Du học Mỹ ngành Hoá học – thu nhập, triển vọng

Du học Mỹ ngành Hoá học – thu nhập, triển vọng

Ngành hóa học là lĩnh vực sẽ đưa học sinh đến ngay với hàng loạt các cơ hội tuyệt vời khi du học Mỹ. Chuyên ngành hóa học được săn đón rất nồng nhiệt và được trả lương cao vì đây là một lĩnh vực đầy thách thức với rất nhiều ứng dụng phức tạp. Thực tập là một phần quan trọng của chuyên ngành này. Tham khảo thêm phần CM101 Employer trên trang collegemajors101.com để hiểu rõ hơn về các công ty hoá chất, yêu cầu về tuyển dụng cho sinh viên và đời sống của một người làm trong ngành hoá học. 

>>> Xem thêm:

Thu nhập trung bình của ngành Hoá học

Theo Cục thống kê lao động và việc làm Mỹ tháng 5/2019, thu nhập trung bình một năm của tất cả các ngành nghề tại Mỹ đạt 39.810 USD/năm (~ 915.630.000 VNĐ). Trong khi đó, thu nhập trung bình của các ngành Hóa học đã ở mức khá cao, cao hơn gấp đôi so với con số kể trên:

– Nhà Khoa học vật liệu (Materials scientist): 96.810 USD/năm (~ 2.226.630.000 VNĐ)

– Nhà Khoa học vật lý (Physical scientist): 81.270 USD/năm (~1.869.210.000 VNĐ)

– Nhà Hóa học và khoa học vật liệu (Chemists and Materials Scientist): 78.790 USD/năm (~1.812.170.000 VNĐ)

– Nhà Hóa học (Chemists): 77.630 USD/năm (~1.785.490.000 VNĐ)

(Nguồn: U.S. Bureau of Labor Statistics, Occupational Employment Statistics)

>>> Tham khảo:

Các thông tin mở rộng của ngành Hóa học ở một số trường Đại học Mỹ danh tiếng

“Là một sinh viên chuyên ngành hóa học, bạn sẽ trải nghiệm thực tế với các thiết bị hiện đại khi kết hợp suy nghĩ sáng tạo với thí nghiệm. Tất cả những thứ này sẽ trang bị những điều cần thiết để bước vào sự nghiệp nghiên cứu khoa học, giáo dục, y tế, kỹ thuật, hoặc theo đuổi công việc sau đại học về hóa học, hóa sinh, dược học, khoa học môi trường, khoa học vật liệu hoặc nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác.”

(Nguồn: Grinnell College)

“Tại Đại học Edinboro, đội ngũ giảng viên tận tâm đảm bảo sinh viên đạt được tiêu chuẩn học tập cao nhất có thể. Do đó, sinh viên được chuẩn bị tốt cho các nghề nghiệp như nhà hóa học, nhà nghiên cứu, nhân viên y tế và dược phẩm, nhà giáo dục, nhà tư vấn kỹ thuật, quản lý khoa học, giám đốc phòng thí nghiệm, nhà điều tra pháp y và hơn thế nữa. “

(Nguồn: Edinboro University)

“Hóa học liên quan đến việc nghiên cứu chất rắn, chất lỏng và chất khí; và những biến đổi của chất trong quá trình kết hợp. Các nhà hóa học tham gia vào việc quan sát, phân tích, tổng hợp và thí nghiệm, chia nhỏ các chất tự nhiên thành các thành phần, tái tạo trong phòng thí nghiệm các quá trình hóa học xảy ra trong thế giới vật chất và tạo ra các chất mới để đáp ứng các nhu cầu cụ thể.”

(Nguồn: The University of Delaware)

>>> Xem thêm:

“Các chương trình của chúng tôi cung cấp cơ hội được trải nghiệm thực hành với các thiết bị đo đạc hiện đại, thực hành dưới sự hướng dẫn của cố vấn giảng viên, tham gia các lớp học trong phòng thí nghiệm tại các cơ sở của khu vực tư nhân, tham gia vào chương trình Hóa học Danh dự nhằm thúc đẩy khoa học trong trường học địa phương và cộng đồng của chúng tôi.”

(Nguồn: California State University – Fresno)

“Hoá học đóng vai trò quan trọng trong khoa học vì mục tiêu của nghiên cứu hóa học là tìm hiểu các quá trình tự nhiên ở cấp độ nguyên tử và phân tử. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành hóa học và hóa sinh nên trải nghiệm sự thú vị của việc liên hệ các đặc tính phân tử với những thứ mà họ quan sát được trong tự nhiên.”

(Nguồn: The University of Washington)

“Ngành hóa học là một môn học trọng tâm trong việc tìm hiểu các hiện tượng tự nhiên và tạo ra các sản phẩm hữu ích cho con người. Các nhà hóa học đi đầu trong các nghiên cứu về thiết kế vật liệu, sinh học, y học, công nghệ nano và công nghệ môi trường.”

(Nguồn: Southern Methodist University)

“Trong ngành công nghiệp, người tốt nghiệp ngành hóa học với tấm bằng cử nhân khoa học có thể được tuyển dụng trong quản lý nhà máy sản xuất, nghiên cứu và phát triển (R&D), phát triển sản phẩm, bán hàng kỹ thuật, Marketing,… Các nhà hoá học trình độ cử nhân khoa học có thể làm nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm liên bang, tiểu bang, thành phố và trường đại học.”

(Nguồn: North Carolina Agricultural and Technical State University)

>>> Tham khảo thêm:

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA

    Call Now ButtonHotline tư vấn xin học bổng