fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Điểm GPA, SAT, and ACT cần thiết để ứng tuyển vào các trường Ivy League

Điểm GPA, SAT, and ACT cần thiết để ứng tuyển vào các trường Ivy League

8 trường thuộc khối liên minh IVY LEAGUE là những trường ĐH hàng đầu tại Mỹ. Tuy nhiên để ứng tuyển vào các trường này không có nghĩa là bạn phải đạt điểm tuyệt đối 4.0 GPA và 1600 SAT. Tất cả các trường thuộc khối Ivy League đều có chung quan điểm tuyển sinh là họ tìm kiếm những sinh viên có thể cống hiến cho trường hơn là đạt điểm cao trong các kì thi. 

Những hồ sơ trúng tuyển vào các trường thuộc Ivy League cần thể hiện được thành tích học tập tốt, các hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, thư giới thiệu ấn tượng và một bài luận bắt buộc. Buổi phỏng vấn tuyển sinh hay những sở thích điển hình cũng làm hồ sơ ứng tuyển ấn tượng hơn và tình trạng tài chính tốt cũng là 1 ưu thế.

Ở phần xét hồ sơ dựa trên thành tích học tập của bạn, bạn cần có điểm số tốt và điểm thi các bài thi chuẩn hóa được chấp nhận tại các trường Ivy League. Tất cả các trường Ivy đều chấp nhận điểm thi ACT và SAT, vì thế hãy lựa chọn bài thi nào phù hợp nhất với bạn. Nhưng bạn cần đạt điểm thi cao đến đâu? Tham khảo các bài viết về từng trường Ivy League và xem các thống kê về tỉ lệ trúng tuyến, tỉ lệ loại và vào danh sách chờ.

Brown University

Nằm tại Providence, Rhode Island, ĐH Brown là đại học nhỏ thứ 2 trong top Ivy League, và trường này tập trung chủ yếu đào tạo cử nhân đại học hơn là Harvard và Yale. Tỉ lệ hồ sơ trúng tuyển chỉ có 9%. Phần lớn sinh viên trúng tuyển vào ĐH Brown có điểm GPA gần như tuyệt đối 4.0, điểm thi ACT trên 25, và điểm SAT kết hợp (RW + M) trên 1200.

Xem thêm về trường ĐH Brown 

Columbia University

New York, NY, USA – June 1, 2013: Low Memorial Library at Columbia University: Low Memorial Library at Columbia University in New York City. The statue “Alma Mater,” installed in 1904 and sculpted by Daniel Chester French (1850-1931), is seen midway up the steps.

ĐH Columbia năm tại Upper Manhattan có thể là một lựa chọn sáng suốt cho các sinh viên thích trải nghiệm trường ĐH trong thành phố. ĐH Columbia là 1 trong những trường lớn nhất trong top Ivies, và có mối quan hệ hợp tác mật thiết với ĐH Barnard. Tỉ lệ trúng tuyển của trường rất thấp chỉ 7%. Sinh viên trúng tuyển đều có GPA toàn A, điểm thi SAT (RW+M) trên 1200 và điểm ACT trên 25.

Tham khảo chi tiết về trường ĐH Columbia.

Cornell University

ĐH Cornell nằm trên đồi tại Ithaca, New York có 1 tầm nhìn tuyệt đẹp ra Hồ Cayuga. Trường ĐH này nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo kĩ sư và các chương trình quản trị khách sạn tại Mỹ. Trường có số sinh viên cử nhân lớn nhất trong các trường top Ivy League. Trường có tỉ lệ trúng tuyển là 15%. Hầu hết học sinh trúng tuyển Cornell có điểm GPA cao, điểm SAT(RW+M) trên 1200 và điểm ACT trên 25

Tham khảo chi tiết về trường ĐH Cornell

Dartmouth College

Nếu bạn muốn học tại 1 thị trấn của các trường ĐH tinh hoa, với không gian trung tâm tràn ngập màu xanh, rất nhiều quán cafe, nhà hàng và hiệu sách đẹp thì hanover, New Hampshine, nơi có trường ĐH Dartmouth là 1 lựa chọn điển hình. Darthmouth là trường ĐH nhỏ nhất trong khối Ivy League nhưng không đừng bị đánh lừa bởi tên gọi của trường. Đây là một trường ĐH chứ không phải cao đẳng. Darthmouth có tỉ lệ trúng tuyển chỉ 11%. Để trúng tuyển thì sinh viên cần có điểm trung bình A, điểm ACT trên 25 và điểm thi SAT kết hợp (RW+M) trên 1250.

Tham khảo chi tiết về trường ĐH Dartmouth

Harvard University

Nằm tại Cambridge, Massachusetts, với rất nhiều trường ĐH, cao đẳng tại đây, trường ĐH Harvard là một trong những trường tốt nhất trong khối Ivy League cũng như trên toàn nước Mỹ. Tỉ lệ trúng tuyển của trường chỉ 5%. Để có cơ hội trúng tuyển, bạn cần có điểm trung bình ở mức A, điểm SAT (RW+M) trên 1300 và điểm ACT trên 28

Tham khảo chi tiết về trường ĐH Harvard. 

Princeton University

ĐH Princeton đặt tại New Jersey nên rất dễ di chuyển từ New York và Philadelphia tới đây trong ngày. Giống như Dartmouth, Princeton tập trung vào đào tạo cử nhân đại học hơn các thành viên khác của khối Ivies. Tỉ lệ trúng tuyển của trường chỉ 7%. Và để được nhận vào trường thì bạn nên có điểm trung bình GPA tuyệt đối 4.0, điểm thi SAT (RW+M) trên 1250 và điểm ACT tổng hợp trên 25.

Tham khảo chi tiết về trường ĐH Princeton

Thống kê điểm số ĐH Princeton 

University of Pennsylvania

Trường ĐH Pennsylvania là 1 trong những trường lớn nhất thuộc khối Ivy League, và trường có lượng sinh viên hệ đại học và sau đại học tương đương nhau. Trường nằm ở West Philadelphia rất gần trung tâm thành phố. Trường Penn’s Wharton là một trong những trường kinh doanh tốt nhất Hoa Kỳ. Họ chỉ nhận 10% hồ sơ ứng tuyển. Để được nhập học, bạn nên có điểm GPA từ 3.7 trở lên, điểm SAT (RW+M) trên 1200 và điểm ACT tổng hợp trên 24.

Tham khảo Tuyển sinh trường ĐH Pennsylvania

Yale University

Late day aerial views of Central Campus.

ĐH Yale gần giống với Harvard và Standford ở điểm tỉ lệ trúng tuyển rất thấp. Nằm tại New Haven, Connecticut, Yale có lượng quỹ tiền hiến tặng còn lớn hơn cả Harvard dựa trên số lượng tuyển sinh đầu vào. Tỉ lệ trúng tuyển của Yale chỉ có 7%. Để tăng khả năng trúng tuyển thì bạn cần có điểm GPA tuyệt đối 4.0, điểm SAT (RW+M) trên 1250 và điểm tổng ACT trên 25.

Tham khảo Tuyển sinh trường ĐH Yale

Tạm kết

Tất cả các trường khối Ivy League đều rất danh giá, và bạn nên cân nhắc ứng tuyển vào các trường này trong danh sách các trường mà bạn muốn nộp hồ sơ. Có đến hàng nghìn hồ sơ đẹp, chất lượng của các ứng viên bị từ chối mỗi năm tại các trường ĐH Ivy League. Mặc dù tỉ lệ trúng tuyển thấp như vậy nhưng không phải là không có cơ hội. Học sinh Việt Nam với lợi thế chăm chỉ, thông minh và rất giỏi các môn tự nhiên luôn có cơ hội lớn để gây ấn tượng với các nhà tuyển sinh tại đây. Để hiện thực hóa giấc mơ của mình, các bạn có thể sẽ cần sự tư vấn giúp đỡ từ những chuyên gia luyện thi và tư vấn du học Mỹ tại American Study.

>> Tham khảo: Top trung tâm luyện thi SAT tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng

American Study – Nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

Email: americanstudy.info@gmail.com
Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
Fanpage Facebook: American Study
Địa chỉ: 
– CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS2: Tòa nhà Viettel Complex, 285 Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TP. HCM

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA