fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Học bổng du học Ivy League – học sinh du học Mỹ nhất định phải biết

Học bổng du học Ivy League – học sinh du học Mỹ nhất định phải biết
Học bổng du học Ivy League - học sinh du học Mỹ phải biết

Học bổng Ivy League là mục tiêu to lớn mà nhiều sinh viên quốc tế xuất sắc đang không ngừng nỗ lực hướng đến. Đó là lý do tại sao mức độ cạnh tranh hàng năm vô cùng khốc liệt, đòi hỏi mỗi cá nhân phải thực sự nổi bật về nhiều khía cạnh, từ thành tích học tập đến hoạt động ngoại khóa. Cùng American Study tham khảo chi tiết về học bổng giá trị này để lên kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng chinh phục học bổng các trường Ivy và du học Mỹ ngay từ bây giờ.

>>> Xem thêm:

Ivy League là gì?

Ivy League (Liên đoàn Ivy) được thành lập vào năm 1954, là một nhóm 8 trường Đại học Tư thục danh tiếng và lâu đời nhất tại Hoa Kỳ. Đa số các trường đều tọa lạc ở khu vực Đông Bắc nước Mỹ, gần thủ đô Washington D.C, đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại.

Theo bảng xếp hạng của báo U.S News & World Report, cả 8 ngôi trường này đều lọt top trường Đại học Quốc gia Mỹ tốt nhất, là mục tiêu hướng đến của tất cả những sinh viên quốc tế xuất sắc. Cụ thể như sau:

Trường đại học Thành lập Vị trí Tỷ lệ chấp nhận (Năm 2021) USnews
Đại học Brown 1764 Rhode Island 6% 13
Đại học Columbia 1754 New York 4% 18
Đại học Cornell 1865 New York 9% 17
Đại học Dartmouth 1769 New Hampshire 6% 12
Đại học Harvard 1636 Massachusetts 4% 3
Đại học Pennsylvania 1740 Pennsylvania 6% 7
Đại học Princeton 1746 New Jersey 4% 1
Đại học Yale 1701 Connecticut 5% 3
Ivy League là một nhóm 8 trường đại học danh tiếng tại Mỹ
Ivy League là một nhóm 8 trường đại học danh tiếng tại Mỹ (Nguồn: Sưu tầm)

Tổng quan học bổng từ các trường Ivy League

Ivy League hiện không hỗ trợ học bổng thành tích và thể thao do tính chất cạnh tranh khắt khe của quy trình tuyển sinh. Với tỷ lệ chấp nhận thấp hơn rất nhiều so với các trường đại học, cao đẳng khác ở Mỹ, sinh viên đỗ vào Ivy League đã chứng minh cho thành tích xuất sắc của mình.

Tuy nhiên, nhóm trường này vẫn hỗ trợ học bổng nội bộ dựa trên nhu cầu tài chính, đặc biệt là Brown, Princeton và Columbia. Giá trị có thể bao gồm toàn bộ học phí cùng một phần chi phí sinh hoạt. Học bổng Ivy League áp dụng cho cả sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế.

>> Tham khảo thêm:

Chân dung sinh viên các trường Ivy league tìm kiếm

Khả năng và tiềm năng phát triển

Ivy League luôn tìm kiếm những sinh viên có khả năng và tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Sẽ là một điểm cộng rất lớn nếu bạn có nhiều trải nghiệm độc đáo, vượt qua chương trình học bậc trung học phổ thông/ đại học một cách xuất sắc. Hội đồng tuyển sinh muốn biết ứng viên đã sử dụng hiệu quả quỹ thời gian của mình ra sao, đã thực sự phát huy hết khả năng ở trường học, công việc hay mọi lĩnh vực khác trong cuộc sống hay chưa. Đây là yếu tố quan trọng để đánh giá tiềm năng phát triển và động lực bên trong của bạn.

Những ứng viên thể hiện rõ tính cách năng động, tinh thần sẵn sàng lao động, học tập hết mình sẽ luôn được ưu tiên. Đây chính là các nhân tố xuất sắc, xứng đáng trở thành sinh viên Ivy League.

Hoạt động ngoại khóa và sở thích

Ivy League không tìm kiếm những ứng viên đã tham gia hàng chục hoạt động ngoại khóa. Thay vào đó, nhóm trường danh tiếng này đánh giá cao sinh viên tập trung chuyên sâu vào một hoạt động, một chủ đề cụ thể và nhận được giá trị xứng đáng. Hội đồng tuyển sinh muốn lựa chọn những ứng viên có đam mê rõ ràng, tập trung theo đuổi mục tiêu để đạt được kết quả tốt nhất.

Khả năng đóng góp cho cộng đồng trường

Ivy League luôn tạo cơ hội cho những sinh viên có mong muốn và khả năng đóng góp cho cộng đồng trường. Hội đồng tuyển sinh muốn biết, cá nhân bạn sẽ rèn luyện như thế nào để trở nên xuất sắc hơn nữa, mang đến giá trị gì để Ivy League ngày một phát triển.

Tính cách, màu sắc cá nhân

Học bổng Ivy League luôn ưu tiên những sinh viên thể hiện được tính cách và màu sắc cá nhân khác biệt. Bạn không cần chia sẻ chủ đề quá xa vời, sáo rộng hay viết điều gì đó phi thường về bản thân. Thay vào đó, Ivy League cần sinh viên làm nổi bật những điểm khác biệt, nổi trội mang tính cá nhân trong cuộc sống học tập, làm việc đời thường. Điều quan trọng là khẳng định được bạn là chính bạn, không phải là một bản sao của bất kỳ ai.

>>> Xem thêm: 

Ivy League tìm kiếm ứng viên xuất sắc về nhiều mặt
Ivy League tìm kiếm ứng viên xuất sắc về nhiều mặt (Nguồn: Sưu tầm)

Kinh nghiệm săn học bổng du học Ivy League thành công

Dưới đây là một số kinh nghiệm săn học bổng Ivy League thành công American Study đã tổng hợp.

Duy trì thành tích học tập tốt

Vào năm 2021, trong số bảy trường đại học Ivy League, có khoảng 92% sinh viên năm nhất tốt nghiệp trung học với số điểm GPA thuộc top 10% trong lớp. Từ đây, có thể thấy các trường Ivy League luôn tìm kiếm những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Theo trang Quadeducationgroup, điểm GPA trung bình của sinh viên được nhập học Ivy League bắt đầu từ 3.9, nên các bạn có thể cố gắng đạt 4.0 là ngưỡng an toàn.

Chuẩn bị cho các bài kiểm tra SAT/ACT/IELTS/TOEFL

Dưới đây là mức điểm SAT/ACT/IELTS/TOEFL trung bình cần đạt để được xét tuyển vào nhóm trường Ivy League:

Trường đại học Điểm SAT trung bình Điểm ACT trung bình
Đại học Brown 1515 33-35
Đại học Columbia 1520 33-35
Đại học Cornell 1505 32-35
Trường Đại học Dartmouth 1500 32-35
Đại học Harvard 1530 33-35
Đại học Pennsylvania 1525 33-35
Đại học Princeton 1515 33-35
Đại học Yale 1530 33-35

 

Trường đại học Điểm thi TOEFL Điểm thi IELTS Điểm kiểm tra tiếng Anh Duolingo
Đại học Harvard 100 7,0 125
Đại học Yale 100 7,0 120
Đại học Princeton 100 7,0 Không được chấp nhận
Đại học Cornell 100 7,0 120
Đại học Brown 90 8,0 120
Đại học Pennsylvania 100 7,0 120
Đại học Columbia 100 7,0 125
Đại học Dartmouth 100 7,0 120

>> Tham khảo thêm:

Tham gia các hoạt động ngoại khóa mang đậm màu sắc cá nhân

Ivy League đánh giá cao các bạn sinh viên có trải nghiệm tham gia các hoạt động ngoại khóa mang đậm màu sắc cá nhân, chẳng hạn như:

 • Khoa học: Tham gia nghiên cứu khoa học tại các trường trung học phổ thông, cao đẳng, đại học tại quốc gia của mình.
 • Nghệ thuật: Tham gia các kỳ thi nghệ thuật cấp quốc gia và đạt thứ hạng cao, giành chiến thắng trong cuộc thi hùng biện/ tranh luận.
 • Viết, xuất bản một cuốn sách hoặc thành lập câu lạc bộ phê bình tác phẩm.
 • Công nghệ: Thiết kế và bán thành công một ứng dụng,…
 • Thể thao: Trở thành đội trưởng một đội thể thao, từng đi thi đấu cấp quốc gia.
 • Kinh doanh: Thành lập một câu lạc bộ hoặc tổ chức phi lợi nhuận, sử dụng các phương tiện truyền thông để tăng hiệu quả kinh doanh.
 • Sở thích khác: Chủ sở hữu một kênh Youtube với số lượng lớn người đăng ký.

Thư giới thiệu từ giáo viên

Thông qua thư giới thiệu, giáo viên sẽ đưa ra đánh giá khách quan về kết quả học tập, tính cách và tiềm năng của ứng viên. Nếu bạn muốn có bài giới thiệu hấp dẫn để thêm vào hồ sơ xin học bổng Ivy League, hãy xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với người viết ngay từ ban đầu. Nhóm người uy tín nhất là giáo viên chủ nhiệm, trưởng nhóm hoạt động ngoại khóa,…

Viết bài luận hấp dẫn

Bài luận cá nhân trong bộ hồ sơ đăng ký học bổng Ivy League phải mang màu sắc cá nhân riêng biệt, độc đáo và hấp dẫn. Sinh viên có thể chia sẻ chi tiết hơn về niềm đam mê của mình, truyền đạt động lực, cảm hứng, thể hiện phẩm chất lãnh đạo,… Tất cả nhằm mục đích gây ấn tượng tốt cho hội đồng tuyển sinh, khẳng định rằng bạn không chỉ quan tâm đến mục tiêu của mình mà còn có khả năng đóng góp cho cộng đồng Ivy League.

>>> Đừng bỏ lỡ:

Kinh nghiệm săn học bổng Ivy League
Kinh nghiệm săn học bổng Ivy League (Nguồn: Sưu tầm)

Lưu ý bạn cần biết về học bổng Ivy League

Sinh viên nên cân nhắc một số lưu ý quan trọng sau để tăng tỷ lệ cạnh tranh khi săn học bổng Ivy League.

Ứng viên nộp đơn sớm có cơ hội được nhận nhiều hơn

Ứng viên nộp đơn vào các trường Ivy League càng sớm, cơ hội được nhận sẽ nhiều hơn. Ví dụ, tại Đại học Dartmouth, những người nộp đơn quyết định sớm có khả năng được nhận cao hơn gấp sáu lần so với những sinh viên nộp đơn muộn hơn (theo dữ liệu từ US News).

Các yếu tố nhân khẩu học

Nhân khẩu học cũng trở thành yếu tố được xem xét trong học bổng Ivy League. Theo báo cáo của U.S News & World Report, nhóm trường này ưu tiên những đối tượng sinh viên sau:

 • Sinh viên ở vùng sâu vùng xa.
 • Sinh viên từ các gia đình có thu nhập thấp.
 • Sinh viên dân tộc thiểu số.
 • Ứng viên là người thân của cựu sinh viên Ivy League.

Ngoài ra, các trường Ivy League cũng đang tuyển sinh với mục tiêu cân bằng giới tính ở tất cả chuyên ngành. Chuyên gia Deena Maerowitz – Hiệu trưởng công ty tư vấn giáo dục The Bertram Group giải thích rằng, mặc dù nhóm trường này có những sự ưu tiên riêng ảnh hưởng đến quyết định tuyển sinh. Tuy nhiên, các yếu tố trên chỉ là một phần, tiêu chí về hồ sơ (kết quả học tập, ngoại khóa,…) vẫn luôn giữ vị trí quan trọng nhất.

Cùng American Study chinh phục học bổng Ivy League danh giá

American Study tự hào là một trong những trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Mỗi năm, tổ chức đã hỗ trợ thành công cho hàng nghìn học sinh Việt Nam chinh phục thành công các trường đại học danh giá của Mỹ với những suất học bổng có giá trị từ 5 – 8 tỷ đồng, kể cả Ivy League. American Study tự tin sở hữu những ưu thế sau đây:

 • Đánh giá năng lực hồ sơ đầu vào.
 • Tư vấn ngành và trường học phù hợp dựa theo thành tích học tập, năng khiếu và sở trường cá nhân.
 • Xây dựng lộ trình riêng biệt.
 • Luyện thi chứng chỉ quốc tế (IELTS, TOEFL, ACT, SAT…) đạt kết quả xuất sắc với sự giảng dạy và đồng hành của đội ngũ giáo viên bản xứ hàng đầu.
 • Định hướng cách tham gia hoạt động ngoại khóa, làm nổi bật màu sắc cá nhân để gây ấn tượng với ban tuyển sinh.
 • Luyện viết bài luận thể hiện rõ quan điểm, tư duy cá nhân, được hướng dẫn chuyên nghiệp bởi giáo viên người Mỹ bản xứ.
 • Hướng dẫn viết thư giới thiệu chuyên nghiệp.
 • Hướng dẫn luyện tập phỏng vấn.

Dưới đây là những gương mặt học viên American Study đã xuất sắc chinh phục thành công học bổng Ivy League:

 • Nguyễn Tài Minh – Học sinh lớp 12 chuyên Toán trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam: Xuất sắc giành được học bổng toàn phần gần 84.000 USD/ năm tương đương 8 tỷ đồng cho 4 năm học tại Dartmouth College (#12 NU – Ivy League).

>>> Xem thêm: 

Học viên American Study đã chinh phục thành công học bổng Ivy League

 • Lê Diệu Linh – học sinh lớp 12 Anh 2 của trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam: Thành công chinh phục học bổng Mỹ trị giá 8.7 tỷ đồng từ Đại học Brown, Ivy League.

Cùng American Study chinh phục học bổng Ivy League danh giá

 • Phạm Bảo Thu – Học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam: Xuất sắc dành học bổng 8,2 tỷ đồng cho cả 4 năm học tập và sinh hoạt từ trường University of Pennsylvania (#7 NU).

Học viên American Study chinh phục học bổng Ivy League danh giá

Địa chỉ:

 • Toà nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Tháp B, Tòa nhà Viettel Complex 285 Cách Mạng Tháng 8, P. 12, Q.10, TP.HCM.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676
 • Fanpage Facebook: American Study

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến học bổng Ivy League. Hy vọng với những cập nhật này, các bạn học sinh sẽ có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho mình, đảm bảo chinh phục thành công mục tiêu đã đặt ra. Với chương trình tư vấn du học chuyên nghiệp tại American Study, chúng tôi cam kết cập nhật cho bạn nhiều thông tin hữu ích và hợp lý nhất. Nếu quý phụ huynh, học sinh có bất kỳ thắc mắc liên quan đến quy trình chuẩn bị hồ sơ, các khóa luyện thi, đăng ký hội thảo,… đừng ngần ngại liên hệ ngay với American Study để được tư vấn trực tiếp từ chuyên gia.

Nguồn tham khảo:

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA