fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

10 trường đại học Quốc gia Mỹ được trả lương tốt ngay khi tốt nghiệp

10 trường đại học Quốc gia Mỹ được trả lương tốt ngay khi tốt nghiệp
10-truong-dai-hoc-quoc-gia-my-duoc-tra-luong-tot-nhat-ngay-khi-tot-nghiep-1

Theo báo cáo năm 2021 của National Association of Colleges and Employers, mức lương khởi điểm trung bình cho những sinh viên du học Mỹ mới tốt nghiệp đại học là 55.260 USD, nhưng một số sinh viên tốt nghiệp năm 2020 đang kiếm được nhiều hơn thế. Vậy những sinh viên này đến từ những trường đại học quốc gia Mỹ nào? Hãy cùng American Study tìm hiểu nhé!

>>> Xem thêm:

*Dưới đây là danh sách 10 trường Đại học Quốc gia Mỹ (NU) có sinh viên được trả mức lương khởi điểm cao nhất theo dữ liệu của PayScale.

10 trường đại học Quốc gia Mỹ có sinh viên được trả mức lương khởi điểm tốt nhất ngay khi ra trường

Tên trường

Mức lương khởi điểm trung bình Học phí năm học 2021 – 2022 Xếp hạng
California Institute of Technology $78,400 $58,680 #9 NU

Massachusetts Institute of Technology

$76,900 $55,878 #2 NU

Stanford University

$70,300 $56,169 #6 NU

Carnegie Mellon University

$69,700 $58,924 #25 NU

Colorado School of Mines

$68,000 $39,800

#83 NU

Worcester Polytechnic Institute $67,300 $55,531

#63 NU

Stevens Institute of Technology $67,000 $56,920

#83 NU

Princeton University $66,700 $56,010

#1 NU

Thomas Jefferson University $66,300 $42,966

#148 NU

Rensselaer Polytechnic Institute

$66,000 $58,526

#55 NU

Xem thêm các bài viết về du học Canada:

Một số ngành nổi bật của từng trường đại học quốc gia Mỹ có mức lương khởi điểm tốt nhất

California Institute of Technology 

Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, Khoa học Vật lý, Toán học, Khoa học Sinh học và Y tế là những chuyên ngành phổ biến nhất tại California Institute of Technology. Những bạn theo học Khoa học Máy tính và Toán học tại Caltech có thể tiến hành nghiên cứu trong các lĩnh vực khác như đồ họa và hình học, robotics và điều khiển tự động.

Massachusetts Institute of Technology

Các sự kiện như Career Fair, European Career Fair và Polymer Day cho phép sinh viên khám phá các ngành công nghiệp khác nhau mà họ có thể tham gia sau khi tốt nghiệp MIT. Các lĩnh vực nghiên cứu phổ biến nhất tại trường là Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Cơ khí, Toán học, Vật lý và Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ.

>>> Tham khảo thêm:

Stanford University

Các chuyên ngành phổ biến nhất tại Đại học Stanford ở California là kỹ thuật và khoa học máy tính. Theo website của trường, ngành Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Điện của trường đã tạo một Diễn đàn Máy tính Stanford để kết nối sinh viên với hơn 60 công ty ở Thung lũng Silicon, những nơi khác tại Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Carnegie Mellon University

Các chuyên ngành phổ biến tại Đại học Carnegie Mellon ở Pittsburgh bao gồm Kỹ thuật Điện và Cơ khí, Khoa học Máy tính và Quản trị Kinh doanh. Theo website của trường, có 1/2 sinh viên tại College of Engineering sẽ tiếp tục học cao học và CMU là ngôi nhà chung của 55 thành viên Học viện Kỹ thuật Quốc gia (National Academy of Engineering).

10-truong-dai-hoc-quoc-gia-my-duoc-tra-luong-tot-nhat-ngay-khi-tot-nghiep-7

Colorado School of Mines

Colorado School of Mines tổ chức các buổi career fair trực tiếp vào tháng 9 và tháng 2 hàng năm. Đây là cơ hội giúp sinh viên tiếp cận với hàng trăm công ty, cơ quan chính phủ và các chương trình sau đại học. Các chuyên ngành phổ biến nhất tại trường là Khoa học Máy tính và Kỹ thuật trong các lĩnh vực như Hóa chất, Điện, Cơ khí và Dầu khí.

Worcester Polytechnic Institute

Các chuyên ngành phổ biến nhất tại Worcester Polytechnic Institute ở Massachusetts có xu hướng mạnh về các lĩnh vực kỹ thuật như Cơ khí, Y sinh, Điện và Cơ điện tử. Khoa học Máy tính cũng phổ biến. Các nguồn lực của tổ chức bao gồm các buổi career fair và thông tin triển vọng nghề nghiệp có sẵn cho các lĩnh vực như Kỹ thuật Dân dụng, Vật lý, Tâm lý học và Viết lách chuyên nghiệp.

>>> Đừng bỏ lỡ: 

 

10-truong-dai-hoc-quoc-gia-my-duoc-tra-luong-tot-nhat-ngay-khi-tot-nghiep-5

Stevens Institute of Technology

Với thế mạnh tập trung vào Kỹ thuật, Stevens Institute of Technology ở New Jersey là nơi đặt trung tâm thiết kế MakerCenter, bao gồm các cơ sở để in 3D, cắt laser và hàn. Các chuyên ngành phổ biến nhất tại trường là Kỹ thuật Cơ khí, Quản trị Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính và Kỹ thuật Hóa học.

Princeton University

Các chuyên ngành học phổ biến tại Đại học Princeton rất đa dạng, bao gồm các lĩnh vực như Khoa học Xã hội, Kỹ thuật, Khoa học Máy tính và Khoa học Sinh học. Theo website của trường Princeton University, đến 31/12/2020, khoảng 66% sinh viên tốt nghiệp Khóa 2020 nhận được lời mời làm việc ngay khi tốt nghiệp, trong khi khoảng 20% được nhận vào một trường cao học hoặc đào tạo chuyên sâu.

>>> Xem thêm: 

10-truong-dai-hoc-quoc-gia-my-duoc-tra-luong-tot-nhat-ngay-khi-tot-nghiep-3

Thomas Jefferson University

Sinh viên có thể chọn trong số nhiều chuyên ngành tại Đại học Thomas Jefferson ở Pennsylvania, nhiều chuyên ngành có liên quan đến sức khỏe như Điều dưỡng, Khoa học Thể thao, Vật lý Trị liệu và Hộ sinh. Các chứng chỉ và chương trình thạc sĩ cũng có sẵn trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mới nổi như Y học Tích hợp, Cannabis, Cardiovascular Perfusion, Connected Care và chăm sóc sức khỏe từ xa.

Rensselaer Polytechnic Institute

Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, Toán học, Công nghệ Kỹ thuật, Kinh doanh và Quản lý là một trong những chuyên ngành phổ biến nhất tại Rensselaer Polytechnic Institute ở New York. Theo website của trường, Rensselaer Polytechnic Institute cung cấp cơ hội nghiên cứu trong các lĩnh vực như Năng lượng Mặt trời Sinh hóa hoặc Phương tiện Truyền thông Thử nghiệm và Nghệ thuật Biểu diễn.

>>> Có lẽ bạn quan tâm: 

10-truong-dai-hoc-quoc-gia-my-duoc-tra-luong-tot-nhat-ngay-khi-tot-nghiep-2

Đó là danh sách 10 trường đại học quốc gia Mỹ được PayScale xếp hạng có sinh viên được trả mức lương khởi điểm trung bình cao nhất. Nếu quý phụ huynh quan tâm đến các trường trong danh sách này, hãy liên hệ ngay với American Study để nhận tư vấn và chiến thuật làm hồ sơ ứng tuyển hiệu quả nhất dành riêng cho con.

>> Tham khảo thêm:

ebook-du-hoc-my

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA