fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Top 5 Trường Đại Học Có Cuộc Sống Sinh Viên Tốt Nhất

Top 5 Trường Đại Học Có Cuộc Sống Sinh Viên Tốt Nhất
top-5-truong-dai-hoc-co-cuoc-song-sinh-vien-tot-nhat-4

Khi bạn dự định lựa chọn trường đại học để du học Mỹ, yếu tố cộng đồng tại trường là một phần cần được ưu tiên xem xét. Những yếu tố cộng đồng có thể quyết định được bạn sẽ được học và sinh hoạt trong môi trường như thế nào, các sinh viên và giảng viên tại đây có những văn hóa gì và liệu bạn có thực sự phù hợp với cuộc sống sinh viên tại đây. 

Hãy cùng American Study tìm hiểu 5 trường đại học Mỹ có cuộc sống sinh viên tốt nhất qua nghiên cứu của Premium School trong bài viết dưới đây. 

University of Southern California

Là một trong những tổ chức nghiên cứu tư nhân hàng đầu trên thế giới, USC cung cấp các chương trình đa dạng và phong phú về nghệ thuật, kinh doanh quốc tế và công nghệ. Đây là trường đại học nằm ở Los Angeles, họ cũng cấp những cơ hội học tập liên ngành và hợp tác trong các khuôn viên có cơ sở vật chất tiên tiến. 

Trường tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào nhiều hoạt động học thuật có liên quan thể hiện mục tiêu của trường đại học là trở thành một trung tâm toàn cầu trong nghiên cứu liên ngành sáng tạo. Nếu bạn nghiêm túc theo đuổi mơ ước của mình, University of Southern California hoàn toàn phù hợp với mục tiêu của bạn. Trên thực tế, đã có hàng loạt các nghiên cứu ứng dụng được thực hiện tại trường và được đánh giá rằng USC có mức độ phù hợp với xã hội cao.

top-5-truong-dai-hoc-co-cuoc-song-sinh-vien-tot-nhat-3

Tham gia vào việc tạo ra kiến thức là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm học tập của USC. Trường sẽ có những cơ hội để bạn lãnh đạo hoặc tạo nghiên cứu và điều tra về các nghiên cứu độc đáo chưa được khám phá. Sinh viên tại USC có rất nhiều cơ hội ngoài chuyên ngành chính và chuyên ngành phụ.

Cuộc sống sinh viên đại học Mỹ tại USC mang đến cho bạn rất nhiều sự kiện và hoạt động cộng đồng để tham gia. Khi trở thành một sinh viên năm nhất tại Trojan, bạn có thể trải nghiệm ngôi trường nội trú này và thúc đẩy thành công trong suốt thời gian học tại trường. Các bạn cùng trường sẽ chào đón bạn bằng những nụ cười ấm áp và mọi người đều sẵn sàng giúp đỡ bạn. USC Village là nơi mang đến trải nghiệm độc đáo cho sinh viên đại học và giúp bạn tận hưởng tối đa hành trình giáo dục cử nhân của mình. 

Yale University

Đây là trường đại học được xem là trung tâm của cuộc sống sinh viên đại học Mỹ. Yale University có văn phòng hỗ trợ sinh viên nhận thông tin và tài nguyên về các chương trình khác nhau mà trường cung cấp tại Office Of International Students And Scholars. Bạn có thể tận dụng các chuyến tham quan được cung cấp tại trường để hiểu sơ về việc học tại Yale sẽ như thế nào. 

Sinh viên tại Yale thường tham gia vào nhiều hoạt động trong cộng đồng sinh viên. Dù bạn quan tâm đến bất kỳ lĩnh vực nào, bạn đều có thể tìm kiếm một cộng đồng phù hợp với sở thích của mình tại trường. 

top-5-truong-dai-hoc-co-cuoc-song-sinh-vien-tot-nhat-1

Nền giáo dục của Yale là một phần của cộng đồng – nơi sinh viên đến từ nhiều quốc tịch, nền văn hóa cùng chung sống, học tập, làm việc và vui chơi. Sự khác biệt và tương đồng cá nhân làm cho cộng đồng Yale trở nên phong phú và bổ trợ cho nhau. Có nhiều cơ hội để lãnh đạo trong các hoạt động ngoại khóa, nhưng cũng có yêu cầu khắt khe cho vị trí làm chủ xã hội trong tương lai. Hãy tưởng tượng sinh viên tại Yale là những nhà lãnh đạo chăm chỉ, đa tài, giống như những gì người khác tưởng tượng về họ.

Yale cung cấp các chuyên gia tư vấn tuyển sinh MBA có thể giúp bạn tham gia vào đội ngũ lãnh đạo của trường. Yale sẵn sàng cung cấp các dịch vụ và cơ hội để hỗ trợ mental health, thể chất và tinh thần của các thành viên trong cộng đồng – những người có nhiều sở thích, tài năng và thiên hướng khác nhau.

Indiana University

Một trường đại học lớn như IU có thể cung cấp cho bạn những trải nghiệm mà chỉ riêng trường mới có thể đáp ứng. Đặc biệt là bạn sẽ được hỗ trợ các cố vấn và giảng viên có thể hỗ trợ các vấn đề cá nhân. Hơn hết, họ không chỉ đơn giản là cố vấn và nhân viên của trường; họ là những người đoạt giải thưởng, những người đóng góp tích cực cho xã hội và là những nhà lãnh đạo trong các tổ chức lớn.

Được đánh giá là một trong những trường có khuôn viên đẹp nhất của Mỹ, Đại học Indiana cho phép sinh viên lựa chọn nhiều chương trình trong số hàng trăm chuyên ngành và chuyên ngành phụ để tìm ra con đường tốt nhất cho sự nghiệp của mình. Đây chính là lúc bạn nên theo đuổi cuộc sống đại học tại Đại học Indiana!

top-5-truong-dai-hoc-co-cuoc-song-sinh-vien-tot-nhat-6

Hơn 750 tổ chức sinh viên, hơn 20 cộng đồng học tập, 6 trung tâm văn hóa và học viện có sẵn tại IU. Bạn luôn có thể chọn một gia đình trong các cộng đồng này. Hàng loạt các sở thích và quan điểm mà bạn khám phá tại IU sẽ mở ra một thế giới mới để bạn tìm hiểu về các sở thích, quan điểm và văn hóa khác.

Phương pháp tiếp cận thực tế và trải nghiệm có tác động cao giúp sinh viên IU có một khởi đầu thuận lợi trong quá trình khám phá nghề nghiệp. Đại học Indiana có gần 2.000 nhà tuyển dụng và chủ doanh nghiệp đến thăm khuôn viên trường hàng năm, cũng như các trung tâm nghề nghiệp, career fair và job fair làm để giúp bạn kết nối với các nhà tuyển dụng.

Đọc thêm: 10 Trường Đại Học Quốc Gia Mỹ Được Trả Lương Tốt Nhất Ngay Khi Tốt Nghiệp

Kinh nghiệm của Đại học Indiana vượt xa sự xuất sắc trong học thuật. Nếu bạn đam mê người mẫu hoặc võ thuật, hài kịch hoặc sân khấu, thể thao hoặc nghiên cứu về môi trường, cơ sở tại trường và thành phố có rất nhiều cơ hội dành cho bạn. Ngoài ra, bạn sẽ xây dựng sơ yếu lý lịch của mình, phát triển kỹ năng lãnh đạo, tham gia vào nhiều công việc có ý nghĩa và gặp gỡ những cá nhân có cùng chí hướng khác.

University of Georgia

Đại học Georgia là trường đại học lâu đời nhất, toàn diện nhất và đa dạng nhất trong tiểu bang. Đại học Georgia cố gắng chuẩn bị cho cả cộng đồng và bang Georgia tham gia đầy đủ về mặt xã hội và kinh tế trong xu thế toàn cầu của thế kỷ 21.

Hãy thoải mái tham gia cộng đồng các nhà lãnh đạo trẻ của họ khi họ đi tiên phong hướng tới sự phát triển và đổi mới. Tổ chức thúc đẩy sự hiểu biết và tôn trọng văn hóa thông qua các chương trình và hoạt động của mình, dẫn đến những công dân đa dạng được giác ngộ và giáo dục. Ngoài ra, giảng viên, nhân viên và sinh viên đa dạng về chủng tộc, dân tộc và văn hóa. Để nâng cao sự đánh giá cao của cộng đồng Đại học về tầm quan trọng của một môi trường lành mạnh trong một xã hội phụ thuộc lẫn nhau, trường đại học tập trung vào việc giảng dạy giá trị của một môi trường chất lượng.

top-5-truong-dai-hoc-co-cuoc-song-sinh-vien-tot-nhat-2

Khuôn viên chính trải rộng 762 mẫu Anh bao gồm 465 tòa nhà tại Đại học Georgia. Tọa lạc tại khu trung tâm lịch sử của thành phố, UGA gần rất nhiều cửa hàng, nhà hàng và địa điểm giải trí ở phía bắc. UGA được xem là tổ chức hàng đầu của Georgia, nó có nhiệm vụ đầu tiên là giáo dục sinh viên của bang và khoảng 82% sinh viên của trường đại học cư trú tại Georgia.

Tuy nhiên, cộng đồng sinh viên quốc tế ngày càng đông và đa dạng. Học sinh tốt nghiệp trung học ngày càng chọn UGA bởi thế mạnh về học thuật và chi phí vừa phải. UGA có số lượng học sinh lựa chọn du học nhiều thứ 10 so với 20 trường đại học nghiên cứu lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Khoảng 1.200 sinh viên đại học tham gia hơn 80 chương trình du học mỗi năm tại các quốc gia trên toàn cầu. Chương trình thể thao của Đại học Georgia đã giành được 40 danh hiệu quốc gia từ năm 1980 đến năm 2015 và thường được xếp vào hàng tốt nhất tại Mỹ.

Harvard University

Là một đơn vị đào tạo dẫn đầu toàn cầu trong nhiều lĩnh vực, Đại học Harvard đặt mục tiêu phát triển cũng như xây dựng các giảng viên, người học và nhà nghiên cứu xuất sắc. Với trụ sở tại Boston và Cambridge, Massachusetts, Đại học Harvard có hơn 20.000 sinh viên đang tìm kiếm bằng cấp, bao gồm sinh viên đại học, sinh viên cao học và sinh viên chuyên nghiệp. Đã có khoảng 360.000 cựu sinh viên trên toàn thế giới, nhiều người trong số họ là những người đóng góp thành công trong các lĩnh vực riêng của họ.

Để theo đuổi nâng cao kiến thức nhân loại, giảng viên Harvard giảng dạy và tiến hành nghiên cứu. Trên 60% sinh viên đại học của Harvard nhận được hơn 160 triệu đô la hỗ trợ tài chính, khiến Harvard trở thành trường đại học hoàn hảo cho những sinh viên đam mê khám phá những vấn đề quan trọng nhất của thế kỷ 21.

top-5-truong-dai-hoc-co-cuoc-song-sinh-vien-tot-nhat-5

Cộng đồng Đại học Harvard cống hiến cho sự xuất sắc, mang đến cho sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời tại một trong những môi trường học thuật đa dạng nhất trên toàn quốc. Sự đa dạng là một thế mạnh của Harvard và nếu đó là một trường trong checklist của bạn, hãy thử đăng ký học tại Harvard.

Thực tế là không thể mô tả sinh viên Harvard điển hình hoặc trải nghiệm tinh túy của một sinh viên Harvard vì sinh viên của Đại học Harvard rất đa dạng. Hầu hết các sinh viên đại diện cho mọi tiểu bang của nước Mỹ và các sinh viên quốc tế đến từ 80 quốc gia.

Khi kết hợp với nhau, thật khó để phát triển một cuộc sống sinh viên điển hình do mức độ đa dạng của từng cá nhân. Harvard có mức hỗ trợ tài chính khá rộng rãi với hơn 60% sinh viên đại học nhận được hỗ trợ tài chính, kết quả từ chương trình hỗ trợ tài chính toàn diện và truyền thống lâu đời của Harvard.

Đó chính là trải nghiệm về cuộc sống sinh viên cũng như các đặc quyền mà sinh viên tại 5 trường đại học trên nhận được. Nếu quý phụ huynh quan tâm đến môi trường học tập tại những trường đại học trên, hãy liên hệ ngay với American Study để được nhận lộ trình và tư vấn trường đại học tốt nhất dành cho con!

ebook-du-hoc-my

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA