fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Săn học bổng du học Mỹ đại học Yale như thế nào?

Săn học bổng du học Mỹ đại học Yale như thế nào?
Săn học bổng du học Mỹ đại học Yale như thế nào

Yale University là ngôi trường đại học có lịch sự phát triển lâu đời, thuộc top những trường đạt chất lượng hàng đầu nước Mỹ. Đây là môi trường học tập mơ ước của nhiều bạn trẻ quốc tế, trong đó có Việt Nam. Hãy cùng American Study tìm hiểu những thông tin hữu ích về du học Mỹ cũng như các chương trình học bổng đại học Yale danh giá trong bài viết dưới đây.

>> Xem thêm:

Giới thiệu về Đại học Yale

Yale University là trường đại học tư thục được thành lập vào năm 1701, tọa lạc tại New Haven, Connecticut, Hoa Kỳ. Đây là một trong 3 ngôi trường lâu đời nhất tại Mỹ, đồng thời là cái nôi đào tạo của nhiều nhân vật kiệt xuất trong lịch sử thế giới. Trong đó, có đến 4 vị tổng thống Mỹ từng tốt nghiệp từ ngôi trường này.

Với lịch sử hơn 300 năm hình thành và phát triển, Đại học Yale sở hữu bảng thành tích xuất sắc về giáo dục, trong đó nổi bật nhất phải kể đến:

 • Là 1 trong 8 trường thuộc Ivy League – nhóm trường đại học danh giá sở hữu hệ thống, triết lý và chất lượng giáo dục hàng đầu nước Mỹ.
 • Trong 15 năm liền, Yale được xếp hạng thứ 3 trong các trường đại học tốt nhất theo bảng xếp hạng của US News Best College.
 • Thuộc top 6 trường Y khoa nổi tiếng nhất thế giới.
 • Academic Ranking of World Universities (ARWU) xếp hạng Đại học Yale đứng thứ 8 thế giới về nhóm ngành Khoa học xã hội, thứ 9 về nhóm ngành Nông nghiệp và thứ 25 về nhóm ngành Khoa học tự nhiên.
Đại học Yale
Đại học Yale (Nguồn: Sưu tầm)

Tổ chức hệ thống và chương trình đào tạo

Yale University tổ chức đào tạo và nghiên cứu thông qua 11 trường, được chia thành 3 nhóm chính, gồm:

 • Yale College: đào tạo bậc cử nhân (chương trình đại học).
 • Nhóm trường Nghệ thuật và Khoa học.
 • Các trường đào tạo chuyên ngành (Luật, Kiến trúc,…).

Đại học Yale cung cấp chương trình đào tạo với hơn 80 chuyên ngành, bao gồm cả bậc trung cấp chuyên nghiệp, đại học và sau đại học. Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều hình thức đào tạo cho sinh viên lựa chọn như: chính quy, khóa học trực tuyến, khóa học mùa hè,…

Cơ sở vật chất

Yale University tọa lạc trên diện tích rộng khoảng 342 ha, nằm ngay trung tâm đô thị sầm uất New Haven. Ước tính, mỗi năm trường đại học này thu hồi nguồn vốn khoảng 17 tỷ USD, chỉ xếp sau Đại học Harvard.

Yale University được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nhằm phục vụ tối đa cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên, cụ thể:

 • Sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ 3 nước Mỹ, lưu trữ khoảng 13 triệu cuốn sách, trong đó có hơn 50.000 loại sách quý.
 • Trang bị 12 khu ký túc xá với đầy đủ tiện nghi cùng các dịch vụ chăm sóc y tế, sức khỏe, bảo hiểm, an ninh,…
 • Khu campus có lối kiến trúc Gothic độc đáo, đẹp mắt, nhận được 99% sự hài lòng của sinh viên về điều kiện học tập.
 • Có nhiều studio được trang bị công nghệ hiện đại nhằm phục vụ cho việc giảng dạy các nhóm ngành Nghệ thuật, m nhạc, Kiến trúc,…

Học phí

Mức học phí tại Đại học Yale dao động khoảng 55.000 USD/năm đối với chương trình đại học và khoảng 43.300 USD/năm đối với các chương trình sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ. Với mức học phí đắt đỏ, các sinh viên quốc tế thường hướng đến việc xin học bổng nhằm tiết kiệm chi phí học tập.

>> Tham khảo thêm:

Các loại học bổng Yale University dành cho sinh viên quốc tế

Sinh viên theo học tại Yale University có thể tiếp cận với 3 loại học bổng chính, gồm:

Học bổng Đại học Yale

Học bổng của Đại học Yale dành cho các sinh viên quốc tế đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và điều kiện mà trường đưa ra. Mức học bổng tối đa mà bạn có thể nhận được lên đến 70.000 USD, giúp cắt giảm đáng kể chi phí học tập tại ngôi trường này.

Học bổng Đại học Yale
Yale University cung cấp nhiều suất học bổng giá trị cho sinh viên quốc tế (Nguồn: Sưu tầm)

Học bổng dựa trên thành tích

Loại học bổng này được cấp bởi các tổ chức ngoài Yale như: Chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, các công ty, doanh nghiệp tư nhân,… Để nhận được loại học bổng này, sinh viên phải đạt thành tích xuất sắc trong học tập hoặc có những công trình nghiên cứu nổi bật, được đánh giá cao.

Học bổng dưới dạng trợ cấp tài chính

Sinh viên có thể nhận được các khoản hỗ trợ tài chính không hoàn lại từ chính phủ của liên bang hoặc các cơ quan quản lý tiểu bang. Điều kiện để nhận loại trợ cấp này dựa trên nhu cầu của chính phủ, tập trung chủ yếu ở những ngành học mà chính phủ cần đang cần nhân lực hoặc đang chú trọng phát triển.

>> Tham khảo chi tiết:

Săn học bổng đại học Yale như thế nào?

Mỗi loại học bổng sẽ có những điều kiện cụ thể khác nhau. Tuy nhiên, chung quy lại vẫn phải đảm bảo các yếu tố cơ bản dưới đây:

Thành tích học tập xuất sắc

Thành tích học tập trong các năm học liền trước chính là yếu tố quan trọng khi xét học bổng tại Mỹ. Theo Indeed, điểm trung bình trong suốt cấp học của bạn phải đạt từ 3.5 – 4.0 (tương đương 8.5 -10) thì mới có thể gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh ở các trường đại học top đầu Hoa Kỳ, trong đó có đại học Yale.

Ngoài ra, điểm bài thi chuẩn hóa SAT/ACT cũng là tiêu chí không thể thiếu, chiếm khoảng 20% trong bộ hồ sơ xét duyệt học bổng. Điểm SAT trung bình của các ứng viên đại học Yale là 1540 và điểm ACT trung bình là 33.

Bài luận cá nhân thể hiện điểm khác biệt

Bài luận cá nhân chính là bức tranh bằng ngôn ngữ thể hiện con người và quan điểm của bạn. Hội đồng tuyển sinh đại học Yale luôn đề cao các bài luận có góc nhìn khác biệt, thể hiện được cá tính, hoài bão và khát vọng trong vấn đề hoặc lĩnh vực mà bạn quan tâm. Đây cũng là yếu tố không thể thiếu khi xét học bổng tại các trường đại học top đầu ở Mỹ và chiếm đến 25% tỷ trọng trong hồ sơ xin học bổng.

Săn học bổng đại học Yale như thế nào?
Bài luận thể hiện điểm khác biệt luôn được các hội đồng tuyển sinh đánh giá cao (Nguồn: Sưu tầm)

Hoạt động ngoại khóa với vai trò lãnh đạo

Bên cạnh năng lực học thuật thì các hoạt động ngoại khóa cá nhân cũng được hội đồng tuyển sinh chú trọng và đánh giá cao. Bởi chúng thể hiện được sự quan tâm của bạn đến các vấn đề cuộc sống, đồng thời bộc lộ nhiều kỹ năng mềm quan trọng.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng chất lượng luôn được đánh giá cao hơn số lượng. Các trường đại học tại Mỹ thường chú ý tới vai trò lãnh đạo khi tham gia các dự án thay vì chỉ đóng góp ở tư cách là thành viên.

Thư giới thiệu của giáo viên

Thư giới thiệu từ giáo viên hoặc cố vấn học tập trong cấp học liền kề sẽ phản ánh cái nhìn khách quan về con người và năng lực của bạn. Họ phải là những người đã làm việc và gắn bó với bạn trong một thời gian dài.

Hội đồng tuyển sinh tại Mỹ luôn đánh giá cao những bức thư giới thiệu được viết một cách rõ ràng, chân thực về năng lực, phẩm chất mà bạn bộc lộ khi còn đồng hành với các thầy, cô giáo. Bên cạnh đó, thông tin cá nhân của người viết (tên, chức vụ, đơn vị công tác,…) cũng phải cung cấp đầy đủ nhằm đảm bảo độ tin cậy cao nhất.

>>> Có lẽ bạn quan tâm: 

Phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh

Phỏng vấn trực tiếp với hội đồng tuyển sinh là hình thức đánh giá quan trọng được nhiều trường đại học top đầu ở Mỹ áp dụng. Đây là cơ hội để bạn thể hiện sự hiểu biết, khả năng tư duy, ngôn ngữ và ứng biến của mình.

Để đạt kết quả phỏng vấn tốt, trước hết bạn phải hiểu rõ về bản thân, ngôi trường cũng như ngành học mà mình theo đuổi. Hội đồng tuyển sinh luôn đánh giá cao những cá nhân thể hiện màu sắc riêng của mình một cách lưu loát, trôi chảy và tự tin.

>> Tham khảo thêm:

Săn học bổng Đại học Yale – top 3 Ivy League cùng American Study

American Study là đơn vị chuyên tư vấn du học Mỹ và đồng hành cùng học sinh, sinh viên Việt Nam trên hành trình chinh phục những suất học bổng giá trị. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, American Study có khả năng xây dựng lộ trình phát triển cho từng cá nhân nhằm đảm bảo đạt yêu cầu tư hội đồng tuyển sinh, đồng thời vẫn giữ được màu sắc riêng của người học.

Bên cạnh đó, American Study còn hỗ trợ người học phát triển nhiều kỹ năng nhằm nâng cao tỷ lệ đạt học bổng như:

 • Luyện thi các kỳ thi đánh giá năng lực quốc tế đạt kết quả cao (IELTS, TOEFL, ACT, SAT…).
 • Định hướng cách tham gia hoạt động ngoại khóa, làm nổi bật màu sắc cá nhân.
 • Luyện viết bài luận thể hiện rõ quan điểm, tư duy cá nhân, được hướng dẫn chuyên nghiệp bởi giáo viên người Mỹ bản xứ.
 • Hướng dẫn viết thư giới thiệu chuyên nghiệp.
 • Hướng dẫn luyện tập phỏng vấn.

Bạn có thể trực tiếp liên hệ với American Study thông qua:

 • Hotline: 0912 170 676 – 0964 102 268
 • Email: info@americanstudy.edu.vn
 • Website: www.americanstudy.edu.vn
 • Địa chỉ:
  • Tòa nhà Viettel, Tầng trệt, Tháp B, 285 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số 9 Vũ Phạm Hàm, tòa nhà Yên Hòa Sunshine, Cầu Giấy, Hà Nội.

Học bổng Đại học Yale là niềm mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên quốc tế. American Study hy vọng thông tin mà bài viết cung cấp sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu du học ở ngôi trường danh giá này.

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA