fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Du học Mỹ bằng học bổng thể thao chi tiết

Du học Mỹ bằng học bổng thể thao chi tiết

Học bổng du học Mỹ là một phần thưởng tài chính dựa trên thành tích, bao gồm kết quả học tập xuất sắc, tài năng đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật hay khả năng lãnh đạo, phục vụ cộng đồng. Nhắc đến học bổng du học, người ta thường nghĩ ngay tới một bảng điểm trong mơ, với GPA “khủng”, điểm SAT cao ngất ngưởng và thành tích hoạt động ngoại khóa. Tuy nhiên, với nền giáo dục toàn diện, các trường đại học Mỹ có một học bổng dành riêng cho các học sinh có thành tích nổi trội trong lĩnh vực thể thao. Đặc biệt hơn nữa, bạn nhận học bổng cho môn năng khiếu nhưng có thể đăng ký học bất cứ ngành nào, nếu đáp ứng đủ điều kiện đầu vào của trường.

>> Xem thêm:

TẠI SAO NÊN TƯ VẤN DU HỌC TẠI AMERICAN STUDY?

✅Giúp hơn 1000 học sinh du học Mỹ mỗi năm

✅Giúp học sinh săn học bổng 70-100%, trung bình 5 tỷ/học sinh

✅Tư vấn lựa chọn ngành học, trường đại học Mỹ phù hợp với từng học sinh

✅Luyện thi chứng chỉ quốc tế IELTS, TOEFL, SAT, ACT, AP,… với đội ngũ giáo viên người bản xứ, tốt nghiệp các trường đại học top đầu Mỹ

✅Giúp học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa độc quyền, tạo ấn tượng tốt cho hồ sơ ứng tuyển các trường đại học mơ ước

✅Hướng dẫn viết luận chính, luận phụ ấn tượng, ghi điểm với hội đồng tuyển sinh

 

 

Khái quát về học bổng thể thao của các trường đại học Mỹ

Mỗi năm, các trường đại học tại Mỹ cấp Học bổng thể thao cho tổng cộng 126.000 sinh viên, nhằm tuyển mộ các tài năng thể thao về ngôi trường của mình. Theo Trung tâm tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ, nếu học sinh là một vận động viên tài năng hay đang tham gia thi đấu một môn thể thao ở bậc division cao sẽ là một ứng viên tuyệt vời để giành được một suất Học bổng thể thao, bao gồm tất cả học phí và chi phí sinh hoạt để theo học tại một trường Đại học ở Mỹ.

Một số trung tâm tư vấn du học cũng khẳng định: Chương trình Học bổng thể thao có tỷ lệ xin học bổng thành công đạt 100%, độ tuổi tuyển sinh từ 16 đến 26 tuổi. Đối tượng tuyển sinh đang là học sinh THPT, đã tốt nghiệp THPT, sinh viên đang học Đại học hoặc đã tốt nghiệp Đại học, có năng khiếu thể thao không chuyên. Học bổng được cấp cho khá nhiều môn thể thao, tùy theo yêu cầu của trường đại học. Các môn thể thao được chấp nhận bao gồm:

 • Bóng đá
 • Golf
 • Bơi lội
 • Bóng bầu dục
 • Tennis
 • Điền kinh
 • Khúc côn cầu
 • Bóng chuyền
 • Marathon
 • Lacrosse

Ngoài ra còn có học bổng cho các môn thể thao ít được biết đến, như Esports hoặc lướt sóng.

Du học Mỹ bằng học bổng thể thao

>>> Tham khảo thêm:

Học bổng đại học Yale Học bổng Ivy League 
Học bổng Stanford University Học bổng du học quốc tế 
Học bổng du học harvard

Các bước xin Học bổng thể thao tại các trường Đại học Mỹ

Học sinh có năng khiếu thể thao nên liên lạc thật sớm với trường để tìm hiểu về học bổng này. Cụ thể, hãy cùng American Study điểm qua các bước xin Học bổng thể thao:

 • Tốt nhất, các bạn nên tìm kiếm Học bổng thể thao từ 1,5-2 năm trước ngày dự tính nhập học tại trường Đại học Mỹ, xác định trường nào cấp học bổng cho môn thể thao thế mạnh của mình. Từ danh sách đó, hãy xác định trường nào đào tạo ngành mà bạn muốn học, khoanh vùng lại còn khoảng 70 trường. Số lượng này có vẻ nhiều nhưng tỷ lệ hồi âm chỉ khoảng 5%.
 • Bước kế tiếp, hãy tìm tên của huấn luyện viên trưởng ở những trường Đại học bạn đặt mục tiêu. Sau khi có địa chỉ email của huấn luyện viên trưởng, hãy chuẩn bị một lá thư giới thiệu, bao gồm tên, tuổi, địa chỉ, hiện bạn đang học năm thứ mấy. Đây là học bổng thể thao nên bạn cũng cần giới thiệu các số đo hình thể như chiều cao và cân nặng. Bạn hãy trình bày với huấn luyện viên trưởng mong muốn của bạn được học ở trường qua một Học bổng thể thao cũng như thời gian thích hợp bạn có thể bắt đầu việc học.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một bản sơ yếu lý lịch về những thành tích thể thao trong quá khứ, các giải thưởng và ngày tháng đoạt giải. Lý lịch càng súc tích càng dễ tạo cảm tình vì các huấn luyện viên nhận rất nhiều đơn xin học bổng nên họ rất ngại đọc những bản lý lịch dài dòng mà lại thiếu thông tin.
 • Trong trường hợp năng khiếu của bạn là bóng rổ, đá bóng, bóng chuyền… –  những môn thể thao đồng đội khó “phơi bày” thành tích, bạn cần chuẩn bị một băng video (hệ NTSC chuẩn Hoa Kỳ) thể hiện khả năng và tài năng của bạn.
 • Khi đã hoàn tất thư giới thiệu và sơ yếu lý lịch, bạn có thể gửi hồ sơ đến trường với tên huấn luyện viên trên bao thư hoặc gửi qua website của trường. Thông thường, các huấn luyện viên sẽ trả lời sau một tháng. Nếu quá thời gian đợi chờ mà không thấy hồi âm, bạn hãy viết một bức thư ngắn nhắc nhở rằng mình đã gửi hồ sơ và nóng lòng chờ tin. Trong quá trình đợi chờ, bạn hãy chuẩn bị sẵn một danh sách các câu hỏi và luôn mang theo bên mình, đề phòng trường hợp huấn luyện viên gọi điện phỏng vấn.

Nếu một trường thuộc NCAA (National Collegiate Athletic Association – Hiệp hội thể thao Trường học quốc gia) muốn tuyển bạn vào, bạn cần nghiên cứu thủ tục xin giấy phép của NCAA.

Bạn có thể tìm hiểu thủ tục xin phép của NCAA ở trang web www.ncaa.org

Những trang web sau cũng khá hữu ích nếu bạn quan tâm đến Học bổng thể thao:

-Hiệp hội Quốc gia về Thể thao liên trường ĐH (NAIA): www.naia.org

-Hiệp hội Quốc gia về Thể thao tại các trường CĐ hai năm (NJCAA): www.njcaa.org

Hoặc để tìm thêm những thông tin chi tiết cũng như có các định hướng rõ ràng hơn, bạn có thể liên hệ với American Study – một trong những trung tâm tư vấn du học hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp các thắc mắc cũng như hỗ trợ bạn hoàn thiện một bộ hồ sơ du học hoàn hảo nhất.

Đăng ký ngay

>> Tham khảo thêm:

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA