fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

6 Cách Cải Thiện Điểm Đọc SAT

6 Cách Cải Thiện Điểm Đọc SAT
6 cach cai thien diem sat

Bài thi Đọc SAT chiếm đến 50% số điểm trong phần Đọc – Viết Evidence-Based của SAT (Evidence-Based Reading and Writing – EBRW). Một nửa còn lại là bài thi Viết và Ngôn ngữ.

Con số này đã chứng minh tầm quan trọng của bài thi Đọc, nhưng cũng không làm nó đến mức không thể vượt qua. Không có công thức hay quy tắc cụ thể nào cho bài thi này cả – bạn chỉ cần ghi nhớ cách tiếp cận mỗi văn bản.

Hãy chuẩn bị cho một bài thi Đọc SAT thật tốt với những chiến lược đọc hiểu cần thiết sau đây nhé!

1. Nắm rõ các phần của đề thi

Bạn sẽ có 65 phút để đọc 5 đoạn văn (được lấy ra từ các tác phẩm văn học, lịch sử, các nghiên cứu xã hội và khoa học tự nhiên) và trả lời tổng cộng 52 câu hỏi. Các câu hỏi này sẽ yêu cầu bạn làm mọi thứ, từ việc xác định nghĩa của từ theo ngữ cảnh, giải thích lý do tác giả đưa một chi tiết nào đó vào đoạn văn, tìm ra ý tưởng chính của cả đoạn văn, so sánh 2 đoạn văn hay thậm chí xác định chính xác thông tin qua hình ảnh.

2. Tự sắp xếp thứ tự đọc của mình

Các câu hỏi đọc hiểu không được sắp xếp theo thứ tự dễ-khó, mà theo trình tự thời gian. Đừng ngại bỏ qua 1 câu hỏi khó, và cũng đừng lo nếu không trả lời được câu nào. Tìm hiểu về các chiến lược SAT để có thể sắp xếp thứ tự các câu hỏi một cách hiệu quả tại đây.

3. Chỉ đọc thông tin cần thiết

Đừng lãng phí thời gian đọc từng câu từng chữ trong đoạn văn và cố gắng ghi nhớ mọi chi tiết về chủ đề đó. Đoạn văn luôn sẵn có trước mặt bạn. Vậy nên, hãy di chuyển linh hoạt giữa đoạn văn và câu hỏi, chỉ cần tập trung vào những thông tin cần thiết thay vì sa vào mọi chi tiết nhỏ nhặt.

4. Đặt ý kiến cá nhân qua một bên

Thường thì trong các lớp học tiếng Anh, bạn hay được yêu cầu đưa ra ý kiến cá nhân dựa trên đoạn văn. Tuy nhiên, bài Đọc của SAT thì lại khác. Hãy cẩn thận khi với các từ “suy ra”, “ám chỉ” hay “đề xuất”. Câu trả lời có thể không được viết hẳn trong đoạn văn, nhưng sẽ có nhiều bằng chứng dẫn đến câu trả lời đúng.

5. Xử lý hai đoạn văn cùng lúc

Một trong những văn bản về lịch sử, xã hội trong bài thi sẽ gồm một số đoạn văn kép (2 đoạn văn nhỏ về 1 chủ đề). Trả lời câu hỏi về đoạn văn đầu tiên trước, sau đó là các câu hỏi về đoạn văn thứ 2, và cuối cùng là câu hỏi về cả 2 đoạn văn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh việc lẫn lộn giữa 2 đoạn khi cân nhắc câu trả lời.

6. Làm câu hỏi về ý chính cuối cùng

Đối với rất nhiều đoạn văn đọc hiểu, câu hỏi ngay đầu tiên sẽ hỏi về ý chính hoặc mục đích của đoạn văn, quan điểm tường thuật của tác giả, hoặc một sự thay đổi trong đoạn văn. Những câu hỏi chung chung như vậy không nên làm đầu tiên vì bạn chưa đọc hết cả đoạn văn. Một khi bạn làm xong hầu hết các câu hỏi khác, bạn sẽ có ý niệm toàn diện hơn về chủ đề của văn bản.

Hãy áp dụng những mẹo này vào bài thi của mình. Thử ngay tại đây!

>> Tham khảo: Trung tâm luyện thi SAT tại Hà Nội

American Study – Nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

Email: americanstudy.info@gmail.com
Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
Fanpage Facebook: American Study
Địa chỉ: 
– CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS2: Tòa nhà Viettel Complex, 285Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TP. HCM

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA