fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Du học ngành điều dưỡng ở Mỹ khác gì với ngành Y?

Du học ngành điều dưỡng ở Mỹ khác gì với ngành Y?
Du học ngành điều dưỡng ở Mỹ khác gì với ngành Y?

Với nhu cầu nhân sự cao, điều dưỡng là ngành học hứa hẹn có cơ hội việc làm rộng mở với mức lương hấp dẫn cho các bạn muốn đi du học Mỹ. Vậy, du học ngành điều dưỡng khác gì với ngành Y? Chương trình đào tạo gồm những gì, điều kiện du học ra sao? American Study sẽ giới thiệu chi tiết về việc học ngành điều dưỡng ở Mỹ qua bài viết dưới đây.

>>> Tham khảo:

Du học ngành điều dưỡng ở Mỹ khác gì ngành Y?

Điều dưỡng là ngành học trang bị những kiến thức, kỹ năng thực hành về quy trình chăm sóc bệnh nhân. Một điều dưỡng viên sẽ hỗ trợ cho bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh. Các công việc bao gồm tiêm thuốc, truyền dịch, tư vấn, giải đáp các vấn đề sức khỏe và dịch vụ chăm sóc,…

Như vậy, cùng thuộc nhóm ngành y tế và chăm sóc sức khỏe nhưng ngành điều dưỡng mang tính chất hỗ trợ bác sĩ, đồng hành cùng bệnh nhân trong cả phương diện thể chất và tâm lý. 

Là một quốc gia đề cao chất lượng dịch vụ ngành y tế, vì vậy ngành điều dưỡng tại Mỹ luôn được đầu tư giáo dục, đào tạo bài bản, chuyên sâu. Thời gian đào tạo điều dưỡng ở Mỹ cũng dài hơn so với các quốc gia khác. Tại đây, các sinh viên sẽ được học về kiến thức y khoa đầy đủ, kỹ năng, thao tác y tế thuần thục. Do đó, chất lượng sinh viên tốt nghiệp điều dưỡng tại Mỹ luôn được đánh giá rất cao trên toàn thế giới.

Học điểu dưỡng ở Mỹ
Điều dưỡng sẽ hỗ trợ bác sĩ và đồng hành cùng bệnh nhân (Nguồn: Sưu tầm)

Các chương trình đào tạo ngành điều dưỡng ở Mỹ

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực khá cao trong ngành điều dưỡng, ở Mỹ có rất nhiều chương trình đào tạo khác nhau cho ngành này. Đầy đủ các bậc học từ ngắn hạn đến dài hạn, từ trường dạy nghề đến hệ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Tùy theo nhu cầu và mục tiêu cá nhân, học sinh có thể tham khảo một vài lựa chọn sau:

Chương trình LPN hoặc LVN

LPN là chương trình đào tạo Điều dưỡng thực hành có giấy phép và LVN là đào tạo Điều dưỡng dạy nghề được cấp phép. Cả hai chương trình này đều có thời gian học 01 năm và không yêu cầu phải hoàn thành lớp học kiến thức nền. 

Sau khi tốt nghiệp, học viên chỉ được hoạt động dưới quyền điều dưỡng đã đăng ký và có rất nhiều nghiệp vụ bị hạn chế.

Chương trình ADN

Đây là loại bằng liên kết trong điều dưỡng, được đào tạo trong vòng 15 tháng đến 2 năm. Chương trình này được dạy tại các trường cao đẳng nghề và bắt buộc học viên phải trải qua các lớp học kiến thức nền trước đó.

Sau khi tốt nghiệp, học viên có đầy đủ kiến thức cũng như thành thạo kỹ thuật điều dưỡng. Từ đó, các ADN có thể tự tin hỗ trợ bệnh nhân điều trị về sức khỏe và tinh thần.

Chương trình BSN

BSN là chương trình đào tạo cử nhân điều dưỡng kéo dài 4 năm. Đây là chương trình đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, được nhiều du học sinh quốc tế quan tâm. Cử nhân điều dưỡng có bằng cấp đại học và triển vọng nghề nghiệp rất cao, dù là ở Mỹ hay các quốc gia khác.

>>> Tham khảo các ngành học khác tại Mỹ:

Cử nhân điều dưỡng Mỹ - chương trình thu hút nhiều sinh viên quốc tế
Cử nhân điều dưỡng – chương trình thu hút nhiều sinh viên quốc tế (Nguồn: Sưu tầm)

Chương trình MSN

Đây là chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành điều dưỡng, kéo dài từ 15 – 24 tháng tùy theo từng chuyên ngành. Du học sinh được chọn một chuyên ngành duy nhất để theo học nâng cao. Có các chuyên ngành phổ biến như điều dưỡng lâm sàng, gây mê, hộ sinh,…

Dù cho chọn học chương trình nào, thì tất cả các sinh viên đều phải trải qua kỳ thi cấp phép của Hội đồng Điều dưỡng quốc gia, còn được gọi là NCLEX. Khi vượt qua kỳ thi này thì mới được cấp chứng nhận điều dưỡng viên được đăng ký.

>> Tham khảo thêm:

Điều kiện du học Mỹ ngành điều dưỡng là gì?

Để được chấp thuận du học ngành điều dưỡng tại Mỹ, học sinh cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Về trình độ học vấn:

 • Tốt nghiệp THPT đạt từ Khá trở lên, tương đương điểm GPA tối thiểu 7.0.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS 6.5+ hoặc TOEFL 90+.
 • Vượt qua kỳ thi SAT với điểm số từ 1150+
 • Hoàn thành bài thi đầu vào HESI hoặc TEAS dành riêng cho chuyên ngành điều dưỡng.

Ngoài ra, đối với chương trình thạc sĩ điều dưỡng MSN, sinh viên bắt buộc đã tốt nghiệp các chuyên ngành y khoa hệ cao đẳng 2 năm hoặc hệ đại học 4 năm.

Về điều kiện tài chính:

Chứng minh tài chính luôn là điều kiện bắt buộc đối với học sinh du học tự túc. Lấy ví dụ từ chương trình cử nhân BSN được đông đảo học sinh Việt Nam lựa chọn, các khoản chi phí cho mỗi năm du học bao gồm:

 • Học phí: từ 11.000 USD – 40.000 USD/ năm (tương đương với trường công lập và tư thục)
 • Sách vở và dụng cụ học tập: khoảng 1.240 USD/ năm
 • Nhà ở: khoảng 11.950 USD/ năm
 • Đi lại: khoảng 1.230 USD/ năm.

Như vậy, tổng chi phí du học 1 năm ngành cử nhân điều dưỡng dao động vào khoảng 57.000 USD, tương đương khoản 1 tỷ 350 triệu VNĐ.

>>> Xem thêm:

Top 5 trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất Mỹ

University of Illinois at Chicago

Hệ cao đẳng điều dưỡng thuộc Đại học Illinois tại Chicago luôn nằm trong top một trong 10 chương trình đào tạo ngành điều dưỡng hàng đầu tại Mỹ. 

Sinh viên học tập tại Đại học Illinois sẽ trực tiếp được đào tạo bởi các giáo sư và bác sĩ chuyên khoa đạt nhiều giải thưởng uy tín. Ngoài ra, du học sinh quốc tế sẽ cảm nhận được sự náo nhiệt và phồn hoa của Chicago, nơi được xem là trung tâm thương mại lớn thứ 2 tại Mỹ.

University of Pennsylvania

Trường điều dưỡng Penn thuộc Đại học Pennsylvania là một trong những đơn vị giáo dục đào tạo ngành điều dưỡng xuất sắc nhất thế giới. Hằng năm, ngôi trường này luôn có nhiều suất học bổng với giá trị cao thu hút du học sinh quốc tế. Trong đó phải kể đến chương trình Học giả Tiến sĩ ngành điều dưỡng. Sinh viên đang được đào tạo Tiến sĩ có thể đến đây để học chương trình tương đương trong một năm. Sau đó quay lại quê hương để tiếp tục hoàn thành các đề tài nghiên cứu của mình.

Trường điều dưỡng Penn thuộc Đại học Pennsylvania
Trường điều dưỡng Penn thuộc Đại học Pennsylvania (Nguồn: Sưu tầm)

The University of California-Los Angeles

Đại học California-Los Angeles, viết tắt là UCLA, là đơn vị đi đầu trong nghiên cứu giáo dục ngành y khoa hiện đại. Sinh viên sẽ được trực tiếp học tập với những giáo sư y khoa đạt các giải thưởng lớn như Nobel, Pulitzer. 

Hiện nay, trường có khoảng 3000 sinh viên đang theo học ngành điều dưỡng y khoa với rất nhiều cấp bậc từ cử nhân đến thạc sĩ với nhiều chuyên ngành khác nhau.

University of Alabama

Đại học Alabama tọa lạc tại Birmingham, là trường đào tạo nổi bật chuyên ngành Y Khoa tại đất nước cờ hoa. Trong đó, ngành điều dưỡng luôn thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến đây. Các hoạt động nghiên cứu cải tiến chất lượng dịch vụ y tế cho cộng đồng luôn được diễn ra hằng ngày tại trường. Sinh viên luôn được tạo điều kiện để trải nghiệm thực tế cách chăm sóc các bệnh nhân đặc biệt.

>>> Tham khảo thêm:

Đại học Alabama là trường đào tạo nổi bật chuyên ngành Y Khoa tại Mỹ
Đại học Alabama là trường đào tạo nổi bật chuyên ngành Y Khoa tại Mỹ (Nguồn: Sưu tầm)

Case Western Reserve

Trường Điều dưỡng Frances Payne Bolton (FPB) tại Đại học Case Western Reserve là một trong những trường uy tín được công nhận chất lượng đào tạo trên toàn thế giới. Sinh viên tốt nghiệp điều dưỡng tại trường luôn được trang bị đầy đủ kỹ năng, mang theo tự tin và nhiệt huyết để cải tiến chất lượng dịch vụ sức khỏe cho cộng đồng.

Cơ hội nghề nghiệp khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng ở Mỹ

Ngành điều dưỡng là một ngành rất hot tại Mỹ. Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS), nhu cầu của thị trường về nhân sự cho ngành điều dưỡng sẽ tăng 7% từ năm 2019 đến 2029. Ngoài ra, đây cũng là ngành có cơ hội định cư cao nhất cho du học sinh quốc tế. Rõ ràng, đây là một lợi thế lớn tại một quốc gia có chính sách định cư thắt chặt như nước Mỹ.

Bên cạnh đó, mức lương cho ngành điều dưỡng tại Mỹ khá cao. Sinh viên mới tốt nghiệp có mức thu nhập trung bình khoảng 45.000 USD/năm.

Ngoài ra, một số chuyên ngành hot có mức lương vào khoảng:

 • Điều dưỡng trẻ sơ sinh: khoảng 100.000 USD/năm
 • Điều dưỡng gây mê: khoảng 147.000 USD/năm
 • Tiến sĩ điều dưỡng: khoảng 150.000 USD/năm

Tư vấn du học Mỹ lộ trình 1-1 tại American Study

American Study là trung tâm tư vấn du học Mỹ hàng đầu tại Hà Nội và TP.HCM. Đội ngũ chuyên gia đã hỗ trợ thành công nhiều học sinh Việt Nam nhận được các suất học bổng hàng đầu tại các trường đại học danh giá nước Mỹ. Với kinh nghiệm nhiều năm, các thầy cô tại đây luôn hiểu sâu sắc về văn hóa cũng như các yêu cầu nhập học, visa và thông tin các suất học bổng mới nhất,…

Tại American Study, học sinh sẽ được xây dựng lộ trình du học riêng biệt theo tính cách, năng lực và nhu cầu của từng cá nhân. Không hề áp dụng một quy chuẩn chung nào, mỗi học sinh sẽ được tư vấn và đồng hành 1 – 1 cùng các thầy cô có chuyên môn sâu sắc. Từ đó, giúp học sinh từng bước hoàn thiện bản thân, nâng cao trình độ, hoàn thiện hồ sơ du học một cách bài bản.

>>> Xem thêm:

Tư vấn du học Mỹ ở đâu tốt?
Tư vấn du học ngành điều dưỡng 1 – 1 tại American Study

Mỗi cá nhân sẽ có tính cách và thế mạnh riêng biệt, American Study sẽ giúp học sinh hiểu về bản thân, từng bước cải thiện và phát huy tối đa năng lực. Từ đó, mở rộng con đường du học Mỹ để tiếp cận nền giáo dục hàng đầu Thế giới. Hãy liên hệ với American Study ngay hôm nay để được tư vấn du học điều dưỡng ở Mỹ, một trong những ngành có cơ hội việc làm tốt và mức thu nhập cao ngất ngưỡng hiện nay.

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA