6 bước ôn thi SAT hiệu quả sẵn sàng cho kỳ thi chính thức

6 bước ôn thi SAT hiệu quả sẵn sàng cho kỳ thi chính thức
6 bước ôn thi SAT hiệu quả sẵn sàng cho kỳ thi chính thức

Ôn thi SAT là một quá trình quan trọng và cần thiết cho những ai đang chuẩn bị du học hoặc xin học bổng các trường đại học tại Mỹ. Để đạt kết quả tốt trong kỳ thi này, các bạn cần có một kế hoạch ôn tập chặt chẽ và hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, American Study sẽ chia sẻ các bước ôn thi SAT đúng cách có thể tăng khả năng thành công của bạn.

>> Xem thêm: SAT là gì?

Xem lại năng lực hiện tại

Để có đánh giá khách quan, từ đó xây dựng kế hoạch ôn tập hợp lý, trước tiên, bạn cần biết chính xác về điểm xuất phát của mình. Giải pháp tối ưu nhất là đăng ký tham gia một kỳ thi SAT chính thức, mua gói dịch vụ Question-and-Answer Service (QAS) hoặc Student Answer Service (SAS). Kết quả nhận được sẽ bao gồm những phân tích cụ thể về khối lượng kiến thức và năng lực hiện tại (hạn chế, điểm mạnh) của bản thân. Từ đây, bạn dễ dàng xây dựng mục tiêu cùng lộ trình ôn tập hợp lý.

Để tiết kiệm chi phí, người học có thể nhanh tay đăng ký thi thử SAT do American Study tổ chức. Bạn hoàn toàn an tâm khi đề thi cam kết bám sát thực tế, thiết kế phần mềm trực quan, thông minh và nhận ngay kết quả chỉ sau một ngày.

Tìm kiếm tài liệu ôn tập SAT

Tài liệu ôn thi SAT đóng vai trò rất quan trọng đối với hiệu quả ôn luyện. Dưới đây là một số nguồn đáng tin cậy bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

 • The Ultimate SAT Study Guide for SAT Prep: Đây là cuốn sách cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng về kỳ thi SAT. Tài liệu tham khảo này là nguồn tài nguyên hữu ích, hiện đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Sách cung cấp cho bạn những chiến lược hay để đạt hiệu quả ôn luyện như mong đợi.
 • Các bài thi SAT chính thức do College Board phát hành: Đây là tiêu chuẩn vàng cho các câu hỏi luyện thi SAT. Mỗi bài kiểm tra đều được tổng hợp từ các câu hỏi thực tế đưa ra trong những kỳ thi SAT trước đó, bao gồm cả đáp án và phần giải thích chi tiết.
 • Những cuốn sách ôn thi SAT đã được đánh giá bởi các thí sinh đạt điểm SAT tuyệt đối: Official SAT Practice Tests, SAT Prep Black Book (Second Edition), The Critical Reader: The Complete Guide to SAT Reading, Fourth Edition, Steve Warner’s series of SAT Math books, Barron’s SAT prep books,…
 • Các trang web luyện thi SAT uy tín: Tài liệu học trực tuyến cũng là một nguồn ôn thi SAT hiệu quả nên tham khảo.
 • Các trang web luyện thi SAT tốt nhất mà bạn nên sử dụng: Tài liệu học trực tuyến có thể hữu ích như sách luyện thi SAT miễn là bạn biết tìm nguồn tài liệu chất lượng ở đâu! Sử dụng hướng dẫn của chúng tôi để giúp bạn tìm các tài nguyên SAT trực tuyến tốt nhất, từ các câu hỏi thực hành và hướng dẫn chiến lược đến các khóa học luyện thi ảo.
Tìm kiếm các nguồn tài liệu ôn thi SAT hiệu quả
Tìm kiếm các nguồn tài liệu ôn thi SAT hiệu quả (Nguồn: Sưu tầm)

Lên kế hoạch và sắp xếp thời gian hợp lý

Sau khi đã xác định được năng lực bản thân và tìm kiếm các nguồn tài liệu cần thiết, bạn nên xây dựng một kế hoạch học tập chi tiết. Điều quan trọng là cần đảm bảo thực hiện một cách kiên trì, có kỷ luật.

Trước tiên, bạn cần xem xét mức điểm mục tiêu cần đạt được để xác định tổng số giờ phải học trong vòng một tháng. Mức tăng điểm càng cao, thời gian đầu tư càng nhiều. Bạn có thể tham khảo gợi ý sau:

 • Cải thiện 0 – 30 điểm: 10 giờ/tháng.
 • Cải thiện 30 – 70 điểm: 20 giờ/tháng.
 • Cải thiện 70 – 130 điểm: 40 giờ/tháng.
 • Cải thiện 130 – 200 điểm: 80 giờ/tháng.

Từ đây, bạn lựa chọn phân chia thời gian khả thi cho mỗi tuần, tuỳ thuộc vào ngày thi và phạm vi điểm hướng đến, sao cho phù hợp và hiệu quả:

 • Cải thiện 0 – 30 điểm: 2 giờ 30 phút/lần, 1 lần/tuần; 1 giờ 15 phút/lần, 2 lần/tuần; 30 phút/tuần, 5 lần/tuần.
 • Cải thiện 30 – 70 điểm: 2 giờ 30 phút/lần, 2 lần/tuần; 1 giờ 15 phút/tuần, 4 lần/tuần; 1 giờ/lần, 5 lần/tuần.
 • Cải thiện 70 – 130 điểm: 2 giờ 30 phút/tuần, 2 lần/tuần; 1 giờ 15 phút/tuần, 4 lần/tuần; 1 giờ/lần, 5 lần/tuần.
 • Cải thiện 120 – 200 điểm: 5 giờ/lần, 4 lần/tuần; 4 giờ/lần, 5 lần/tuần; 3 giờ 20 phút/lần, 6 lần/tuần.

Lưu ý quan trọng là nên ưu tiên kế hoạch phù hợp nhất với bản thân:

 • Nếu bạn không có thời gian ôn luyện vào các ngày trong tuần, hãy cố gắng kéo dài các buổi học vào cuối tuần.
 • Nếu quá trình học kéo dài hơn một giờ liên tục không hiệu quả với bạn, hãy thử đổi sang ý tưởng học rút ngắn nhưng thường xuyên hơn.

>> Xem thêm: Trung tâm luyện thi SAT ở TP.HCM

Bổ sung vốn từ vựng

Giải pháp tốt nhất để cải thiện điểm EBRW (Evidence-Based Reading and Writing) là nghiên cứu và nắm hết tất cả các từ vựng có khả năng xuất hiện trong kỳ thi SAT. Thực tế cho thấy, từ vựng trong bài thi này thường chỉ có độ khó trung bình nhưng luôn yêu cầu hiểu nghĩa cấp 3 của một số thuật ngữ phổ biến. Đây chính là thách thức dành cho các thí sinh thi SAT.

Để bổ sung đầy đủ vốn từ chất lượng, bạn có thể tham khảo một số nguồn tài liệu dưới đây:

 • Picture These SAT Words by Barron’s.
 • Hot Words for the SAT by Barron’s.
 • SAT Power Vocab by Princeton Review.
 • Seberson Method: New SAT® Vocabulary Workbook.
 • New SAT Vocabulary (App).
 • Word Smart 6th Edition.
 • SAT Flashcards: Prep & Vocabulary by Magoosh (App).
 • Vocabulary Cartoons, SAT Word Power.
 • The Vocabulary Builder Workbook by Magoosh.
Bổ sung vốn từ vựng đầy đủ để sẵn sàng cho kỳ thi SAT
Bổ sung vốn từ vựng đầy đủ để sẵn sàng cho kỳ thi SAT (Nguồn: Sưu tầm)

Luyện đề thi thử

Khi quá trình ôn thi đã chính thức bắt đầu, điều quan trọng là phải thường xuyên luyện đề thi thử để kiểm tra sự tiến bộ về điểm. Đối với kế hoạch ôn SAT kéo dài một tháng, 2 – 3 đề là hoàn toàn không đủ. Sau khi làm đề thi thứ nhất để đánh giá năng lực, bạn tiếp tục luyện đề thứ hai vào thời điểm đã tiến đến ½ lộ trình. Điều này giúp đánh giá hiệu quả từ tài liệu, phương pháp ôn thi đã lựa chọn cũng như điểm yếu đang gặp phải.

Các bài thi thử phải được thực hiện vào những thời điểm thích hợp. Bạn đừng vội vàng luyện đề quá sớm (chưa đầy một tuần sau khi bắt đầu học) vì sẽ rất khó nhận thấy sự tiến bộ. Tương tự, việc luyện đề quá muộn cũng hoàn toàn không mang lại hiệu quả.

Quá trình luyện đề về lâu dài sẽ giúp bạn xây dựng một tốc độ lý tưởng. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về từng dạng câu hỏi, thời gian dành cho mỗi câu để điền đáp án nhanh và chính xác. Trong giai đoạn này, bạn hãy tự tính tốc độ của riêng mình, sau đó tìm hiểu, áp dụng các kỹ thuật, chiến lược mang lại hiệu quả cao hơn.

Mặt khác, nếu bạn thường xuyên hoàn thành đề thi thử với thời gian quá ngắn nhưng thiếu chính xác thì hãy ngừng lại, kiểm tra kỹ hơn về câu hỏi, câu trả lời để rút kinh nghiệm làm bài tỉ mỉ hơn.

>> Xem thêm: Bí kíp luyện thi SAT đạt điểm cao

Khắc phục điểm yếu

Để đạt kết quả cao trong kỳ thi SAT, bạn cần khắc phục tốt điểm yếu mà bản thân gặp phải. Gợi ý hay là tập trung đào sâu vào các chủ đề và loại câu hỏi khó. Điều này sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng làm bài kiểm tra, từ đó nâng điểm nhanh chóng. Đồng thời, đây còn là giải pháp giúp bạn phát hiện sớm các lỗi thường gặp, khắc phục dần để tránh lặp lại. Ngoài ra, một số cách giúp cải thiện điểm yếu hiệu quả bạn cần biết gồm:

 • Chú trọng song song học lý thuyết và thực hành.
 • Sử dụng các nguồn tài liệu uy tín, chất lượng cao.
 • Thường xuyên tổng hợp các câu hỏi, chủ đề khó nhất để phân tích, trau dồi và khắc phục.

>> Xem thêm: Cách cải thiện điểm đọc SAT

Những lưu ý cần nắm trong quá trình ôn thi SAT

Sau khi đã lên kế hoạch các bước ôn thi SAT một cách chi tiết, người học nên cân nhắc một số lưu ý quan trọng sau để đảm bảo đạt hiệu quả như kỳ vọng:

Rèn luyện tính kỷ luật

Tính kỷ luật là yếu tố quan trọng giúp bạn thực hiện kế hoạch ôn thi SAT một cách thuận lợi, có hiệu quả. Bạn phải đảm bảo theo đúng lộ trình đã đặt ra ngay từ ban đầu dù khó khăn hay mắc nhiều lỗi sai liên tục. Điều quan trọng là không được xao nhãng bởi bất kỳ vấn đề gì đặc biệt là mạng xã hội, điện thoại,… Bạn có thể cho phép bản thân nghỉ ngơi giữa các giờ học để não bộ tiếp thu thông tin và lấy lại năng lượng. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian này, bạn cần quay lại bàn học để tập trung tuyệt đối.

Không nên nhồi nhét kiến thức

Lời khuyên hữu ích là không nên cố gắng nhồi nhét kiến thức ngay trước kỳ thi SAT. Đây là thời điểm bạn cần được nghỉ ngơi và thư giãn để sẵn sàng tham gia vào bài thi thực tế. Thói quen học vào phút cuối hoàn toàn không mang lại lợi ích, chỉ khiến não bộ thêm căng thẳng, từ đó khiến bạn mệt mỏi và mất tự tin.

Thư giãn vào đêm trước khi thi

Một giấc ngủ ngon, một tinh thần thư giãn là điều quan trọng trước kì thi SAT. Vào đêm trước ngày thi thực tế, bạn cần đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc (ít nhất 8 tiếng) để não bộ được phục hồi, tỉnh táo. Sáng hôm sau, cách tốt nhất là ăn một bữa sáng lành mạnh, đủ chất để tránh phân tâm hay khó chịu trong khi làm bài do bụng đói. Lúc này, bạn đừng mất bình tĩnh hay lo lắng, thay vào đó nên thư giãn cơ thể thật nhẹ nhàng, đảm bảo có một tinh thần tỉnh táo và vượt qua thử thách.

Nói không với căng thẳng

Căng thẳng chỉ khiến các tế bào thần kinh của não bộ kiệt quệ và hoạt động thiếu ổn định. Điều này rất dễ khiến bạn mất tỉnh táo trong khi làm bài thi. Do đó, tốt nhất là nên duy trì tâm lý thoải mái, thư giãn và tự tin nhất. Đặc biệt, trước ngày thi, bạn tuyệt đối đừng nhồi nhét kiến thức, thay vào đó có thể nghe nhạc, xem phim hoặc vận động nhẹ nhàng để giữ tinh thần ổn định.

Kinh nghiệm ôn thi sat
Giữ tinh thần thư giãn trước kỳ thi để thực hiện bài kiểm tra thực tế một cách tốt nhất (Nguồn: Sưu tầm)

>> Tham khảo thêm: Điểm SAT tối thiểu tại các trường đại học top của Mỹ

Các nguồn tài liệu ôn thi SAT hiệu quả

Bên cạnh các đầu sách đã được giới thiệu, dưới đây là một số nguồn tài liệu ôn thi SAT uy tín, hiệu quả, người học có thể tham khảo thêm:

 • CollegeBoard.org: CollegeBoard.org hiện cung cấp đầy đủ các mẫu câu hỏi SAT, hướng dẫn làm bài chi tiết, cách luyện thi SAT hiệu quả, chiến lược làm bài nhanh, chính xác,… Bạn không cần cung cấp thông tin cá nhân hay đăng nhập phức tạp.
 • Khan Academy: Khan Academy tích hợp sẵn các bài kiểm tra SAT, hỗ trợ luyện tập miễn phí, đi kèm đánh giá chi tiết về kết quả làm bài của từng cá nhân. Tại đây, bạn cũng có thể tìm thấy sách, video cùng một số trang web hữu ích khác.
 • Test Prep Review: Các bài kiểm tra trên Test Prep Review đều được tiêu chuẩn hoá, cho phép người học tự kiểm tra các phần của bài thi SAT cũng như lựa chọn kỹ năng muốn trau dồi.
 • The Princeton Review: Bạn có thể tìm thấy các đề luyện thi SAT trực tuyến tại Test Prep Review. Sau khi thực hiện kiểm tra, hệ thống sẽ gửi về kết quả chi tiết cùng những chiến lược quan trọng để cải thiện điểm số.
 • Kaplan: Kaplan hỗ trợ thực hiện các bài kiểm tra SAT miễn phí, sau đó gửi kết quả cùng phần giải thích chi tiết cho từng câu trả lời.
 • TestPrepPractice.net: TestPrepPractice.net đã biên soạn 9 cuốn sách luyện thi SAT hàng đầu. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và sử dụng các nguồn luyện thi SAT phù hợp ngay tại đây.
 • Varsity Tutors: Varsity Tutors là một trang web luyện thi SAT, chuyên cung cấp các bài thực hành theo hình thức flashcard, bài kiểm tra và câu hỏi trong ngày. Thông qua đây, bạn cũng có thể tự tạo bài kiểm tra cho chính mình và những người dùng khác. Tuy nhiên, Varsity Tutors yêu cầu phải có tài khoản mới có thể sử dụng được.
 • SparkNotes SAT Prep: SparkNotes SAT Prep hiện đang cập nhật thay đổi theo kỳ thi SAT mới. Tại đây, bạn có thể luyện tập đầy đủ các kỹ năng và làm bài kiểm tra theo chủ đề.
 • Powerscore.com: Powerscore.com cung cấp nhiều tài liệu SAT khác nhau, chẳng hạn như: sách luyện thi, bài kiểm tra SAT chính thức, các câu hỏi luyện tập. Bạn không cần đăng ký tài khoản khi sử dụng.

Ôn thi SAT hiệu quả tại American Study

American Study hiện là một trong những tổ chức hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực luyện thi và tư vấn du học, bao gồm cả SAT. Hàng nghìn học viên được hỗ trợ bởi American Study đã chinh phục kỳ thi SAT với mức điểm rất cao, điển hình là SAT 1580. Quá trình ôn luyện đảm bảo uy tín, bám sát đề thi và đạt hiệu quả cao. Dưới đây là lý do tại sao nhiều phụ huynh, học sinh ưu tiên lựa chọn ôn thi SAT tại American Study:

 • Thư viện đề thi luôn được cập nhật mới nhất và bám sát thực tế: Tất cả giáo trình luyện thi SAT tại American Study đều cam kết nhập khẩu từ các trường đại học hàng đầu của Mỹ. Ngân hàng đề thi luôn phong phú và cập nhật mới theo từng năm.
 • Hỗ trợ test trình độ miễn phí với quy trình chấm thi và hình thức ra đề như thật.
 • Tổ chức các khoá học phù hợp với trình độ của từng học viên: Khóa học PRE – SAT (Khoá học Fundamental), Khóa học SAT ULTIMATE (SAT 1350+), Khóa học SAT ADVANCED (SAT 1400+), Khóa học SAT OUTSTANDING (SAT 1500+).
 • Mô hình lớp học ít học viên: Mỗi lớp học chỉ khoảng 6 – 9 học viên giúp đạt hiệu quả tương tác cao nhất giữa giáo viên và học sinh.
 • Phương pháp dạy học đạt hiệu quả cao: Đào tạo kiến thức cơ bản và nâng cao trong tất cả kỹ năng, dạy chiến thuật, kết hợp lý thuyết và thực hành, luyện đề thi sát thực tế
 • Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, hiểu rõ về hình thức ra đề: Đội ngũ giáo viên luyện thi SAT American Study là những người Mỹ bản xứ, tốt nghiệp các trường đại học top đầu Hoa Kỳ và rất giàu kinh nghiệm Quý thầy cô giáo nắm rõ hình thức ra đề, chiến thuật, chiến lược luyện tập từ đó định hướng chuẩn bị tốt nhất cho học sinh.

Địa chỉ:

 • Toà nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Tòa nhà Viettel Complex 285 Cách Mạng Tháng 8, P. 12, Q.10, TP.HCM.

Thông tin liên hệ:

 • Email: americanstudy.info@gmail.com
 • Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
 • Fanpage Facebook: American Study
Học viên luyện thi SAT tại American Study đạt được số điểm cao trên 1500
Học viên luyện thi SAT tại American Study đạt được số điểm cao trên 1500 (Nguồn: American Study)

Trên đây là tổng hợp các bước ôn thi SAT chi tiết, đảm bảo mang lại hiệu quả cao. Hy vọng với những cập nhật hữu ích này, bạn sẽ xây dựng được lộ trình luyện tập phù hợp nhất cho mình. Với chương trình ôn luyện thi SAT tại American Study, chúng tôi cam kết chuẩn đầu ra đạt mục tiêu và kỳ vọng của người học. Nếu quý phụ huynh, học sinh có bất kỳ thắc mắc liên quan đến hồ sơ, các khóa luyện thi, đăng ký hội thảo,… hãy liên hệ ngay với American Study để được tư vấn trực tiếp từ chuyên gia.

Bình luận và đặt câu hỏi của bạn để AS giải đáp nhé !
Call Now ButtonHotline tư vấn xin học bổng