Học bổng cung cấp toàn bộ học phí, trợ cấp sinh hoạt và các lợi ích bổ sung. Tổng số tiền hỗ trợ có thể dao động từ 80.000 USD đến 100.000 USD mỗi năm.
Chương trình phù hợp với nhu cầu và năng lực sẽ giúp học sinh gia tăng cơ hội nhận mức học bổng giá trị cao
Chương trình phù hợp với nhu cầu và năng lực sẽ giúp học sinh gia tăng cơ hội nhận mức học bổng giá trị cao

Hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế tại Đại học Columbia

 • Chính sách: Đại học Columbia tận tâm đảm bảo rằng sinh viên quốc tế được nhận vào học được tiếp cận hỗ trợ tài chính.
 • Mức tài trợ: Các gói hỗ trợ tài chính có thể bao gồm học bổng, trợ cấp và cơ hội vừa học vừa làm. Tổng giá trị thay đổi tùy theo hoàn cảnh tài chính của từng cá nhân nhưng có thể dao động từ 15.000 USD đến 60.000 USD mỗi năm.

Hỗ trợ tài chính bậc đại học dành cho sinh viên quốc tế của Đại học Harvard

 • Chính sách: Đại học Harvard cam kết đáp ứng đầy đủ nhu cầu tài chính của sinh viên đại học quốc tế được nhận vào học.
 • Mức tài trợ: Các gói hỗ trợ tài chính bao gồm học phí, tiền phòng, tiền ăn và các chi phí khác. Số tiền viện trợ trung bình có thể dao động từ 20.000 USD đến 60.000 USD mỗi năm học.

Điều quan trọng cần lưu ý là những số liệu này là gần đúng và có thể thay đổi tùy theo hoàn cảnh cá nhân, theo chính sách học bổng và những điều chỉnh hàng năm được thực hiện bởi các tổ chức hoặc nhà cung cấp học bổng tương ứng. Học sinh nên tham khảo các trang web chính thức của các chương trình này để biết thông tin cập nhật nhất.

>>Tham khảo ngay: Làm Sao Để Tìm Kiếm & Săn Học Bổng Các Trường Đại Học Mỹ?

Hiểu rõ các chính sách và mức tài trợ liên quan đến các chương trình này là rất quan trọng để sinh viên quốc tế tương lai đưa ra quyết định sáng suốt về việc theo đuổi giáo dục đại học ở Hoa Kỳ. Bạn nên xem xét cẩn thận các chi tiết cụ thể của từng học bổng hoặc chương trình để có thông tin chính xác và cập nhật.

Khai thác các nguồn học bổng Mỹ uy tín để đưa ra những lựa chọn sáng suốt

Forbes báo cáo mức tăng 30% về cơ hội học bổng được liệt kê trên các nền tảng chính, cho thấy bối cảnh hỗ trợ tài chính ngày càng mở rộng cho sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ.

Vì thế, bạn hãy trang bị cho mình một danh sách chọn lọc gồm các trang web và kênh thông tin đáng tin cậy cung cấp dữ liệu chính xác và cập nhật về học bổng Mỹ. Hãy đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin mới nhất nào về học bổng Mỹ. Luôn đón đầu xu hướng với thông tin theo thời gian thực để định hướng hành trình học tập của bạn.

Một số nguồn học bổng Mỹ uy tín bạn có thể xem xét:

US.News – Chuyên mục Giáo dục

Hãy hòa mình vào thế giới học bổng với US.News, một nguồn tài nguyên đáng tin cậy nổi tiếng với chuyên mục giáo dục toàn diện. Khám phá những hiểu biết sâu sắc độc quyền về các học bổng hàng đầu, được tuyển chọn một cách chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu của sinh viên quốc tế. Điều hướng qua một kho tàng các cơ hội học bổng, mỗi cơ hội đều được xem xét tỉ mỉ để đảm bảo tính xác thực và phù hợp. Với mức hỗ trợ trung bình là 15.000 USD, US.News là cửa ngõ giúp bạn mở ra nền giáo dục xuất sắc.

Forbes – Giáo dục và Học bổng

Nâng cao khả năng tìm kiếm học bổng của bạn với Forbes, cơ quan toàn cầu về tài chính và giáo dục. Forbes cung cấp một nền tảng năng động không chỉ cung cấp những hiểu biết sâu sắc về các học bổng sinh lợi mà còn đi sâu vào sức mạnh biến đổi của giáo dục. Khám phá các cơ hội học bổng độc quyền với mức hỗ trợ trung bình 20.000 USD, khi Forbes hướng dẫn bạn hướng tới một tương lai nơi các rào cản tài chính đối với giáo dục bị phá bỏ, mở ra cánh cửa cho những khả năng vô hạn.

Bạn cần biết cách khai thác các nguồn học bổng Mỹ uy tín
Bạn cần biết cách khai thác các nguồn học bổng Mỹ uy tín

Peterson’s

Tìm kiếm Học bổng của Peterson là một công cụ năng động được thiết kế để trao quyền cho bạn trong nỗ lực tìm kiếm hỗ trợ tài chính. Với giao diện thân thiện với người dùng và cơ sở dữ liệu phong phú, Peterson’s tạo điều kiện thuận lợi cho việc khám phá các học bổng phù hợp với sinh viên quốc tế một cách liền mạch. Khám phá các cơ hội phù hợp với nguyện vọng và mục tiêu giáo dục của bạn, với mức hỗ trợ trung bình là 12.000 USD, biến Peterson’s trở thành đồng minh quý giá trong việc theo đuổi thành công trong học tập của bạn.

Fastweb – Cơ sở dữ liệu học bổng

Fastweb, hình ảnh thu nhỏ về tốc độ và độ chính xác trong tìm kiếm học bổng, đưa bạn vào một thế giới với nhiều cơ hội đa dạng. Cơ sở dữ liệu học bổng năng động này kết nối bạn với các cơ hội phù hợp, đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ sót bất cứ điều gì trong quá trình theo đuổi hỗ trợ tài chính. Hãy tìm những học bổng với mức hỗ trợ trung bình là 18.000 USD và để Fastweb trở thành người bạn đồng hành trong việc hiện thực hóa ước mơ học tập của bạn.

Học bổng sẽ giúp bạn giảm nhẹ chi phí khi du học
Học bổng sẽ giúp bạn giảm nhẹ chi phí khi du học

Học bổng Chegg

Điều hướng bối cảnh học bổng với Học bổng Chegg, một nền tảng được thiết kế để đơn giản hóa quá trình tìm kiếm. Chegg cung cấp giao diện thân thiện với người dùng, giúp bạn dễ dàng tiếp cận vô số cơ hội học bổng. Đắm mình trong một thế giới nơi các rào cản tài chính được dỡ bỏ, với mức hỗ trợ trung bình là 14.000 USD, khi Học bổng Chegg hướng dẫn bạn hướng tới một tương lai nơi giáo dục không có giới hạn.

College Board – Nguồn học bổng tập trung hơn 1000 trường tại Mỹ

Tìm kiếm Học bổng của College Board là tấm hộ chiếu để bạn bước vào thế giới của những cơ hội học tập. Được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của sinh viên quốc tế, nguồn tài nguyên này mở ra cánh cửa cho các học bổng phù hợp với hồ sơ độc đáo của bạn. Khám phá các cơ hội với mức hỗ trợ trung bình là $16.000, khi Tìm kiếm Học bổng của College Board mở đường cho bạn bắt tay vào hành trình giáo dục mang tính thay đổi.

Bạn cần phải có một kế hoạch và mục tiêu tốt khi xây dựng bảng thống kê các loại học bổng phù hợp
Bạn cần phải có một kế hoạch và mục tiêu tốt khi xây dựng bảng thống kê các loại học bổng phù hợp

Niche – Nguồn học bổng Mỹ cho bậc đại học

Niche, người đi đầu trong việc khám phá học bổng, cung cấp một nền tảng vượt xa các phương pháp tìm kiếm truyền thống. Đắm mình trong một không gian hướng tới cộng đồng, nơi các học bổng được tuyển chọn để phù hợp với sở thích và mục tiêu của bạn. Khám phá các cơ hội với mức hỗ trợ trung bình là 15.000 USD và để Niche xác định lại trải nghiệm tìm kiếm học bổng của bạn, hướng dẫn bạn hướng tới sự xuất sắc trong học tập.

Cappex – Tìm kiếm học bổng

Cappex, một ngọn hải đăng trong bối cảnh tìm kiếm học bổng, giới thiệu cho bạn một thế giới đầy những khả năng phù hợp với sinh viên quốc tế. Với nền tảng trực quan, Cappex đảm bảo trải nghiệm tìm kiếm học bổng được cá nhân hóa. Khám phá các cơ hội với mức hỗ trợ trung bình là 17.000 đô la và hãy để Cappex làm kim chỉ nam, hướng dẫn bạn hướng tới sự hỗ trợ tài chính cần thiết cho một nền giáo dục mang tính chuyển đổi ở Hoa Kỳ.

Có rất nhiều yếu tố giúp bạn chinh phục được suất học bổng tại trường đại học mơ ước
Có rất nhiều yếu tố giúp bạn chinh phục được suất học bổng tại trường đại học mơ ước

Nguồn học bổng Mỹ: Hỗ trợ Tài chính Giáo dục Quốc tế (IEFA)

IEFA là đồng minh toàn cầu dành cho sinh viên quốc tế đang tìm kiếm hỗ trợ tài chính cho việc học tập tại Hoa Kỳ của họ. Với trọng tâm là tính toàn diện, IEFA cung cấp cơ sở dữ liệu toàn diện phục vụ cho nền tảng học thuật đa dạng. Khám phá các cơ hội với mức hỗ trợ trung bình 20.000 USD, khi IEFA trở thành đối tác của bạn trong việc phá vỡ các rào cản tài chính và mở đường cho sự thành công trong giáo dục.

CollegeNET – Cơ sở dữ liệu học bổng Mach25

Cơ sở dữ liệu học bổng Mach25 của CollegeNET là một công cụ năng động được thiết kế để nâng cao khả năng tìm kiếm học bổng của bạn. Với vô số cơ hội, nền tảng này kết nối bạn với các học bổng phù hợp với mục tiêu học tập của bạn. Khám phá các cơ hội với mức hỗ trợ trung bình là 14.000 USD, vì CollegeNET trở thành cửa ngõ hỗ trợ tài chính cho hành trình học tập của bạn tại Hoa Kỳ.

Hãy xác định lý do vì sao bạn cần học bổng và các trường đại học nên đầu tư vào bạn
Hãy xác định lý do vì sao bạn cần học bổng và các trường đại học nên lựa chọn bạn

Cách chuẩn bị hồ sơ xin học bổng tốt nhất

Việc soạn thảo một đơn xin học bổng đòi hỏi sự cân nhắc cẩn thận và cách tiếp cận cá nhân hóa. Hãy bắt đầu bằng một số gợi ý như sau:

 • Tìm hiểu kỹ các yêu cầu về học bổng và điều chỉnh đơn đăng ký của bạn để phù hợp với sứ mệnh của tổ chức cung cấp. 
 • Thể hiện thành tích học tập và ngoại khóa của bạn, nhấn mạnh câu chuyện và mục tiêu độc đáo của bạn, đồng thời cung cấp thư giới thiệu mạnh mẽ. 
 • Chỉnh sửa tỉ mỉ, làm theo hướng dẫn chặt chẽ và gửi đơn đăng ký của bạn trước thời hạn. 
 • Bày tỏ lòng biết ơn về cơ hội và đảm bảo rằng đơn đăng ký của bạn phản ánh sự chân thành, niềm đam mê và sự phù hợp của bạn với các giá trị của học bổng.

Tóm lại, một đơn xin học bổng thành công vượt xa thành tích học tập, trình bày một câu chuyện hấp dẫn gắn liền với sứ mệnh của nhà cung cấp học bổng. Thông qua việc điều chỉnh chu đáo, kể chuyện dựa trên bằng chứng và chú ý đến từng chi tiết, bạn có thể thể hiện những phẩm chất độc đáo của mình và tăng cơ hội nổi bật trong một nhóm cạnh tranh.

Kết luận

Đầu tư vào việc học tập là một quyết định chiến lược có ý nghĩa sâu rộng. Khi quyết định lựa chọn Mỹ làm điểm đến học tập, bạn không chỉ tiếp cận được các cơ hội giáo dục mà còn tạo dựng nên một tương lai có tiềm năng vô hạn. 

Để hỗ trợ cho con đường học tập, học bổng Mỹ chính là chìa khóa tốt nhất. Hãy cố gắng giành học bổng của Mỹ với sự tự tin, được trang bị kiến thức và đưa bạn vào một lĩnh vực học tập xuất sắc và phát triển cá nhân. Cánh cửa học bổng Mỹ đang rộng mở – hãy bước qua và đón nhận một tương lai đầy triển vọng!

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin và phương thức ứng tuyển của các loại học bổng trên hoặc nguồn học bổng Mỹ chất lượng, hãy liên hệ ngay với American Study để nhận được giải đáp tốt nhất!

Xem thêm:

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA