fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

10 trường đại học Mỹ có chương trình hợp tác và thực tập tốt nhất

10 trường đại học Mỹ có chương trình hợp tác và thực tập tốt nhất

Bạn đã bao giờ cân nhắc chuyện có được kinh nghiệm làm việc trong khi đang đi học hay chưa? Đây có thể là bước đầu tiên của bạn tới sự nghiệp mà bạn hằng mong muốn! Vậy hãy cùng American Study tìm hiểu xem thực tập tại Mỹ có những chương trình như thế nào và đâu là 10 ngôi trường hỗ trợ chương trình thực tập tốt nhất cho sinh viên khi đi du học Mỹ nhé!

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp tại Mỹ cung cấp các cơ hội trải nghiệm khác nhau cho sinh viên dưới dạng các chương trình thực tập (Internship) và hợp tác (Co-op).

Giáo dục hợp tác (Cooperative education), còn được gọi là chương trình hợp tác (Co-op) hoặc thực tập (Internship), mang đến cơ hội cho học sinh cấp 3 hoặc đại học quan tâm đến việc áp dụng các kỹ năng và kiến thức của mình khi họ tích lũy kinh nghiệm trong nghề nghiệp đã chọn, hứa hẹn cho họ một tương lai tuyệt vời!

Là một thực tập sinh, một học sinh có thể nâng tầm sơ yếu lý lịch của mình bằng cách mài giũa các kỹ năng/năng lực lãnh đạo… vì cả hai đều mang lại vô số lợi ích.

Trên hết, việc đăng ký chương trình hợp tác hoặc thực tập vừa mang lại cho sinh viên cơ hội kiếm tiền trong khi bạn vừa thực hành áp dụng lý thuyết chuyên môn tại trường, vượt lên dẫn đầu và đảm bảo có một công việc hoàn hảo.

>>> Xem thêm:

Theo một cuộc khảo sát quốc gia của National Association of Colleges and Employers tại Mỹ, điều này rất có ý nghĩa đối với thị trường lao động bởi vì hơn 1/2 tổng số doanh nghiệp thích tuyển dụng các ứng viên có kinh nghiệm từ các chương trình thực tập hoặc hợp tác.

Vì sao sinh viên nên tham gia các chương trình thực tập?

Tổng quan:

Giáo dục hợp tác, còn được gọi là chương trình hợp tác và thực tập tại Mỹ, tạo cơ hội cho học sinh cấp 3 và sinh viên đại học quan tâm đến việc áp dụng các kỹ năng và kiến thức để tích lũy kinh nghiệm trong nghề nghiệp đã chọn. Từ việc “đẩy mạnh” sơ yếu lý lịch đến mài giũa các kỹ năng và năng lực, cả hai đều mang lại vô số lợi ích.

Giáo dục hợp tác (Co-op)

Chương trình này cho phép bạn có trải nghiệm chuyên sâu về con đường sự nghiệp của mình, nơi sinh viên xen kẽ việc làm được trả lương và việc học chính thức. Đây là chương trình mang đến một cơ hội tuyệt vời cho sinh viên để:

 • Khám phá sở thích nghề nghiệp
 • Xây dựng một sơ yếu lý lịch tốt
 • Thúc đẩy phát triển chuyên nghiệp
 • Phát triển sự tự tin và kỹ năng giao tiếp
 • Tìm cơ hội tốt sau khi tốt nghiệp

Các chương trình hợp tác cho phép bạn có được trải nghiệm thực tế khi còn đi học bằng cách làm việc trực tiếp với một doanh nghiệp. Tham gia hợp tác là một cách chắc chắn để xây dựng CV của bạn trong khi có thể kiếm thêm tiền.

Hầu hết các trường không đưa hình thức này vào chương trình giảng dạy của họ vì trường không tính tín chỉ. Tuy nhiên, một số chương trình hợp tác cung cấp bồi thường tài chính cho sinh viên để họ có thể chi trả các chi phí liên quan đến chương trình của mình.

Thông qua các chương trình hợp tác, sinh viên có thể có được kinh nghiệm vô song khi làm việc toàn thời gian trong một lĩnh vực liên quan. Ngoài việc xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp và nâng cao hồ sơ của họ, những kinh nghiệm này có thể cực kỳ có giá trị đối với các chuyên gia đầy tham vọng. Tốt nhất bạn nên liên hệ với bộ phận nhân sự của một công ty tiềm năng để hỏi về các chương trình thực tập hoặc hợp tác.

>>> Có lẽ bạn quan tâm: 

Kỳ thực tập (Internship)

Thực tập tại Mỹ sẽ mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc, thường là trong các ngành cụ thể liên quan đến lĩnh vực học tập của bạn. Một sinh viên có cơ hội để:

 • Trải nghiệm sự phát triển chuyên nghiệp
 • Tăng mạng lưới kết nối của họ
 • Khám phá những nghề nghiệp khác nhau
 • Được tiếp xúc với quản lý cấp trên
 • Học các kỹ năng mới

Chương trình thực tập đa dạng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm kỹ thuật, tiếp thị, thiết kế đồ họa, công nghệ thông tin… và có thể kéo dài từ 1 tuần đến 1 năm..

Nhiều bằng cấp kết hợp thực tập vào chương trình giảng dạy của họ, thường cấp tín chỉ cho việc hoàn thành thực tập cho dù họ được trả lương hay không. Những trải nghiệm ngắn ngủi đó giúp người tham gia có cái nhìn thoáng qua về nghề nghiệp hoặc lĩnh vực trước khi cam kết hoàn toàn với chúng. Mỗi sinh viên có những lý do khác nhau để theo đuổi một chương trình thực tập.

Người học có thể hưởng lợi rất nhiều từ việc thực tập bằng cách áp dụng việc đào tạo của họ vào thực tế, kết nối với các chuyên gia trong ngành, tiếp cận với nhà tuyển dụng tiềm năng và cải thiện hồ sơ của họ trước khi tốt nghiệp.

Lựa chọn một chương trình thực tập tại Mỹ

Quyết định thực tập có nghĩa là bạn cần phải nỗ lực để tìm ra nơi tốt nhất. Có lẽ bạn cũng đã nhận ra rằng việc tìm kiếm các công việc thực tập ở Mỹ có thể khó khăn như thế nào nhưng đừng lo lắng. Cơ hội thực tập mơ ước của bạn là điều không thể, và việc tìm kiếm cơ hội thực tập tại Mỹ có rất nhiều lợi ích.

Thực tập sinh sẽ có thể tạo ra tác động đáng kể đến sự nghiệp của bạn bằng cách tìm được công việc thực tập phù hợp và cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã suy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được từ trải nghiệm này sẽ hấp dẫn họ hơn. Vì các thực tập sinh sẽ đăng ký vào một trong những trường đại học tốt nhất ở Mỹ, hãy tận dụng Cơ sở dữ liệu trường đại học của họ. Có thể một số công ty đã thiết lập quan hệ đối tác chặt chẽ với trường đại học của bạn, nơi các sinh viên trước đây đã thực tập.

Khi nộp đơn xin thực tập, hãy nhớ chuẩn bị hai tài liệu quan trọng nhất, chẳng hạn như Thư xin việc và CV hoặc sơ yếu lý lịch của bạn. Đảm bảo tùy chỉnh thư xin việc của bạn, vì nhà tuyển dụng thường muốn thấy rằng bạn đã nghiên cứu về công ty và vị trí trước khi ứng tuyển. Nếu nhà tuyển dụng chưa liên lạc với bạn, đừng lo lắng. Quá trình xem xét cần có thời gian và bạn có thể phải đợi một lúc để nhận được phản hồi. Nhà tuyển dụng chủ nhà nên được liên hệ hoặc theo dõi trong vòng một đến hai tuần sau khi nhận được đơn đăng ký của bạn.

Cuối cùng, nếu họ quan tâm đến hồ sơ của bạn, bạn nên chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn. Bạn sẽ có cơ hội nói với về bản thân, tại sao bạn muốn thực tập với họ và quan trọng nhất là cho phép bạn hỏi và đánh giá xem bạn có phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm hay không.

>>> Xem thêm:

10 trường đại học Mỹ cung cấp các chương trình hợp tác và thực tập tốt nhất

Đại học Northeastern

Vị trí: Boston, Massachusetts

Tại Đại học Northeastern, sinh viên đạt được trình độ chuyên môn cao trước khi tốt nghiệp. Mục tiêu của trường là giúp sinh viên phát triển các kỹ năng mới, hiểu sâu hơn về ngành mà họ đã chọn và cuối cùng là áp dụng lý thuyết vào thực tế.

Trường đại học cung cấp một mạng lưới rộng lớn các cố vấn học tập, điều phối viên chương trình và cố vấn quốc tế, những người sẽ giúp đỡ và hỗ trợ. Các điều phối viên của trường đại học sẵn sàng hướng dẫn sinh viên của họ xác định các vị trí khác nhau phù hợp nhất với kỹ năng và sở thích của họ.

Theo Đại học Northeastern, hơn 90% sinh viên đại học của họ hoàn thành ít nhất một chương trình thực tập chuyên nghiệp trước khi ra trường. Với sự linh hoạt trong việc lựa chọn tốt nghiệp trong khoảng thời gian từ 4 – 5 năm, sinh viên có thể hoàn thành văn bằng của mình với 2 – 3 chương trình hợp tác, với hơn 2.000 nhà tuyển dụng trực thuộc trên toàn thế giới để lựa chọn.

Sinh viên cũng có thể xem qua danh sách các website thực tập của Đại học Northeastern. Thông thường, thời điểm tốt nhất để bắt đầu gửi đơn đăng ký của bạn là từ tháng 10 đến tháng 1.

>> Tham khảo thêm:

Đại học Drexel

Vị trí: Philadelphia, Pennsylvania

Đại học Drexel mang đến sự kết hợp giữa học tập trên lớp và kinh nghiệm làm việc sâu rộng trước khi tốt nghiệp. Thực tập là một cách tuyệt vời để sinh viên của họ có được kinh nghiệm chuyên môn có giá trị trong lĩnh vực họ lựa chọn. Trường đại học cung cấp một danh sách các nguồn thực tập để khám phá một lĩnh vực mới và mở rộng mạng lưới của mình.

Drexel cũng cho phép sinh viên của họ tham gia trải nghiệm thực tế thông qua chương trình giáo dục hợp tác của họ. Thông thường, một sinh viên dành sáu tháng để làm việc trong khi sáu tháng còn lại dành cho việc học trên lớp. Một sinh viên có hơn 1.600 công ty để lựa chọn và kiếm được trung bình hơn 16.000 USD.

Drexel cũng khuyến khích sinh viên theo đuổi các chương trình hợp tác, chẳng hạn như thiết kế thời trang và phim, từ các công ty bên ngoài Philadelphia. Điều này cho phép sinh viên của họ trải nghiệm một môi trường làm việc mới và có được những kết nối mới.

>>> Tham khảo thêm: 

Học viện Công nghệ Georgia

Vị trí: Atlanta, Georgia

Viện Công nghệ Georgia cung cấp các chương trình hợp tác và thực tập cho sinh viên của họ, với một số trợ giúp từ các cố vấn đại học của họ. Sinh viên có thể hoàn thành chương trình của mình toàn thời gian, bán thời gian hoặc trong khi tham gia các lớp học tại một trường đại học khác. Nhà ở trong khuôn viên trường thuận tiện cho những sinh viên sẽ làm việc trong Metro Atlanta.

Georgia Tech đã thiết kế một chương trình thực tập giúp hài hòa giữa giáo dục chính thức và kinh nghiệm làm việc thực tế của sinh viên. Thực tập GT có thể linh hoạt làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian trong tối thiểu 14 trong học kỳ mùa thu hoặc mùa xuân hoặc tám tuần cho mùa hè. Hơn nữa, vị trí việc làm toàn thời gian yêu cầu tối thiểu 35 giờ mỗi tuần, trong khi vị trí bán thời gian yêu cầu ít nhất 20 giờ.

Với 100 năm hợp tác với một số nhà tuyển dụng tốt nhất trong các ngành khác nhau, Georgia Tech cam kết học tập tích hợp với công việc có thể giúp thực tập sinh đạt được các mục tiêu dài hạn của bạn. Sinh viên có thể dành thời gian làm việc qua nhiều học kỳ, hoàn thành chương trình 5 năm với chỉ định hợp tác trên bằng tốt nghiệp của họ.

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Vị trí: Cambridge, Massachusetts

Viện Công nghệ Massachusetts chia sẻ trách nhiệm làm cho thế giới tốt đẹp hơn thông qua giáo dục, đổi mới và nghiên cứu. MIT có nhiều lựa chọn thực tập và hợp tác khác nhau dành cho sinh viên đại học, học viên cao học và nghiên cứu sinh.

MIT có rất nhiều chương trình cho sinh viên lựa chọn. MIT cung cấp các khóa thực tập tại hầu hết các khoa của họ, chẳng hạn như Quảng cáo và Tiếp thị Kỹ thuật số, Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu và Quảng cáo Sách. Họ có các chương trình dành cho sinh viên quan tâm đến phát triển sản phẩm, sản xuất và nghiên cứu khoa học và công nghệ.

Sáng kiến Khoa học và Công nghệ Quốc tế MIT (MISTI), chương trình thực tập quốc tế từng đoạt giải thưởng của MIT, mang đến cơ hội cho sinh viên phát triển trong các công ty hàng đầu trên toàn thế giới. MISTI cũng cung cấp các chương trình thực tập từ xa do một số thách thức trong việc đi lại.

Các chương trình hợp tác tại MIT tập trung vào việc giúp giải quyết các vấn đề trong thế giới thực thông qua chu kỳ sáu tháng. Sinh viên trong Chương trình Co-op có được kinh nghiệm chuyên môn trong khi được giới thiệu về nghề nghiệp trong nghiên cứu và phát triển. Các nhóm dự án của Phòng thí nghiệm Lincoln thường có thể hưởng lợi đáng kể từ chuyên môn của các đồng nghiệp có trình độ cao và sinh viên thường được mời trở lại để thực tập bổ sung. MIT cung cấp một kênh nhằm kết nối sinh viên với cựu sinh viên để nhận được một số lời khuyên về nghề nghiệp và mở rộng liên kế xã hội.

>>> Có lẽ bạn quan tâm: 

Đại học Cincinnati

Vị trí: Cincinnati, Ohio

Đại học Cincinnati, một trường công lập hàng đầu, cung cấp chương trình hợp tác và thực tập trong các chương trình cấp bằng được xếp hạng hàng đầu. Trường cung cấp một số tài nguyên hữu ích nhất giúp sinh viên tìm được cơ hội tốt nhất, bao gồm danh mục các phòng ban và Điều phối viên Thực tập.

Chương trình thực tập của UC sẽ cho phép thực tập sinh tận hưởng những lợi ích của việc thực tập thường xuyên, kiếm được tín chỉ học tập và mở rộng thành tích kinh nghiệm trong bảng điểm của bạn. Chương trình thực tập ngoại khóa của nó nhằm mục đích phát triển các kỹ năng của thực tập sinh và thực hành chúng trong các ứng dụng thực tế. Hầu hết các đợt thực tập sẽ kéo dài từ 8 đến 12 giờ mỗi tuần trong 14 đến 15 tuần, nhưng lịch trình sẽ thay đổi theo từng bộ phận và phụ thuộc vào số giờ tín dụng kiếm được.

Với 100 năm kinh nghiệm hợp tác, UC tự hào về các chương trình hợp tác được trả lương cao. Cùng với hơn 1.300 công ty, họ có thể tuyển dụng hơn 6.000 sinh viên hàng năm. Sinh viên làm việc 40 giờ mỗi tuần trong mỗi học kỳ, xen kẽ với một học kỳ trên lớp. Làm việc toàn thời gian nâng cao trải nghiệm học tập của sinh viên, đạt được sự hiểu biết thực tế về lĩnh vực họ đã chọn.

Xem thêm các bài viết về du học Canada:

Đại học Berea

Vị trí: Berea, Kentucky

Berea College là một tổ chức tư nhân nơi sinh viên có thể học miễn phí. Berea cung cấp các chương trình tập trung vào phát triển cá nhân và học thuật, đồng thời hình dung ra một thế giới được định hình bởi các giá trị Cơ đốc giáo.

Berea cung cấp một số cơ hội thực tập. Trong khi hỗ trợ cam kết của tổ chức để thu hút sinh viên vào các mục tiêu nghề nghiệp của họ, Chương trình Thực tập hỗ trợ sinh viên lập kế hoạch và tham gia thực tập. Berea có quy trình thực tập từng bước sẽ hỗ trợ thực tập sinh từ khi lập kế hoạch đến khi nộp hồ sơ và cuối cùng là nhận được việc làm.

Berea công nhận chi phí thực tập, vì vậy họ muốn đảm bảo rằng các thực tập sinh có thể tham gia thông qua quỹ tài trợ của họ. Berea cũng khuyến khích các trải nghiệm quốc tế thông qua Trung tâm Giáo dục Quốc tế, miễn là sinh viên đủ điều kiện và tuân thủ các yêu cầu cần thiết. Kiểm tra Văn phòng Thực tập và Phát triển Nghề nghiệp của họ để biết thêm cơ hội và thông tin.

Đại học Elon

Vị trí: Elon, Bắc Carolina

Là một trường đại học tư thục cỡ trung bình, Đại học Elon được biết đến với phương pháp học tập trải nghiệm và thực hành. Đại học Elon khuyến khích sinh viên của mình tham gia thông qua các lớp thảo luận nhỏ, một cộng đồng học thuật năng động, giáo dục hợp tác và các chương trình thực tập.

Chương trình hợp tác của Elon được thiết kế để mở rộng các lựa chọn nghề nghiệp cho sinh viên và giúp họ có được kinh nghiệm thực tế sẽ thu hút các nhà tuyển dụng. Về điều kiện tham gia, chỉ những sinh viên năm hai, trung học cơ sở và trung học phổ thông có điểm trung bình tối thiểu 2.0 mới được phép tham gia. Tuy nhiên, một số sinh viên năm thứ nhất cũng sẽ được đặc cách tham gia. Học sinh sẽ làm việc tối thiểu 40 giờ cho mỗi tín chỉ nhận được và có thể thực hiện nhiều chương trình hợp tác trong suốt khóa học của mình.

Một số chuyên ngành, chẳng hạn như các chuyên ngành của Trường Nghệ thuật và Khoa học hoặc Trường Truyền thông, yêu cầu thực tập trước khi tốt nghiệp. Giám đốc Thực tập của Elon hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình đăng ký và hoàn thành công việc. Elon cũng có chương trình thực tập quốc tế với các công ty liên kết.

>>> Tham khảo thêm:

Đại học Duke

Vị trí: Durham, Bắc Carolina

Sứ mệnh của Đại học Duke là đào tạo ra những sinh viên phát triển trí tuệ vượt trội và là những nhà lãnh đạo toàn diện trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Duke cung cấp một chương trình thực tập mở rộng để thúc đẩy sứ mệnh của mình, mang lại cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người, kể cả học sinh khuyết tật.

Chương trình thực tập của Duke tập trung vào việc tích lũy kinh nghiệm thực tế và thăng tiến nghề nghiệp. Học sinh được yêu cầu hoàn thành công việc được giám sát từ 240 giờ trở lên với tổng số tiền thù lao khoảng 1.500 đô la. Tín dụng được trao cho hồ sơ học tập của học sinh sau khi được sự chấp thuận của bộ phận liên quan.

Trước những thách thức tài chính do thực tập không lương hoặc lương thấp mang lại, Duke có Chương trình tài trợ thực tập. Thông qua một hội đồng tuyển chọn, sinh viên được cấp kinh phí phù hợp để duy trì bản thân trong suốt thời gian thực tập.

Duke rất khuyến khích sự đa dạng, cung cấp các lựa chọn nghề nghiệp cho mọi người thông qua Công tác Sinh viên của họ.

Đại học Stanford

Đại học Stanford tự hào về các chương trình sau đại học được xếp hạng cao. Để theo đuổi học tập và đổi mới, Stanford đã phát động Chương trình Hợp tác Danh dự (HCP), cho phép các chuyên gia đang làm việc lấy bằng tốt nghiệp. HCP cung cấp chương trình này trong các lĩnh vực Kỹ thuật, Nhân văn và Khoa học, Y học và Giáo dục.

Stanford Health Care cũng cung cấp Chương trình Thực tập Hành chính được thiết kế dành cho những sinh viên mong muốn trải nghiệm trực tiếp các hoạt động chăm sóc sức khỏe và đổi mới lâm sàng. Chương trình kéo dài từ 8 đến 12 tuần vào mỗi mùa hè cũng tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề, sự kiện xã hội và hướng nghiệp. Với chương trình này, sinh viên chắc chắn sẽ có được kinh nghiệm thực tế bên cạnh việc học tập.

Stanford đảm bảo rằng sinh viên của mình nhận được lời khuyên tốt nhất từ ngành. Với các kỹ năng từ xây dựng một bản lý lịch nổi bật đến khám phá các cơ hội nghề nghiệp, sinh viên tại chương trình Cố vấn cho cựu sinh viên Stanford chuyển đổi từ những người học theo định hướng nghề nghiệp thành những người đi đầu trong ngành.

>>> Xem thêm:

Đại học Cornell

Vị trí: Ithaca, New York

Đại học Cornell là một trường nghiên cứu tư nhân tập trung vào việc đóng góp đáng kể cho quốc gia và thế giới trong mọi lĩnh vực kiến thức để cải thiện chất lượng cuộc sống. Trường Cao học của Cornell có mục đích nâng cao trải nghiệm của sinh viên và thúc đẩy sự đa dạng, cung cấp các chương trình thực tập khác nhau. Hạn chót nộp đơn thường được đặt trong khoảng từ tháng 12 đến tháng 1.

Với tinh thần thúc đẩy kết nối toàn cầu và vượt ra ngoài cộng đồng đại học, Cornell cung cấp các chương trình thực tập quốc tế tại các quốc gia như Ecuador, Ấn Độ và Nhật Bản, v.v. Chương trình này bao gồm một khóa học giới thiệu, 7 đến 8 kỳ thực tập toàn thời gian và một khóa học sau khi tham gia.

Chương trình hợp tác của Cornell cho phép thực tập sinh nâng kỹ năng của bạn lên một tầm cao mới thông qua một kế hoạch nghề nghiệp đã được chứng minh. Sinh viên đại học đã hoàn thành hai học kỳ với thành tích học tập xuất sắc có thể đăng ký tham gia chương trình. Sinh viên có thể làm việc 40 giờ mỗi tuần trong học kỳ mùa thu hoặc mùa xuân, với mức lương trung bình hàng tháng là $4,686.

Một chương trình Hợp tác khác có sẵn tại Cornell là Trải nghiệm Giáo dục Hợp tác Kỹ thuật của họ. Trong thời gian chương trình diễn ra, thực tập sinh có thể tích lũy kiến thức và kỹ năng liên quan đến ngành, chính phủ và xã hội. Bằng cách theo đuổi giáo dục hợp tác, bạn sẽ có thể tạo ra một kế hoạch nghề nghiệp cho phép bạn đưa ra quyết định nghề nghiệp sáng suốt cho phần còn lại của cuộc đời mình.

Thực tập sinh phải là sinh viên đại học để đủ điều kiện và đã hoàn thành ít nhất hai học kỳ. Thực tập sinh phải theo học chuyên ngành kỹ thuật với thành tích học tập xuất sắc. Các khóa học đại học của bạn cũng phải được hoàn thành sau kinh nghiệm làm việc của bạn.

>>> Có lẽ bạn quan tâm: 

Kết luận

Chương trình hợp tác hoặc thực tập tại Mỹ là một cách hiệu quả và thuận tiện để sinh viên có được kinh nghiệm chuyên môn liên quan. Những người tham gia hợp tác xã thường cam kết nhiều điều khoản với người sử dụng lao động, liên tục hoặc trong nhiều năm. Điều này khá nhiều mở rộng nghiên cứu đại học của bạn. Mặt khác, thực tập tại Mỹ mang đến cho sinh viên cơ hội tích lũy kinh nghiệm chuyên môn trước khi tốt nghiệp, tương tự như hợp tác xã.

Một kỳ thực tập thường kéo dài khoảng 3 – 4 tháng và sinh viên làm việc bán thời gian trong thời gian này. Nhiều chương trình cấp bằng kết hợp thực tập vào chương trình giảng dạy, cung cấp tín chỉ để hoàn thành thực tập, nhưng chúng có thể được trả lương hoặc không được trả lương, không giống như các chương trình hợp tác được đảm bảo trả lương.

Sinh viên nên xem xét các mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn của mình khi quyết định giữa chương trình hợp tác và thực tập tại Mỹ. Tốt nhất bạn nên hiểu thêm về ưu và nhược điểm của từng người trước khi quyết định chọn chương trình nào. Hãy nắm bắt cơ hội từ các trường đại học về các chương trình thực tập hoặc hợp tác tại Mỹ tốt nhất!

Nếu bạn quan tâm đến các chương trình hợp tác và thực tập tại Mỹ từ các trường đại học trên, hãy liên hệ ngay với American Study để tìm hiểu chiến lược làm hồ sơ đậu vào các trường có cơ hội tốt nhất cho tương lai. 

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA