Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Du học Mỹ nên học ngành gì? Top 5 ngành nghề HOT thu hút du học sinh

Du học Mỹ nên học ngành gì? Top 5 ngành nghề HOT thu hút du học sinh
Du học Mỹ nên học ngành gì? Top 5 ngành nghề HOT thu hút du học sinh

Khi bắt đầu nhen nhóm giấc mơ du học Mỹ, hẳn là nhiều học sinh cũng phân vân rằng du học Mỹ nên học ngành gì? Đối với học sinh trung học, việc tự liên kết giữa sở thích, thế mạnh và một ngành nghề có nhiều cơ hội là điều rất khó. Để đưa ra kết luận đúng đắn, ngoài sự hỗ trợ của phụ huynh còn cần tham khảo nhiều ý kiến chuyên môn sâu hơn. American Study sẽ giúp học sinh giải đáp được vấn đề này qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm:

Du học Mỹ nên học ngành gì?

Chọn chuyên ngành theo thế mạnh, sở thích của bản thân

Mỗi một cá nhân sẽ có thế mạnh và điểm yếu khác nhau. Một ngành học dù có hot đến đâu, nếu không phù hợp với bản thân mình thì rất nhanh sẽ chán nản, mất đi nhiệt huyết, thậm chí phải bỏ cuộc giữa chừng. Vì vậy, mỗi học sinh cần phải nhìn nhận, khám phá ra sở trường, sở đoản của mình trước khi chọn ngành học.

Căn cứ trên điều kiện gia đình

Học phí và sinh hoạt phí ở Mỹ khá đắt đỏ. Vì vậy, trước khi nộp hồ sơ du học, cần tìm hiểu kỹ về các khoản chi phí cần bỏ ra mỗi năm. Ngoài học phí thì còn có các khoản phí khác như: phí bảo hiểm, tiền ăn ở, di chuyển, sách vở,… và chi tiêu cá nhân khác. Từ đó, cân đối với điều kiện kinh tế của gia đình có đủ khả năng để đáp ứng trong suốt thời gian học hay không. Ngoài ra, săn học bổng cũng là một giải pháp tiết kiệm tài chính, các trường đại học ở Mỹ luôn có nhiều suất học bổng dành cho du học sinh.

Du học Mỹ nên học ngành gì?
Tìm hiểu kỹ về học phí từng trường để cân đối với điều kiện tài chính của gia đình (Nguồn: Sưu tầm)

Chọn ngành nghề là thế mạnh của hệ thống giáo dục Mỹ

Nước Mỹ luôn được biết đến là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Các ngành học ở đây đều được đầu tư hệ thống giảng dạy chất lượng cao. Có 5 ngành học nổi bật ở xứ sở Hoa Kỳ vang danh toàn cầu mà bạn có thể tham khảo đó là: Khoa học máy tính, Luật, Quản trị kinh doanh, Truyền thông giải trí và Nhóm ngành y dược chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, còn rất nhiều ngành nghề khác với chất lượng đào tạo không hề kém cạnh như khoa học sinh học, tâm lý học, khoa học xã hội,…

>>> Tham khảo thêm:

 

Tìm hiểu kỹ thông tin các ngành học thế mạnh của hệ thống giáo dục Mỹ
Tìm hiểu kỹ thông tin các ngành học thế mạnh của hệ thống giáo dục Mỹ (Nguồn: Sưu tầm)

Chọn ngành du học Mỹ theo mức lương kỳ vọng

Bên cạnh việc chọn ngành theo năng lực và sở thích, học sinh cũng rất cần quan tâm đến thị trường việc làm và mức lương kỳ vọng sau khi tốt nghiệp. Những ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao trong tương lai gần. Như vậy, khả năng sinh viên sẽ tìm được việc sớm sau khi tốt nghiệp và mức lương cũng cao hơn mặt bằng chung.

Ngành có cơ hội định cư cao

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt cơ hội định cư tại đất nước này. Mỹ vốn không mở cửa cho sinh viên nước ngoài nhập cư, trừ khi sinh viên đó có được việc làm chính thức và thuộc nhóm ngành có nhiều cơ hội định cư. Ngoài ra, những ngành thuộc nhóm mở cửa này luôn có mức lương khá tốt, đủ để sinh viên mới ra trường chi trả những khoản chi phí đắt đỏ khi sống tại Hoa Kỳ.

Có thể thấy rằng, để chọn được ngành học phù hợp phải cân nhắc trên nhiều yếu tố. Vì vậy, các học sinh rất cần sự tham vấn chuyên sâu từ những người có kinh nghiệm. Hiểu được vấn đề này, American Study luôn bắt đầu từ việc đánh giá năng lực của học sinh, hỗ trợ học sinh khám phá ra sở trường và hạn chế của mình. Cùng với sự am hiểu về thị trường việc làm tại Mỹ, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn cho phụ huynh và học sinh chọn trường, chọn ngành học phù hợp nhất.

>>> Có lẽ bạn quan tâm: 

Du học Mỹ nên chọn chuyên ngành nào?
Đội ngũ chuyên gia đánh giá năng lực cá nhân để tư vấn, lựa chọn ngành học, trường học phù hợp (Nguồn: American Study)

Top 5 ngành nghề triển vọng, có thu nhập cao tại Mỹ

Khoa học máy tính – Computer Science

Nước Mỹ là trung tâm công nghệ hàng đầu thế giới, các tập đoàn công nghệ lớn đều hội tụ tại đây. Vậy nên, ngành khoa học máy tính là ngành nổi bật nhất, luôn là gợi ý đầu tiên khi hỏi rằng du học Mỹ nên học ngành gì. Sinh viên ngành này sẽ có cơ hội thực tập tại các công ty lớn như Google, Meta, Microsoft, IBM,…

Một số thông tin quan trọng khác về ngành khoa học máy tính sinh viên cần tham khảo:

 • Các trường đào tạo nổi tiếng: Stanford University, University of California, Massachusetts Institute of Technology, Berkeley (UCB), Carnegie Mellon University…
 • Học phí hệ đào tạo 4 năm: khoảng từ 16.562 – 29.817 USD/năm (tương đương 384 – 691 triệu VND).
 • Mức lương khởi điểm: theo Indeed, mức lương của một nhà khoa học máy tính có thể lên đến 106,024 USD/năm (khoảng 2,4 tỷ VND).

>> Tham khảo thêm:

Top ngành nghề nổi bật tại Mỹ cho du học sinh Việt Nam
Khoa học máy tính – ngành học nổi bật nhất cho du học sinh Việt Nam (Nguồn: Sưu tầm)

Quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là ngành học hot thứ 2 tại Hoa Kỳ. Lợi thế của việc học tập ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ đó là trải nghiệm thực tế song song với những lý thuyết chuyên sâu. Đối với ngành học này, sinh viên sẽ được tiếp cận toàn diện các lĩnh vực liên quan đến kinh tế – kinh doanh như: quản lý chiến lược, kế toán – tài chính, truyền thông – marketing, kinh doanh quốc tế…

Trong quá trình học, sinh viên được tham gia thực tập, làm việc thực tế tại các tập đoàn kinh tế lớn. Ngay sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ứng tuyển ngay vào các vị trí như: tư vấn, quản lý kinh doanh; phân tích tài chính; nghiên cứu thị trường; đào tạo và phát triển kinh doanh,…

Một số thông tin quan trọng khác về ngành Quản trị kinh doanh theo trang College Dunia:

 • Các trường đào tạo nổi tiếng: Stanford University, California State University, Oregon State University, Umass Lowess University, La Salle University, University of New Hampshire,…
 • Học phí hệ đào tạo 4 năm: Học phí ngành Quản trị kinh doanh hàng năm cho các trường đại học hàng đầu ở Hoa Kỳ dao động từ 35.000 USD- 76.000 USD (tương đương 800 triệu – 1 tỷ 7 VND).
 • Mức lương khởi điểm: Các chuyên gia kinh doanh kiếm được từ 67.000 đến 150.000 USD một năm tại Hoa Kỳ (khoảng 1,4 tỷ VND).

>>> Tham khảo:

Ngành Quản trị kinh doanh ở Mỹ
Nhiều môi trường “thực chiến” cho du học sinh ngành Quản trị kinh doanh (Nguồn: Sưu tầm)

Du học Mỹ ngành Luật

Ngành Luật là được xem là ngành học danh giá nhất xứ cờ hoa, bất cứ ai theo đuổi ngành này đều muốn đặt chân đến đất Mỹ du học. Các trường đào tạo ngành Luật ở Mỹ đều có truyền thống lâu đời, cũng là cái nôi của 25/46 đời Tổng thống Mỹ. Sở hữu tấm bằng cử nhân ngành Luật từ nước Mỹ sẽ giúp hồ sơ của các học sinh nổi trội hơn hẳn khi về nước hoặc đi đến bất cứ quốc gia nào khác.

Một số thông tin quan trọng khác về ngành Luật theo trang Forbes:

 • Các trường đào tạo nổi tiếng: Yale University, Harvard University, University of Chicago, Columbia University, Stanford University,…
 • Học phí hệ đào tạo 4 năm: khoảng 42.000 USD/năm (tương đương hơn 950 triệu VND).
 • Mức lương khởi điểm: lên đến 127.000 USD/năm (khoảng gần 3 tỷ VND).
Cử nhân Luật - ngành học danh giá tại xứ Cờ hoa
Cử nhân Luật – ngành học danh giá tại xứ Cờ hoa (Nguồn: Sưu tầm)

Ngành truyền thông – giải trí

Trong thời đại bùng nổ công nghệ số như hiện nay, ngành truyền thông – giải trí thu hút đông đảo các học sinh. Hơn thế nữa, nước Mỹ chính là nơi khởi nguồn của truyền thông hiện đại, cũng là quốc gia đi tiên phong đào tạo ngành báo chí – truyền thông. Mặt khác, Mỹ là quốc gia đề cao tự do ngôn luận, vì thế ở đây rất xem trọng việc truyền bá thông tin. Theo đuổi ngành truyền thông tại Mỹ sẽ giúp bạn tiếp cận với các trường hợp thực tế và những kiến thức mới tiên phong trong lĩnh vực này.

Một số thông tin quan trọng khác về ngành Truyền thông – giải trí:

 • Các trường đào tạo nổi tiếng: University of Southern California, University of California, Berkeley (UCB), George Washington University, Boston University,…
 • Học phí hệ đào tạo 4 năm: khoảng 20.000 – 30.000 USD/năm (tương đương 480 – 720 triệu VND).
 • Mức lương khởi điểm: khoảng từ 44.144 – 106.590 USD/năm (khoảng hơn 1 – 2,5 tỷ VND).

>>> Tham khảo thêm: 

Nước Mỹ - nơi khởi nguồn của truyền thông hiện đại
Nước Mỹ – nơi khởi nguồn của truyền thông hiện đại (Nguồn: Sưu tầm)

Điều dưỡng, dược học

Học ngành gì ở Mỹ sẽ có cơ hội định cư cao nhất? Đáp án chính là nhóm ngành y học, dược học và điều dưỡng. Hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe tại Mỹ là tân tiến nhất thế giới. Quốc gia này cũng luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho người dân. Ngoài ra, nhu cầu nhân lực của ngành này tại Mỹ trong tương lai vô cùng lớn, đây cũng là nhóm ngành đứng đầu trong danh sách ưu tiên xem xét được định cư.

Một số thông tin quan trọng khác về ngành Dược học, điều dưỡng:

 • Các trường đào tạo nổi tiếng: Harvard University, New York University, University of California–San Francisco, Columbia University, Johns Hopkins University,…
 • Học phí hệ đào tạo 4 năm: khoảng 50.000 USD/năm (tương đương 1,2 tỷ VND).
 • Mức lương khởi điểm: khoảng từ 145.175 – 165.450 USD/năm (khoảng 3,4 – 3,9 tỷ VND).
Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe - ngành học hot, cơ hội định cư cao
Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe – ngành học hot, cơ hội định cư cao (Nguồn: Sưu tầm)

Một quốc gia đứng đầu về chất lượng giáo dục thì hầu hết các ngành học đều có giá trị riêng. Tuy nhiên, đối với học sinh Việt Nam thì việc du học Mỹ nên học ngành gì không thể chỉ lựa chọn theo xu hướng. Mong rằng, bài viết trên đây đã giúp quý phụ huynh và học sinh biết cách lựa chọn ngành học sao cho phù hợp với con em mình, theo đúng năng lực và nhu cầu thị trường việc làm.

>>> Đừng bỏ lỡ: 

Nếu vẫn còn phân vân, đừng ngần ngại liên hệ American Study ngay hôm nay. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đã quen thuộc với thị trường Mỹ, chúng tôi sẽ có những tư vấn sâu sắc hơn giúp phụ huynh và học sinh chọn được hướng đi đúng đắn.

 

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA

  Call Now ButtonHotline tư vấn xin học bổng