fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

10 trường đại học quốc gia Mỹ có tỉ lệ chấp nhận nhiều sinh viên quốc tế nhất

10 trường đại học quốc gia Mỹ có tỉ lệ chấp nhận nhiều sinh viên quốc tế nhất
du-hoc-my-truong-dai-hoc-nao-co-ti-le-chap-nhan-cao-cho-sinh-vien-quoc-te-3

Trong quá trình chuẩn bị cho việc du học Mỹ, lựa chọn một trường đại học Mỹ phù hợp cũng là một vấn đề băn khoăn của phần đông phụ huynh và học sinh. Bên cạnh vị trí của trường, môi trường học tập, học phí (hay mức hỗ trợ học bổng), thì việc liệu trường dành tỉ lệ cao chấp thuận sinh viên quốc tế cũng là một yếu tố quan trọng.

Theo dữ liệu thống kê của U.S. News, tỷ lệ chấp nhận trung bình của sinh viên quốc tế là 43,8% vào kỳ nhập học mùa thu năm 2020. Tuy nhiên, một số trường có tỷ lệ chấp nhận cao hơn đáng kể, thậm chí lên đến 99,85%. Đối với các sinh viên quốc tế, việc học tập tại Mỹ và nắm bắt được các cơ hội tốt để vào được trường phù hợp rất quan trọng. 

Hãy cùng American Study điểm qua 10 trường Đại học Quốc gia Mỹ cho tỷ lệ chấp nhận cao nhất dành cho sinh viên quốc tế.

>>> Xem thêm:

10 trường đại học quốc gia Mỹ có tỉ lệ chấp nhận nhiều sinh viên quốc tế nhất

Tên trường

Xếp hạng Tỷ lệ chấp thuận dành cho sinh viên quốc tế

University of Rochester

#36 NU 25%

New York University

#25 NU 24%
Carnegie Mellon University #22 NU

22%

University of California, Davis #38 NU

16%

University of California, San Diego #34 NU

16%

University of Chicago

#6 NU 16%

Northeastern University

#44 NU 15%

University of California, Irvine

#34 NU

15%

Georgetown University #22 NU

14%

Johns Hopkins University #7 NU

14%

Làm sao để tối đa cơ hội vào các trường đại học trên dành cho học sinh Việt Nam?

Để thành công ứng tuyển vào các ngôi trường đại học top đầu kể trên, đó là một hành trình dài hơi mà học sinh cần chuẩn bị đầy đủ hành trang, cũng như hoàn thiện các yếu tố trong bộ hồ sơ du học Mỹ. Dưới đây là các bí quyết giúp bạn chinh phục mục tiêu:

Đăng ký các kỳ xét tuyển sớm (EA/ED)

EA/ED là kỳ xét tuyển sớm dành cho các bạn học sinh đã chắc chắn về lựa chọn trường đại học dự định theo trong năm học kế tiếp. Khi lựa chọn nộp đơn vào chương trình này, bạn có thể gia tăng cơ hội so với kỳ nộp hồ sơ thông thường (RD).

Chẳng hạn khi nộp kỳ EA/ED vào Đại học Pennsylvania, bạn sẽ ưu tiên xét tuyển với tỉ lệ chấp thuận lên đến 18% lớn hơn nhất nhiều so với kỳ RD (chỉ 9%). Dù vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn trường đại học phù hợp khi ứng tuyển vào chương trình nộp sớm vì bạn sẽ bị giới hạn số lượng khi nộp đơn vào kỳ EA/ED.

Nâng cao điểm số (GPA)

Điểm số trong học bạ năm cấp 3 là một yếu tố góp phần quan trọng trong bộ hồ sơ du học Mỹ. Những con số này nói lên khả năng học tập của học sinh trong các năm cấp 3 tại trường và thế mạnh của bạn trong nhiều môn học khác nhau. 

Bên cạnh điểm số từ học bạ, hồ sơ học thuật của bạn có thể trở nên nổi bật hơn bằng việc tham gia các khóa học nâng cao (AP) hoặc chương trình tú tài quốc tế (IB). Đây là những chương trình được đánh giá là có độ khó và độ uy tín cao. Các nhà tuyển sinh luôn đánh giá cao những học sinh tốt nghiệp từ các chương trình này.

>>> Tham khảo thêm:

du-hoc-my-truong-dai-hoc-nao-co-ti-le-chap-nhan-cao-cho-sinh-vien-quoc-te-1

Chuẩn bị cho các bài thi chuẩn hóa

Cuối năm lớp 10 là thời điểm hoàn hảo để bạn hoàn thành bài thi SAT hoặc ACT. Đây là một trong những chứng chỉ học thuật quan trọng trong hồ sơ du học Mỹ.

Khi luyện tập SAT/ACT, bạn nên tính toán thời gian nghỉ xuyên suốt bài thi và có chiến lược nghỉ ngơi phù hợp. Ngoài ra, bạn cần nắm rõ một số điều sau để có chiến lược làm bài thi tốt nhất:

  • Kiểm soát và sử dụng thời gian hợp lý cho từng phần thi
  • Tránh bị xao nhãng bởi các câu khó
  • Không bỏ sót câu hỏi và không để trống câu trả lời
  • Tập trung hoàn toàn vào bài thi

Hoạt động ngoại khóa

Đa số hội đồng tuyển sinh từ các trường đều quan tâm đến hoạt động ngoại khóa/sở thích của ứng viên trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Nếu học bạ quan trọng thì điểm hoạt động ngoại khóa là một điểm nhấn cho hồ sơ học bổng của bạn. 

Trên thực tế, việc tham gia vào những hoạt động ngoại khóa sẽ giúp hội đồng tuyển sinh nhìn nhận được bạn là con người như thế nào. Thông qua hồ sơ về các hoạt động trong 3 năm, các trường sẽ dựa vào đó để đánh giá về con người và tính cách của bạn, từ đó họ sẽ có cơ sở để cân nhắc cho bạn một cơ hội để nhận các mức học bổng khác nhau.

>>> Đừng bỏ lỡ:

du-hoc-my-truong-dai-hoc-nao-co-ti-le-chap-nhan-cao-cho-sinh-vien-quoc-te-2

Bài luận tuyển sinh

Bài luận được xem là phần quan trọng và khó nhất đối với bộ hồ sơ của học sinh. Bởi lẽ xuyên suốt quá trình viết luận, học sinh sẽ rất dễ bị rơi vào những câu chuyện và cách kể chuyện giống nhau, vì thế một bài luận khác biệt chính là điểm thu hút dành riêng cho bạn.

Một bài luận tốt sẽ phản ánh thế giới quan của bạn với sự vật – sự việc xung quanh. Điều quan trọng là cách bạn viết phải thực sự sâu sắc và truyền tải bằng cảm xúc của mình.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý về độ dài về số lượng từ. Hội đồng tuyển sinh muốn một bài luận ngắn gọn và xúc tích, thể hiện rõ quan điểm và luận điểm của bạn.

Thư giới thiệu

Thư giới thiệu của bạn nên đến từ giáo viên đã từng dạy và làm việc với bạn, họ sẽ biết rõ bạn là ai và vị thế của bạn trong lớp học. Bạn không nhất thiết phải xin một lá thư từ những vị giáo sư hay giảng viên nổi tiếng từ trường đại học. Điều bạn cần chính là một lá thư nói rõ được con người của bạn, cách bạn hoạt động và nỗ lực cố gắng trong học tập qua thời gian. 

Bạn nên thảo luận trước với giáo viên về vấn đề thư giới thiệu trước 1 – 2 tháng để họ có thời gian nhìn nhận và phản ánh đúng về thành tích của bạn trong học tập. Để giáo viên có thể thuận tiện hơn trong việc viết thư giới thiệu, bạn nên cung cấp cho họ một ít thông tin về bạn như CV, danh sách hoạt động ngoại khóa bạn tham gia và điểm học bạ để họ dễ dàng ghi nhớ hơn về bạn.

>> Tham khảo thêm:

Nếu quý vị phụ huynh mong muốn cho con được học tập tại một ngôi trường chất lượng với thứ hạng cao, hãy liên hệ ngay với American Study để nhận tư vấn và đưa ra lựa chọn trường tốt nhất dành riêng cho con. 

ebook-du-hoc-my

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA