Điều kiện đi du học Mỹ cấp 3 năm 2023 là gì?

Điều kiện đi du học Mỹ cấp 3 năm 2023 là gì?

Du học Mỹ cấp 3 là cơ hội giúp học sinh những trải nghiệm thú vị và tiếp xúc sớm với môi trường, nền giáo dục phát triển tại Mỹ. Theo dõi bài viết dưới đây của American Study để cùng tìm hiểu các thông tin mới nhất về điều kiện đi du học Mỹ cấp 3 năm 2023.

Lợi thế của việc du học Mỹ cấp 3

Du học Mỹ cấp 3 ngày càng được nhiều bậc phụ huynh và bạn học sinh lựa chọn vì những ưu điểm nổi bật mà nó mang lại. Đồng thời, việc du học Mỹ cấp 3 còn tạo được những giá trị và lợi thế mà nhất định không thể bỏ qua. 

Nâng cao được tình độ và khả năng tiếng anh.

Việc giao tiếp với người bản địa và giáo trình học hoàn toàn bằng tiếng anh sẽ là nền tảng vững chắc để các bạn phát triển khả năng ngôn ngữ hiệu quả. Từ đó, học sinh sẽ cải thiện khả năng tiếp thu những kiến thức chuyên ngành, cần vốn tiếng anh sâu rộng như ở giảng đường Đại học. Hơn nữa, việc thành thạo tiếng bản xứ còn giúp các bạn học sinh sẽ dễ dàng hòa nhập với môi trường và cuộc sống mới. Chính vì vậy, so với những bằng IELTS, TOEFL với số điểm đáng ngưỡng mộ thì việc học tập và tiếp xúc tiếng anh hằng ngày từ du học Mỹ cấp 3 sẽ là cách giúp bạn củng cố khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách toàn diện hơn.

Cải thiện và tự tin hơn trong giao tiếp với người bản xứ

Giáo trình học được thiết kế nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện.

Khác với giáo trình học tại Việt Nam, giáo trình học tại Mỹ được tối ưu hóa nhằm giúp các bạn học sinh phát triển cả về trí tuệ lẫn thể chất. Về học tập, thay vì thụ động nghe thầy cô giảng bài và chép lại, phương pháp học tại đây lại ưu tiên kích thích sự sáng tạo, tư duy và chủ động tìm tòi học hỏi của học sinh, tuy nhiên, vẫn dưới sự giám sát và hỗ trợ của thầy cô. Từ đó, tạo cho học sinh đức tính tự lập, ham học hỏi và khám phá được những điểm mạnh của bản thân. Đồng thời, đan xen với những bài học trên lớp, các hoạt động ngoại khóa như thể thao, mỹ thuật, ca hát hay các buổi chia sẻ về giáo dục giới tính cũng được nhà trường tập trung đào tạo và tổ chức thường xuyên. 

Giáo trình học phù hợp, kích thích sự sáng tạo của học sinh

Các hoạt động thể thao được tổ chức cho học sinh

Xây dựng được nền tảng vững chắc trước khi vào đại học.

Ngoài các môn học bắt buộc như Khoa học, Mỹ thuật, Xã hội, Tiếng Anh và Thể dục, các bạn học sinh có thể lựa chọn những học phần bổ trợ cho những môn học chính. Qua đây, học sinh sẽ phần nào tìm ra được thế mạnh và lựa chọn ngành nghề sau này. Chính vì vậy, nhà trường sẽ nắm bắt được xu hướng của mỗi học sinh để cải thiện giáo trình tối ưu nhất. Đây chính là một ưu điểm vượt trội của nền giáo dục Mỹ, bởi hầu hết học sinh tại Việt Nam rất mông lung trong việc xác định ngành học phù hợp cho bản thân dẫn đến tỷ lệ chọn sai ngành học lên đến 60%. Ngoài ra, học sinh còn được tiếp cận và học tập các chương trình đại học như AP hay Tú tài quốc tế giúp các bạn rút ngắn thời gian học tập. Hơn nữa, bằng tốt nghiệp của hầu hết các trường cấp 3 tại Mỹ đều có giá trị và được công nhận trên khắp thế giới. Vì thế, Việc “apply” và chuyển tiếp lên bậc Đại học sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có trong tay tấm bằng tốt nghiệp cấp 3 tại Mỹ. 

Thích nghi sớm với môi trường đa sắc tộc tại Mỹ.

Mỹ là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng bởi nơi đây quy tụ của rất nhiều sắc tộc của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Khó khăn trong hòa nhập, đặc biệt “sốc văn hóa” là điều không thể tránh khỏi tại đất nước này ngay cả những người trưởng thành. Chính vì thế, du học Mỹ cấp 3, dưới sự hỗ trợ từ phía nhà trường sẽ giúp các bạn thích nghi được với môi trường một cách tốt hơn. Từ đó, thỏa mãn được sự tò mò, mở rộng tầm nhìn toàn cầu và khám phá cuộc sống với các trải nghiệm văn hóa khác nhau nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối. 

Thích nghi sớm với môi trường đa sắc tộc tại Mỹ

Giành được nhiều ưu thế.

Một số bang của nước Mỹ sẽ cho du học sinh học cấp 3 tại đây hưởng mức quyền lợi như người bản xứ, tức là học phí chỉ chiếm 30% so với mức học phí khi chuyển tiếp Đại học từ một trường cấp 3 tại Việt Nam. Bên cạnh đó, quỹ khuyến học chính phủ cũng hỗ trợ cho các học sinh khi apply vào các trường đại học tại các quốc gia khác như: Anh, Úc, Canada,… với tấm bằng tốt nghiệp cấp 3 tại đây. Hơn thế nữa, cơ hội việc làm và định cư luôn mở rộng cho các bạn vì với 7 năm đào tạo dưới nền giáo dục tại Mỹ thì không khó hiểu nếu Hoa Kỳ luôn chào đón và tạo cơ hội phát triển sự nghiệp tại thị trường bậc nhất thế giới này.

Điều kiện đi du học Mỹ cấp 3 năm 2023

Mặc dù điều kiện mỗi trường khi du học Mỹ cấp 3 cấp 3 tại Mỹ có các yêu cầu khác nhau nhưng sẽ có những yêu cầu cố định để đánh giá học sinh về điều kiện nộp hồ sơ vào các trường. Các yêu cầu được liệt kê dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các bậc phụ huynh và học sinh về các tiêu chí nộp học bạ. 

Về độ tuổi

Học sinh phải đảm bảo đúng với lứa tuổi quy định theo chuẩn là một trong những yêu cầu đầu tiên. Độ tuổi để học tại trường đại học tại Mỹ từ 14-19 tuổi tương đương với từ lớp 9-12.

Về học vấn

 • Điểm trung bình (GPA) từ 7.0 trở lên và có khả năng nói tiếng anh khá là bạn đã có thể apply hồ sơ vào các trường cấp 3 tại Mỹ. Bên cạnh đó, phải đảm bảo được thời gian liên tục và xuyên suốt trong quá trình học tập tại Việt Nam.

Đảm bảo thời gian học tập xuyên suốt

 • Điểm THCS chưa thể đánh giá được thực lực của các bạn học sinh một cách sát thực nhất nên các chứng chỉ tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL hay các khóa học về debate, leadership, storytelling sẽ là công cụ bổ trợ đắc lực giúp hồ sơ trở nên ấn tượng hơn. Các bậc phụ huynh và các bạn có thể tham khảo tại: tại đây
 • Một số trường cũng có thể yêu cầu bài luận, phỏng vấn hoặc thư giới thiệu của giáo viên. Sau khi được chấp nhận ghi danh, bạn có thể nộp đơn xin visa cần thiết.

 

Về tài chính

Chứng minh tài chính là một trong những khâu quan trọng nhất bởi đây là điều kiện để đánh giá gia đình có đủ khả năng chi trả cho các khoản phí học tập và sinh hoạt tại Mỹ. Các thủ tục chứng minh sẽ được thắt chặt hơn nên các bậc phụ huynh nên tìm hiểu và chuẩn bị thật đầy đủ bao gồm: 

 • Chứng minh nguồn tài chính hợp lệ;
 • Hợp đồng kinh tế;
 • Chứng nhận quyền sở hữu nhà đất;
 • Quyền sở hữu phương tiện;
 • Hợp đồng góp vốn;
 • Sổ tiết kiệm;
 • Xác nhận tiền gửi tiết kiệm.

Tỉ lệ đậu visa và trúng tuyển vào các trường sẽ càng cao nếu các khoản chứng minh tài chính càng mạnh.

Về VISA

Bất kể học tại trường công hay trường tư thục ở Hoa Kỳ, các bạn học sinh đều có thể nộp đơn xin VISA F-1. Để làm điều này, bạn sẽ cần phải nhận Mẫu I-20 từ trường mà bạn sẽ theo học. Tài liệu nộp đơn xin visa bao gồm một số yêu cầu cơ bản sau:

 • Đơn xin thị thực;
 • Biên lai nộp phí phỏng vấn;
 • I-20 và thư mời từ trường;
 • Hồ sơ học sinh;
 • Một ảnh 5 × 5 – ảnh chuẩn (phông nền trắng, nhìn chính diện);
 • Hộ chiếu gốc;
 • Giấy khai sinh;
 • Chứng minh nhân dân;
 • Sổ hộ khẩu;
 • Đăng ký kết hôn của cha mẹ;
 • Chứng minh tài chính.

Hồ sơ xin visa F-1

Về sức khỏe

Sau đại dịch Covid 19, chỉ số sức khỏe và hồ sơ tiêm chủng ngày càng được kiểm tra khắt khe hơn khi nhập cảnh vào xứ sở cờ hoa. Chính vì vậy, những các chứng nhận về tiêm chủng trở thành yếu tố bắt buộc trong các hồ sơ apply cấp 3 tại Mỹ.

 

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi đã giúp quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể cân nhắc và có thêm thông tin về du học Mỹ cấp 3 tại Mỹ.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lộ trình du học cấp 3 và học thử các khóa học chứng chỉ bổ trợ hoàn toàn miễn phí tại American Study!

Bình luận và đặt câu hỏi của bạn để AS giải đáp nhé !
Call Now ButtonHotline tư vấn 1-1