Du Học Mỹ – Hướng Dẫn Hồ Sơ, Chọn Trường, Ứng Tuyển Đại Học Mỹ

Du Học Mỹ – Hướng Dẫn Hồ Sơ, Chọn Trường, Ứng Tuyển Đại Học Mỹ
du-hoc-my-huong-dan-ung-tuyen-dai-hoc-top-my

Bạn đang có những thắc mắc và băn khoăn khi bắt đầu hành trình du học Mỹ? Hãy cùng American Study giải đáp những câu hỏi thường gặp khi quyết định trở thành một du học sinh tại Mỹ.

Quá trình xây dựng hồ sơ để ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ luôn khiến không ít học sinh và phụ huynh gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, American Study sẽ hướng dẫn hành trình nộp đơn vào đại học Mỹ bằng cách giải đáp các câu hỏi thông dụng nhất. 

Chúng tôi đã tổng hợp một số chủ đề về du học Mỹ mà các học sinh thường quan tâm trong hướng dẫn dưới đây để bạn có thể có một cái nhìn toàn diện và kế hoạch hiệu quả cho hồ sơ của riêng bạn!

Cách chọn trường đại học Mỹ

du-hoc-my-chon-truong-dai-hoc-my

Hãy bắt đầu bằng việc lập danh sách các trường đại học Mỹ bạn mơ ước:

Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

Đối với các bạn mới bắt đầu, việc có một kế hoạch để chuẩn bị từng yếu tố trong bộ hồ sơ là rất quan trọng. Để quy trình ứng tuyển diễn ra dễ dàng hơn, hãy xem qua các gợi ý sau:

Tư vấn hồ sơ cùng chuyên gia

Chuẩn bị các bài thi chuẩn hóa 

du-hoc-my-bai-thi-chuan-hoa

Các chứng chỉ học thuật là một yếu tố chiếm đến 15% trọng số trong bộ hồ sơ du học Mỹ. Để đạt điểm cao nhằm cạnh tranh với các ứng viên khác, bạn cần chuẩn bị các bài thi chuẩn hóa hiệu quả:

Bài luận du học Mỹ

Yếu tố có trọng số cao trong hồ sơ – bài luận là một phiên bản bằng giấy của chính bản thân bạn. Vậy nên trình bày bài luận như thế nào để thể hiện được bản thân bạn là ai và bạn phù hợp với trường? Một số bài viết sau đây có thể cho bạn các ý tưởng tốt nhất!

Hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa là yếu tố thể hiện được tính cá nhân của chính bạn và nói lên được bạn là ai khi tham gia vào một tổ chức hay cộng đồng. Trên thực tế, hoạt động ngoại khóa chiếm đến 35% trọng số của hồ sơ, đây chính là một yếu tố để bạn có thể cạnh tranh với các bạn học sinh có điểm học thuật tương đương nhau.

Cách ứng tuyển các trường đại học Mỹ

Mỗi trường đều có  một phương thức xét tuyển khác nhau, hãy cùng xem qua một số gợi ý về cách ứng tuyển đại học Mỹ mới nhất dưới đây:

du-hoc-my-ung-tuyen-dai-hoc-my

Chuẩn bị cho cuộc sống sinh viên khi du học đại học Mỹ

Khi chọn được ngôi trường và ngành học yêu thích, bạn cần xem xét về đời sống sinh viên tại trường. Việc này sẽ giúp bạn có hình dung rõ ràng hơn về văn hóa, địa phương và lối sống khi trở thành một sinh viên tại trường.

du-hoc-my-cuoc-song-sinh-vien-my

 

Trên đây là một số chủ đề về du học Mỹ mà bạn có thể tìm hiểu trước khi bắt tay vào quá trình chuẩn bị hồ sơ. Dĩ nhiên, đây chỉ là những thông tin cơ bản và tổng quan. Những chiến thuật ứng tuyển sẽ được thiết kế và xây dựng dựa trên năng lực cũng như điều kiện của mỗi học sinh và gia đình.

Hãy liên hệ trực tiếp với American Study để được tư vấn miễn phí về hồ sơ và lộ trình chinh phục học bổng đại học top đầu Mỹ dành riêng cho bạn.

Bình luận và đặt câu hỏi của bạn để AS giải đáp nhé !
Call Now ButtonHotline tư vấn 1-1