fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Chi phí sinh hoạt khi du học Canada gồm những gì?

Chi phí sinh hoạt khi du học Canada gồm những gì?
Chi phí sinh hoạt khi du học Canada

Chi phí sinh hoạt khi du học Canada là một trong những yếu tố quan trọng mà các bạn học sinh, sinh viên cần cân nhắc khi quyết định du học Canada. Trong bài viết này, American Study sẽ cùng bạn khám phá và phân tích 5 chi phí sinh hoạt khi du học Canada quan trọng nhất mà bạn có thể phải đối mặt khi sống và học tại Canada.

>> Tham khảo:

Chi phí thuê nhà

Tiền thuê nhà là một trong những chi phí sinh hoạt du học Canada lớn nhất đối với sinh viên quốc tế. Chi phí này có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào địa điểm và loại hình chỗ ở. Dưới đây là tổng quan chi tiết về chi phí thuê nhà cho sinh viên quốc tế ở Canada:

 • Ký túc xá

Nhiều trường đại học ở Canada cũng như trường cao đẳng cung cấp chỗ ở kiểu ký túc xá cho sinh viên, thường rẻ hơn so với thuê một căn hộ. Chi phí thuê ký túc xá có thể dao động từ 500 -1.500 CAD mỗi tháng, tùy thuộc vào vị trí và tiện nghi được cung cấp.

 • Thuê căn hộ

Giá thuê căn hộ ở Canada có thể dao động từ 600 – 2.500 CAD mỗi tháng, tùy thuộc vào vị trí và quy mô căn hộ. Các thành phố như Toronto và Vancouver có chi phí sinh hoạt cao và do đó chi phí thuê nhà cũng cao hơn so với các thành phố và thị trấn nhỏ hơn.

 • Homestay – ở nhà người bản xứ

Một lựa chọn khác cho sinh viên quốc tế là sống với gia đình bản xứ Canada thông qua hình thức homestay. Hình thức này giúp sinh viên trải nghiệm văn hóa Canada và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ. Chi phí có thể dao động từ 800 – 1.500 CAD mỗi tháng, bao gồm tiền phòng và tiền ăn.

 • Ở ghép

Một số sinh viên có thể chọn ở chung căn hộ hoặc nhà với các sinh viên khác để giảm chi phí thuê nhà. Chi phí thuê nhà của cách này hợp lý và dễ quản lý hơn cũng như các bạn có cơ hội sống cùng và giao lưu với các sinh viên khác. Chi phí ở ghép chung có thể dao động từ 400 – 800 CAD mỗi tháng cho mỗi người.

Tiền thuê nhà là một trong những chi phí sinh hoạt du học Canada lớn nhất
Tiền thuê nhà là một trong những chi phí sinh hoạt du học Canada lớn nhất (Nguồn: Sưu tầm)

Chi phí ăn uống

Thực phẩm là một chi phí sinh hoạt quan trọng khác đối với du học sinh ở Canada. Loại chi phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào thói quen ăn uống và lối sống của sinh viên. Dưới đây là tổng quan chi tiết về chi phí ăn uống khi du học Canada cho du học sinh:

 • Mua thực phẩm và tự nấu

Việc mua thực phẩm tại các cửa hàng địa phương có giá cả phải chăng và dễ quản lý đối với những sinh viên thích tự nấu ăn. Chi phí có thể dao động từ 200 – 600 CAD mỗi tháng, tùy thuộc vào thói quen ăn uống của sinh viên và loại thực phẩm họ mua.

 • Ăn ngoài

Ăn ngoài có thể đắt hơn. Một bữa ăn ở nhà hàng có giá từ 10 -30 CAD trở lên. Những sinh viên thường xuyên đi ăn ngoài thì chi phí ăn uống của họ tăng lên đáng kể.

 • Ăn tại căn tin trường

Một số trường đại học và cao đẳng ở Canada có căn tin để sinh viên có thể lựa chọn bữa ăn thuận tiện với giá cả phải chăng. Chi phí cho một bữa ăn tại căn tin trường có thể dao động từ 5 – 15 CAD hoặc hơn, tùy thuộc vào cơ sở và loại bữa ăn.

>> Đọc thêm:

Chi phí di chuyển

Chi phí di chuyển có thể thay đổi tùy thuộc vào nơi sống và loại phương tiện di chuyển bạn cần. Các phương tiện giao thông khác nhau dành cho du học sinh ở Canada gồm phương tiện công cộng, xe đạp, ô tô, xe chung và taxi. Trong đó, phương tiện công cộng thường là lựa chọn hợp lý và dễ quản lý nhất, tiếp theo là xe đạp và di dịch vụ đi chung xe.

 • Phương tiện công cộng

Các thành phố ở Canada có hệ thống phương tiện công cộng hiện đại, giá cả phải chăng và dễ quản lý, khiến chúng trở thành một lựa chọn phù hợp cho sinh viên quốc tế. Chi phí tùy thuộc vào thành phố và thẻ bạn mua, nhưng nhìn chung, nếu mua thẻ tháng sẽ có giá từ 70 – 120 CAD.

 • Đi xe đạp

Đi xe đạp là hình thức di chuyển phổ biến và tiết kiệm ở Canada. Bạn có thể mua một chiếc xe đạp và các phụ kiện với giá từ 200 – 500 CAD, tùy thuộc vào chất lượng và tính năng mà bạn đang tìm kiếm.

 • Ô tô

Sở hữu một chiếc ô tô ở Canada sẽ khá tốn kém. Bạn sẽ cần phải tính đến chi phí mua hoặc thuê ô tô, bảo hiểm, xăng và bảo trì thường xuyên. Vì vậy, tốt nhất bạn nên mua một chiếc xe cũ, đã qua sử dụng nếu ngân sách eo hẹp.

 • Đi chung xe (Rideshare)

Các dịch vụ đi chung xe như Uber và Lyft rất phổ biến ở Canada. Đây có thể là hình thức phù hợp để đi lại nếu không cảm thấy thoải mái khi lái xe hoặc sử dụng phương tiện công cộng. Giá cả khác nhau tùy thuộc vào khoảng cách và loại phương tiện của bạn.

 • Taxi

Dịch vụ taxi có sẵn ở hầu hết các thành phố ở Canada nhưng sẽ mắc tiền hơn. Thông thường, bạn có thể phải trả từ 10 – 20 CAD cho một chuyến đi ngắn và nhiều hơn nữa cho những chặng đường dài hơn.

Chi phí tiện ích

Các chi phí tiện ích (điện, nước, ga,…) là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc đối với sinh viên vì chúng có thể làm tăng đáng kể chi phí sinh hoạt khi du học Canada. Chi phí này có thể khác nhau tùy thuộc vào quy mô chỗ ở, khí hậu của khu vực và cách sử dụng của từng cá nhân.

Dưới đây là một số chi phí tiện ích chính mà các bạn nên biết:

 • Tiền điện

Chi phí điện có thể khác nhau tùy theo tiểu bang nhưng trung bình có thể có giá từ 50 – 150 CAD/tháng.

 • Tiền Gas

Gas được sử dụng để sưởi ấm và nước nóng, chi phí trung bình có thể có giá từ 30 – 100 CAD mỗi tháng.

 • Tiền nước

Nước thường được bao gồm trong tiền thuê nhà đối với sinh viên sống trong căn hộ hoặc ký túc xá. Tuy nhiên, nếu sinh viên thuê nhà, chi phí nước có thể là một khoản chi phí bổ sung, trung bình từ 30 – 50 CAD mỗi tháng.

 • Tiền Internet và điện thoại

Internet tốc độ cao và gói điện thoại là điều cần thiết đối với hầu hết sinh viên và chi phí có thể dao động từ 50 – 100 CAD mỗi tháng.

 • Bảo hiểm nhà

Bảo hiểm nhà là bắt buộc đối với hầu hết người thuê nhà và chủ sở hữu nhà, và chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại bảo hiểm. Trung bình có thể có giá từ 15 – 50 CAD mỗi tháng.

Điều quan trọng cần lưu ý là các tiện ích ở Canada có thể đắt hơn trong những tháng mùa đông do nhu cầu sưởi ấm. Các bạn nên tính những chi phí bổ sung này vào ngân sách của mình khi lập kế hoạch tài chính.

>> Xem thêm:

Tiền điện, nước, gas, điện thoại cần được tính vào chi phí sinh hoạt khi du học Canada
Tiền điện, nước, gas, điện thoại cần được tính vào chi phí sinh hoạt khi du học Canada (Nguồn: Sưu tầm)

Chi phí giải trí

Chi phí giải trí sẽ khác nhau tùy theo sở thích và hứng thú của từng cá nhân. Tuy nhiên, vẫn có nhiều lựa chọn để giúp học sinh vui chơi và khám phá môi trường, văn hóa tại Canada.

 • Xem phim

Giá vé xem phim có thể khác nhau tùy thuộc vào địa điểm và loại rạp chiếu phim, nhưng trung bình, một vé xem phim có thể có giá từ 12 – 20 CAD.

 • Thể thao

Canada có nền văn hóa thể thao phong phú, với nhiều lựa chọn dành cho người hâm mộ khúc côn cầu, bóng rổ, bóng đá, v.v. Giá vé cho các sự kiện thể thao chuyên nghiệp có thể có giá từ 30 – 100 CAD.

 • Sự kiện văn hóa

Canada là nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hóa bao gồm các lễ hội như Giao thừa, các buổi hòa nhạc và các tác phẩm sân khấu. Giá vé trung bình cho một vé xem hòa nhạc hoặc xem kịch có thể có giá từ 50 – 200 CAD.

 • Hoạt động giải trí

Canada là nơi có nhiều hoạt động giải trí ngoài trời như trượt tuyết, trượt ván trên tuyết và đi bộ đường dài. Chi phí của các hoạt động này sẽ phụ thuộc vào loại hoạt động và địa điểm, nhưng trung bình, một ngày trượt tuyết có thể tốn từ 50 – 150 CAD.

Tóm lại, du học sinh tại Canada có thể phải trả từ 10.000 đến 15.000 CAD mỗi năm cho chi phí sinh hoạt cơ bản bao gồm tiền thuê nhà, thực phẩm, phương tiện đi lại, sách và các nhu cầu cần thiết khác.

>> Xem thêm:

Nguồn tham khảo: https://edvoy.com/articles/living-costs-for-international-students-in-canada/

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA