Những điều cần nhớ khi ôn thi SAT cấp tốc

Những điều cần nhớ khi ôn thi SAT cấp tốc

Những điều cần nhớ khi ôn thi SAT cấp tốc

SAT là kỳ thi chuẩn hóa bắt buộc đối với sinh viên quốc tế khi muốn du học tại Mỹ. Bài thi đánh giá kiến thức tổng quan về tự nhiên – xã hội, cách lập luận và tư duy của các bạn học sinh. Đạt điểm cao chứng chỉ SAT sẽ mở rộng hơn cánh cửa đến “giấc mơ du học Mỹ” cho các bạn học sinh Việt Nam. 

American Study nhận được rất nhiều thắc mắc, lo lắng của các bạn học sinh khi thời gian còn lại để ôn tập quá ngắn và gấp gáp. Vậy phải làm sao để ôn thi SAT cấp tốc nhưng vẫn hiệu quả? Cùng American Study ghi lại những điều quan trọng sau đây nhé!

KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ 

Ngay khi bước vào ôn thi, bạn phải kiểm tra trình độ hiện tại đang ở mức nào để có thể lên lịch trình cho việc ôn luyện. Đồng thời, thông qua bài test sẽ xác định được điểm mạnh – điểm yếu của bản thân, từ đó cân đối thời gian ôn luyện hiệu quả hơn.

TRAU DỒI TỪ VỰNG

Bên cạnh yêu cầu khả năng đọc hiểu bằng tiếng Anh, SAT còn đòi hỏi nền tảng từ vựng vững chắc. Từ vựng trong kì thi SAT rất rộng và dàn trải nên đòi hỏi sự tự giác và chăm chỉ cao ở bạn. Bên cạnh học theo thầy cô, bạn nên chọn các ứng dụng online hoặc flashcard hỗ trợ cho quá trình nhớ từ vựng thật tốt. 

KHÔNG ÔN TẬP LAN MAN

Tránh việc học tất cả mọi thứ mà không có trọng tâm, hãy sắp xếp kiến thức một cách trật tự thông qua phương pháp sơ đồ tư duy. Bạn nên nhớ học cấp tốc không có nghĩa là học thật nhanh, mà quan trọng phải học thật chắc kiến thức căn bản để làm nền tảng phát huy trong phòng thi.

THƯỜNG XUYÊN LUYỆN ĐỀ THI THỬ

Bên cạnh trau dồi kiến thức, bạn hãy kết hợp giải đề thường xuyên trên lộ trình ôn luyện để thấy sự tiến bộ cũng như làm quen với tư duy đề thi. Việc giải đề sẽ giúp bạn nhận thấy phần kiến thức còn yếu của mình, đồng thời biết căn chỉnh thời gian làm bài từng phần cho phù hợp. Tiếp xúc với đề thi càng nhiều, bạn sẽ càng vững tin hơn.

TÌM TRUNG TÂM ÔN SAT UY TÍN

Ôn thi SAT cấp tốc tại trung tâm sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn vì không phải ai cũng có khả năng tự ôn thi. Tùy vào khả năng và trình độ của mình, bạn nên chọn trung tâm có phương pháp phù hợp nhất để theo học và ôn luyện cho đúng với mục tiêu mình đặt ra.

American Study tự hào đã giúp cho hàng ngàn học sinh Việt Nam chinh phục những kỳ thi quốc tế như TOEFL, SAT, ACT để bước vào cánh cổng các trường đại học danh tiếng tại Mỹ và Canada, với những suất học bổng trị giá hàng tỷ đồng. Nếu có bất cứ khó khăn nào trong quá trình ôn thi, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ chuyên viên hàng đầu American Study nhé!

Bình luận và đặt câu hỏi của bạn để AS giải đáp nhé !
Call Now ButtonHotline tư vấn 1-1